Minh Đức: “Nơi nào cũng là đất lành”
Loading ...


Gương mặt triển vọng
Minh Đức: “Nơi nào cũng là đất lành”
Thứ 4, 06/09/2017 - 14:24
Gặp gỡ trong tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ được tổ chức tại Phú Thọ, mặc dù thời gian không nhiều nhưng diễn viên trẻ Minh Đức đã giành được những tình cảm tốt đẹp từ người dân địa phương cũng như các chiến sĩ bộ đội. Có lẽ bởi trong phim, nhân vật Thành do Minh Đức thể hiện đã khiến mọi người hết sức cảm động, khi anh nguyện hi sinh tình yêu của mình để mong người con gái anh yêu có được hạnh phúc, và hơn thế là anh nguyện ra đi vì tiếng gọi của Tổ quốc. Hoặc cũng có lẽ Minh Đức được khán giả yêu thích bởi tính cách hòa đồng, thân thiện của anh. Sau sáu năm Nam tiến, diễn viên trẻ Minh Đức đã dần ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Dù không tham gia nhiều phim nhưng mỗi một vai diễn của anh, dù chính diện hay phản diện đều được đánh giá cao.

Minh Đức cảm nhận như thế nào về chuyến giao lưu vừa qua tại Phú Thọ?

Đây là một chuyến đi cực kì thú vị và ý nghĩa mà Đức rất may mắn được tham gia. Bởi vì chuyến đi không chỉ là để công chiếu bộ phim Mắt Biển mà còn để những người trẻ như Đức biết về cội nguồn cũng như công ơn của các anh hùng dân tộc. Cũng trong chuyến đi này, Đức được tham quan đền Hùng và các di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Phú Thọ, được hòa mình vào với thiên nhiên, núi rừng, được cùng đoàn nghệ sĩ trải qua nhiều kỷ niệm mà Minh Đức đồ rằng tất cả mọi người đều sẽ có ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt, Đức được giao lưu với các bác cựu chiến binh, có những người mà nửa đời về sau của họ phải gắn liền với chiếc xe lăn, và Đức cũng được trò chuyện với các chiến sĩ bộ binh 98, được tìm hiểu nhiều hơn cuộc sống của người lính ở thời bình.

 

 

Trong Mắt biển, Thành là người chủ động chia tay Ngân và nộp đơn xin nhập ngũ. Là một chàng trai được sinh ra trong thời bình, Minh Đức làm thế nào để thể hiện một nỗi đau đáu vì quê hương, và làm thế nào để Minh Đức thấu cảm được sự day dứt vì yêu và sự hi sinh của Thành cho Ngân?

Thực sự tình huống trong phim rất trớ trêu, 2 người yêu nhau ngần ấy năm nhưng vì chiến tranh họ phải chia tay trong đau khổ và dằn vặt. Nhân vật Thành là một vai diễn nội tâm sâu sắc, yêu thương, thù ghét đều giữ lại cho riêng mình, vì gia đình, vì tổ quốc, Thành sẵn sàng gạt tình riêng lên đường chiến đấu. Để thể hiện nỗi đau này, Đức đặt mình vào nhân vật, nắm chắc đường dây tâm lí, tìm hiểu về đời sống cũng như tính cách của nhân vật thông qua truyện, sách báo, phim ảnh. Và nhất là kịch bản, Đức đọc và nghiên cứu nó phải vài chục lần, càng đọc càng ngấm. Và thú thật ngày trong cảnh quay đầu tiên, Đức đã nhập vai Thành đến nỗi nước mắt cứ tự nhiên chảy ra.

Trong phim, Thành và Vỹ là tình địch khi cùng yêu Ngân, còn ngoài đời thì sao?

Đóng cặp với Đức trong phim là 2 diễn viên Lã Thanh Huyền và Khôi Trần. Họ là những người bạn, những đồng nghiệp cực kì dễ thương và làm việc rất chuyên nghiệp. Mỗi khi vào cảnh, ai cũng đều nhập vai rất tốt, nhưng ở phía sau hậu trường, chúng tôi lại là 3 cây hài của đoàn, đơn giản chúng tôi muốn làm việc trên tinh thần thoải mái.

 

 

Theo đuổi diễn xuất khá lâu nhưng số lượng phim Minh Đức tham gia không nhiều, tại sao vậy?

Quan điểm của Đức rõ ràng lắm, việc gì ra việc đấy, Đức sẽ không bao giờ cho phép mình tham lam trong việc nhận phim. Theo Đức thì thà mình làm ít nhưng chất lượng, bởi làm phim cũng một thời gian rồi, Đức nhận thấy sự chọn lọc của khán giả ngày càng tinh tế. Vì vậy, số lượng chưa bao giờ là điều mà Đức quan tâm.

Minh Đức có kỹ tính trong việc chọn lựa vai diễn?

Thực sự thì Đức không kỹ tính khi chọn vai, vì với Đức mỗi một vai diễn là một cái duyên. Nhưng Đức thường bị ấn tượng với dạng nhân vật gai góc, tưởng thế này mà lại thế kia, nội tâm sâu sắc. Với những vai như vậy, diễn viên sẽ được bộc lộ hết khả năng của bản thân.

Sau thời gian khoảng 6 năm Nam tiến, Sài Gòn với anh có phải là mảnh đất lành để để phát triển nghệ thuật?

Công việc của Đức không cố định ở Sài Gòn. Nghề làm phim có mặt khắp mọi miền, cả trong và ngoài nước, vì vậy, ở đâu có phim là Đức có thể ở đó. Đức đã quyết tâm sẽ theo đến cùng bởi đây không chỉ là nghiệp mà còn là đam mê. Đức cho rằng, đất nơi đâu cũng là đất lành nếu mình biết cách tồn tại.

 

 

Diễn viên Minh Đức (trái) và 2 diễn viên Lã Thanh Huyền, Khôi Trần

nhận hoa từ NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 

Là một diễn viên có nhiều triển vọng, nhưng ở nhà Minh Đức còn mở tiệm bán thuốc, có khi nào catse đi diễn chưa đủ để anh chăm lo cho gia đình?

Thực ra trước khi làm diễn viên, Đức làm nhiều nghề lắm rồi, đến được ngày hôm nay là cả một chặng đường dài. Đức thích kinh doanh từ nhỏ nên khi có cơ hội và đủ khả năng là Đức làm liền. Hiện tại Đức vẫn sống tốt bằng tiền catse, kinh doanh do mình làm ra (cười).

Có thể tiết lộ những dự án mới của Minh Đức?

Hiện tại, trong bộ phim Vực thẳm vô hình đang chiếu trên kênh VTV3, Đức có tham gia với vai cảnh sát trẻ Chí Thiên. Và Đức vẫn đang tập trung đi phim truyền hình, ngoài ra thì Đức còn quay quảng cáo. Đức rất mong khán giả sẽ luôn theo dõi và ủng hộ Minh Đức!

Cám ơn Minh Đức đã chia sẻ và chúc anh thành công!

Hòa Nhi
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim