Loading ...


Gương mặt triển vọng
Ngô Minh Hoàng – “Được sống nhiều cuộc đời là một hạnh phúc”
Thứ 5, 05/04/2018 - 16:33
Quen thuộc qua các vai diễn trong phim truyền hình như: 5s online, Khát vọng tuổi trẻ, Em là ai, Quỳnh búp bê... mỗi vai diễn Minh Hoàng đều để lại cho khán giả những ấn tượng riêng qua ngoại hình chuẩn như người mẫu cộng cách diễn cảm xúc. Là một diễn viên trẻ, Minh Hoàng luôn hy vọng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả khán giả và những người hâm mộ đối với mỗi vai diễn của mình ở cả lĩnh vực truyền hình và sân khấu kịch.

Nghiệp diễn đến với bạn như nào?

Trong cuộc thi Hoa học trò Icon, với phần thi tài năng mình đã lựa chọn một tiểu phẩm tự sáng tác và diễn và mình đã chinh phục ban giám khảo và toàn bộ thí sinh. Từ đó mình nung nấu ý nghĩ sẽ thi vào trường Đại học sân khấu Điện ảnh. Từ khi là một diễn viên mình đã xác định đi theo con đường này. Mà cái nghề này nó lạ lắm, càng diễn càng thấy đam mê, càng thể hiện nhiều nhân vật mình càng thấy cuốn hút, như có ma lực vậy.

 

 

Nghề diễn đã mang lại cho bạn những  gì?

Trước tiên, nghề diễn đã cho mình thỏa đam mê. Sau 4 năm học, mình được làm việc trong một môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp, được trải nghiệm, sống với nhiều số phận qua cuộc đời của các nhân vật, qua đó mình rút ra được nhiều bài học quý báu cho cuộc sống. Mỗi nhân vật tượng trưng cho nhiều con người, nhiều số phận, nhiều nghề nghiệp khác nhau mà qua đó mình học được nhiều kiến thức, phông văn hóa của mình được mở rộng, phong phú hơn.

 

 

Mới “chân ướt chân ráo” về Nhà hát kịch Việt Nam đã được giao vai nặng ký Romeo? Bạn có nghĩ rằng mình may mắn?

Romeo là một vai diễn khó nhưng vừa sức với mình. Khi may mắn nhận được vai mình cảm thấy rất vui, tự tin và cực kỳ khao khát vai diễn đó để chứng tỏ bản thân. Đó là cơ hội đầu tiên mà mình đã biết nắm lấy, dù phải cố gắng rất nhiều để có thể làm tròn vai thật tốt và mình thấy vui mừng khi được mọi người đánh giá cao và động viên, khích lệ mình rất nhiều. Năng lực bản thân có nhưng nếu không có may mắn nhận được cơ hội thì người diễn viên cũng không thể có cơ hội thể hiện mình, mình cảm thấy đối với một người diễn viên cơ hội là quan trọng nhất để dẫn đến thành công.

 

 

Có vẻ như con đường đi đến thành công của bạn rất dễ dàng?

Mình nghĩ nghề nào cũng có khó khăn và thử thách thậm chí chông gai. Có rất nhiều bạn bè mình, ra trường không chịu được khổ, không chịu được cảnh đi sớm, về khuya, cát xê đủ sống nên phải bỏ ngang để tìm cho mình sự lựa chọn khác Làm nghề này đôi khi phải đánh đổi, lúc bạn bè được chơi thì mình làm, bạn bè được ngủ thì mình đang trên phim trường…Đam mê nghệ thuật phải được đặt trên mọi thú vui khác trong cuộc sống. Đôi khi cái giá phải trả là sự cô đơn nhưng khi ta hoàn thành xong một vai diễn ta thấy ta vừa leo qua được đỉnh núi, được khám phá bản thân, vượt qua được chính mình. Và khi đó ta thấy thật hạnh phúc và có thêm động lực để vượt qua thử thách một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia làm phim, diễn kịch?

Khi tham gia vở Romeo và Julliet mình có một kỷ niệm đáng nhớ và cũng làm mình phát sợ. Đó là khi tập một cảnh hành động, mình và một nhân vật nữa vật nhau, vì mải nhập vai quá nên mình sơ ý bị trật khớp ngón tay, vì không có kinh nghiệm mà lúc đó tay đau nên mình và mọi người nghĩ bị gãy ngón, ai cũng hoảng, mọi người liền lập tức sơ cứu. Rất may sau đó mới biết mình chỉ bị trật khớp nhẹ, dù vậy tay vẫn sưng và nhức phải băng lại, đến bây giờ ngón tay mình vẫn không trở lại cảm giác bình thường được.

 

 

Sắp tới bạn sẽ hóa thân vào một vai diễn như thế nào?

Hiện mình đang tham gia bộ phim sitcom 100 tập của VFC và nhận một số dự án phim khác mà chưa thể tiết lộ được, tuy nhiên hình ảnh chắc chắn sẽ khác với những vai diễn trước đây. Bên cạnh đó mình vẫn tham gia những vở kịch tại Nhà hát kịch Việt Nam. Mong rằng khán giả sẽ luôn ủng hộ các vai diễn của mình.

Bạn đã từng thử sức với vai trò người mẫu, có khi nào bạn nghĩ mình sẽ rẽ ngang hẳn sang làm người mẫu?

Có thể nói mình đã làm người mẫu còn trước cả khi học đại học và hiện giờ mình vẫn thỉnh thoảng tham gia các show diễn cho đỡ nhớ nghề. Người mẫu cũng là một lĩnh vực mình rất thích, người mẫu và diễn viên đều là nghề mà mình thấy bổ trợ cho nhau rất nhiều, vì thế nên có cơ hội mình luôn tận dụng và sắp xếp để có cơ hội đươc tham gia.

 

 

Là một diễn viên trẻ, có ngoại hình ấn tượng với chiều cao lý tưởng 1m86 và gương mặt sáng. Minh Hoàng có nghĩ đó là lợi thế của bản thân?

Mình  không phủ nhận với một người diễn viên ngoại hình và khuôn mặt ổn là một ưu điểm. Với một ngoại hình “dùng được” nên công việc của mình cũng có lợi thế hơn một chút. Tuy nhiên, với nghề diễn thì ngoại hình lại không quyết định tất cả mà bản thân mình muốn gắn bó được lâu dài với nghề một cách bền vững hay không lại phải bằng thực lực. Mỗi người phải có tài năng và đam mê thực sự thì mới làm nghề lâu dài được. Chính vì thế, mình luôn xác định một tư tưởng khá vững vàng đó là việc luôn học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ những anh chị  đi trước, đồng thời tạo cho mình được cái riêng, một phong thái riêng trong nghề để không trộn lẫn với bất kỳ ai cả.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim