Loading ...


Gương mặt triển vọng
Minh Huyền – Cô gái đa tài
Thứ 6, 20/04/2018 - 11:26
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nam, tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương nhưng Minh Huyền lại rẽ ngang sang diễn xuất và chọn nghệ thuật là con đường phát triển sự nghiệp. Dù thể hiện rất tốt với nhiều vai trò khác nhau như MC, ca sĩ, người mẫu nhưng cô chọn diễn xuất làm đam mê quyết tâm theo đuổi ước mơ ngày bé của mình.

 

 

Minh Huyền bén duyên nghệ thuật như thế nào?

 Tôi là người yêu thích nghệ thuật từ nhỏ. Ngày bé khi xem các bộ phim tôi vẫn thường cố bắt chước các diễn viên trên truyền hình bằng cách đứng trước gương làm những động tác và nói những câu thoại giống trong những bộ phim từng xem. Sau này lớn lên thói quen ấy vẫn được duy trì. Tôi đến với nghệ thuật tính đến giờ chưa phải là thời gian quá dài nhưng cũng đủ để có thể nói nghệ thuật là một thứ ma lực mà khi ai đã chọn nó thì khó có thể bước ra. Trước đây, ngoài việc đi học tôi có làm người mẫu ảnh. Trong một lần  tình cờ có bạn đạo diễn đã ngỏ lời muốn tôi tham gia vào phim của bạn ấy với một cảnh quay rất đơn giản, chỉ cần mặc đẹp ngồi cười nói thôi. Dù chưa được học qua bất kì trường lớp về diễn xuất nào nhưng nghĩ mình làm được nên tôi đã mạnh dạn đồng ý. Duyên với nghệ thuật của tôi bắt đầu như thế.

 

 

Cho đến nay, vai diễn nào là vai diễn bạn cảm thấy ưng ý nhất kể từ khi trở thành diễn viên?

 Quan điểm của tôi đã là  diễn viên thì không nên lựa chọn vai diễn mà chỉ nên lựa chọn cách diễn. Chính vì vậy khi được mời vào một vai diễn nào nếu sắp xếp được tôi cũng sẽ cố gắng tham gia. Tuy nhiên, nếu vai diễn nào quá hở hang hoặc mang tính dung tục thì tôi sẽ không tham gia.

 Cho đến nay thì vai diễn mà để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất là vai  bà Trùm tên Lan trong  bộ phim hình sự Hành trình phá án.  Đó là vai diễn nặng nhất đối với tôi bởi các nét tính cách và ngôn ngữ của dân giang hồ anh chị tôi chưa được biết nhiều. Tôi được đạo diễn chọn vào vai diễn bởi tôi có  một đôi mắt khá sắc. 

 

 

Bạn đã bao giờ vướng phải những tình huống khó xử từ nghề diễn chưa?

Chuyện ồn ào trong showbiz trước nay không hề hiếm. Tuy nhiên thì tôi nghĩ là mình cứ sống đúng những gì mình thấy đúng và mình được dạy dỗ là được . Bản thân tôi được sinh ra trong một gia đình gia giáo và bố mẹ cũng khá khó tính. Lớn lên thì cũng được học hành đầy đủ nên tôi nghĩ mình cũng đủ nhận thức để hiểu những gì nên làm và không nên làm. Cũng có những lần tôi nhận đựơc những tin nhắn khiếm nhã của một vài đạo diễn hay các nhà sản xuất nhưng tôi đều tìm trả lời một cách lịch sự và rõ ràng. Còn nếu tình trạng như vậy mà diễn ra thường xuyên thì tôi sẽ chọn cách im lặng.                                       

 

 

  Có kinh nghiệm trong nghề, bạn nghĩ gì về sự “chết vai”?Nhiều diễn viên thường không muốn bị “đóng đinh” ở một thể loại vai, còn bạn thì sao?

Sự “chết vai” trong nghề diễn tôi nghĩ nó vừa là thành công lại vừa là khó khăn. Thành công bởi người diễn viên được khán giả nhớ đến với một vai diễn nào đó thì chắc chắn một điều họ đã hoàn thành vai diễn ấy cực kì xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Tuy nhiên khó khăn là sau đó họ sẽ phải cố gắng rất nhiều để bước qua được hình ảnh cũ để công chúng biết và nhớ đến họ trong một vai diễn hoàn toàn khác. Điều đó hoàn toàn không dễ dàng. Mọi người thường để  tôi vào những vai có cá tính mạnh mặc dù tính cách tôi ngời đời tương đối nhẹ nhàng. Tuy nhiên thì điều ấy cũng không làm tôi thấy buồn. Nếu bây giờ vào các vai cá tính mạnh tôi sẽ cảm thấy rất tự tin còn khi được diễn những vai ôn hoà nhẹ nhàng (mặc dù ít) thì tôi vẫn cố gắng hoàn thành nó thật tốt bởi những vai diễn như thế nó chứa đựng con người của mình.

 Mặc dù hay diễn những vai có cá tính mạnh nhưng tôi vẫn thích những vai diễn với những cảm xúc phức tạp, sâu lắng, nhiều nốt thăng trầm của cuộc sống hơn. Nghề diễn viên nói chung khi muốn khán giả nhớ đến họ không chỉ với vai diễn một màu, tuy nhiên thì để làm như vậy thì mỗi người phải cố gắng suốt cả chặng đường trong sự nghiệp của họ.

 

 

Người dẫn chương trình, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nếu phải lựa chọn bạn sẽ ưu tiên cái nào?

 Nếu được chọn tôi vẫn sẽ chọn diễn viên. Thứ nhất vì tôi yêu thích nó từ nhỏ, thứ hai là sau khoảng thời gian không dài mà cũng không ngắn trong nghề thì tôi thấy mình còn nhiều cái muốn học hỏi và muốn thử sức với nhiều vai diễn nữa.

 

Từng lọt Top 10 Hoa hậu ảnh Việt Nam, bạn có ý định tham gia một cuộc thi nhan sắc nào nữa không?

Nếu có thể thì cuộc thi tôi muốn tham gia là cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018. Nhưng đó mới chỉ là dự định.

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư của mình?

 Cuộc sống hiện tại thì tôi khá hài lòng. Ngoài thời gian đi quay về tôi còn dành cả thời gian cho gia đình, bạn bè. Tôi còn có hai chú cún con làm bạn và có một anh người yêu khá tâm lý. Nghề diễn đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị, được đi nhiều nơi, được  gặp nhiều người, được học hỏi những thứ mình chưa biết cả về trong phim lẫn ngoài đời. Với tôi đấy đã là một món quà rất lớn.

 

Nhiều phụ nữ quan niệm hạnh phúc là có một gia đình đầm ấm, chứ không phải là sự “đình đám” trong giới showbiz lấp lánh ánh đèn. Minh Huyền tự nhận thấy mình là  con người của gia đình hay sự nghiệp?

 Tôi nghĩ đối với mỗi người phụ nữ thì gia đình hay sự nghiệp đều quan trọng cả. Với tôi cũng như thế. Như tôi thì tôi nghĩ với độ tuổi 25 của mình thì tôi ưu tiên sự nghiệp hơn, bởi mình còn trẻ, còn nhiệt huyết và còn mong muốn cố gắng. Cứ làm và sai còn có thể sửa chữa. Còn đến khi sẵn sàng thu về mọi thứ để tập trung cho gia đình thì tôi nghĩ đến lúc ấy mình cần phải có đủ tiềm lực và những sự chuẩn bị kĩ càng nhất để có thể toàn tâm toàn ý lo cho gia đình một cách tốt nhất.

 

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim