Loading ...


Gương mặt triển vọng
MC Thu Trang – Nghề MC là đam mê lớn
Thứ 6, 07/09/2018 - 13:27
Bén duyên với nghề MC từ sớm, sau nhiều năm cầm mic Thu Trang đã thực sự trưởng thành và có uy tín. Cô còn có niềm đam mê ca hát và phim ảnh. Trong bất cứ lĩnh vực nào cô đều tâm niệm mình phải yêu và đam mê nghề cháy bỏng và phải vì khán giả của mình nhiều hơn.

Thu Trang đến với công việc của một người dẫn chương trình như thế nào?

Trang là một người khá may mắn khi đến với nghề dẫn như một lực hấp dẫn từ bên trong, và may mắn hơn nữa là Trang tốt nghiệp Đại học Văn hoá Hà Nội - một môi trường đào tạo toàn diện về nghệ thuật để Trang có một hành trang đầy tự tin bước vào nghề. Khi mới tốt nghiệp đại học, Trang bắt đầu nghề dẫn ở một đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp chuyên nhiệm vụ chính trị phục vụ chiến sĩ và nhân dân. Lãnh đạo đoàn rất tin tưởng khi giao nhiệm vụ điều khiển mỗi điêm diễn cho Trang và bằng một trái tim yêu nghề, một giọng nói truyền cảm xúc và sự gần gũi thân thiện lồng ghép với những kiến thức thực tế, Trang được khán giả thương yêu. Từ đó, Trang bắt đầu được các bầu show để ý book show khá nhiều. Sau đó do cũng có những biến cố trong cuộc đời, Trang có sự thay đổi công việc. Trang về làm Phó Giám đốc cho một công ty truyền thông lớn và kiêm luôn mảng nghệ thuật, Trang bắt đầu được mời làm MC của tất cả các chương trình truyền hình trực tiếp của đài địa phương và các sự kiện chính trị lớn. Năm 2015 Trang về công tác tại kênh Style TV, lúc này Trang cảm thấy mê nghề hơn, muốn khám phá mình nhiều hơn ở các lĩnh vực khác ngoài MC đó là ca hát và diễn xuất.

 

 

Muốn gắn bó với nghề MC, có khi nào Thu Trang thấy lựa chọn này là đúng đắn?

Dù từng đi diễn, đi hát nhưng thế mạnh nhất của Trang vẫn là MC và khán giả vẫn quen và thương mình nhất với hình ảnh của một MC. Cho đến thời điểm này Trang vẫn thấy chọn nghề MC là một sự đúng đắn bởi đây là đam mê lớn của mình.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn làm MC, với kinh nghiệm là một người đi trước Thu Trang có lời khuyên gì cho các bạn trẻ?

Nghề dẫn là một nghề khó, nó đòi hỏi bạn không những phải có một giọng nói trầm ấm, truyền cảm, lưu loát mà bạn có kiến thức rộng, sâu. Ngoài kịch bản bạn cần áp dụng thực tế linh hoạt, xử lý tình huống khéo léo, nhanh nhẹn khi nắm bắt và chuyển đổi thông tin. Hơn nữa phải có đủ kỹ năng : nghe - nói – nhìn - cảm để thả hồn mình vào không gian - thời gian làm cho sự kiện đó trở nên ấn tượng. Muốn như vậy khi bước lên sân khấu bạn phải quên đi cái tôi của mình, phải yêu và đam mê nghề cháy bỏng và phải vì khán giả của mình nhiều hơn.

 

 

  Bạn có bí quyết gì để khi lên hình luôn vui tươi và là một trong số những MC luôn giữ được phong thái tự tin?

Bí quyết của Trang là luôn có sự chuẩn bị kỹ càng về kịch bản trước khi lên sân khấu, phải giữ một trái tim đủ nóng để có thể truyền lửa cho khán giả của mình, và luôn tập trung hết mình vào công việc để quan sát và bao trọn sân khấu để xử lý tinh tế các tình huống sảy ra.

Người ta thường nói “Xảy tay còn đỡ được, còn xảy miệng không đỡ được” Thu Trang đã gặp sự cố nào từ nghề dẫn chưa?

Thật là may mắn hay do Trang cẩn trọng trong từng câu chữ và luôn có một tâm thái tự tin khi bước lên sâu khấu nên Trang là một trong những người rất may mắn khi chưa từng bị tai nạn nghề nghiệp.

 

 

  Thu Trang đã bao giờ có ý định lấn sân sang lĩnh vực Điện ảnh?

Trang đã tham gia một số phim như  Vật tế thần, Gã keo kiệt,  Sitcom công sở, sitcom Phụ nữ là số 1 và 2 dự án phim ca nhạc của mình đó là Tôi bước vào yêu Tình yêu cách trở cùng ca sĩ Dương Ngọc Thái. Trang cũng chưa có dự định nhiều cho điện ảnh nhưng sẽ có ra mắt nhiều dự án phim ca nhạc của bản thân mình kết hợp với nhiều ca sĩ khác.

 Những dự định của Thu Trang trong năm nay?

 Hiện tại Trang vẫn đang song hành phát triển nghệ thuật và kinh doanh. Trang đang kết hợp ra mắt sản phẩm âm nhạc với Huỳnh Thanh Vinh (Á quân tuyệt đỉnh song ca 2016) và một sản phẩm kết hợp với Trung Quang (quán quân Thần tượng bolero năm 2016) và một phần kết hợp độc đáo cùng ca sĩ Huy Cường (giọng ca vàng bolero miền bắc)... Về kinh doanh hiện tại Trang đang là giám đốc của spa Lucky beauty 83 Bàu Cát 3 - p14- Tân Bình và Trang đang dự tính mở thêm một spa nữa tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2018.

 

 

 Nghề dẫn có những áp lực và khó khăn, ngoài việc đi sớm về muộn còn là chuyện “cơm áo gạo tiền”, bạn có thể chia sẻ về những khó khăn của mình?

Thực sự chọn nghệ thuật là chọn sự hy sinh về nhiều thứ, không nói ra thì ít nhiều mọi người cũng đã hiểu, đi sớm, về khuya, ngủ trên ô tô, ngủ trên máy bay, ngủ gầm sân khấu, ăn uống thất thường trái giờ, đồng hồ sinh học của cơ thể dường như bị đảo lộn. Không có nhiều thời gian giành cho gia đình, thất bại trong hôn nhân, đơn thân nuôi con... nhiều nhiều hơn nữa những góc khuất phía sau ánh đèn. Nhưng nghề này đâu phải có tài năng đã thành danh và nổi tiếng được, nó phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhiều khán giả thường động viên Trang là "Vì sao em đẹp, em tài năng thế mà không được mấy nổi tiếng?", nhiều nghệ sĩ cũng từng trăn trở với câu hỏi này. Trang không cảm thấy bất mãn vì điều đó, mà Trang nghĩ tất cả là cái duyên, đầu tiên là mình còn phải học hỏi nhiều, thứ 2 mình thiếu cơ hội, thứ 3 có lẽ “Tổ chưa đãi mình" . Vì vậy Trang chưa bao giờ hết đam mê, dù còn một phút để sống Trang vẫn muốn được đứng sân khấu, nhưng cuộc sống mà mình còn gánh nặng, còn cha mẹ, con cái và rất nhiều thứ cần làm cho xã hội nên mình phải biết cân bằng lại mọi thứ để có tài chính vững chắc để nuôi đam mê.

 

 

Sau nhiều năm cầm mic, Thu Trang đã thực sự trưởng thành và có uy tín và rất tích cực tham gia nhiều hoạt động cũng như nhiều sự kiện dành cho giới trẻ khu vực phía Bắc và Sài Gòn? Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về công việc của mình?

Trang cũng đã gần 10 năm trong nghề, trải nghiệm quá nhiều, nước mắt quá nhiều, mồ hôi đổ trên sân khấu quá nhiều nhưng Trang không coi đó là sự vất vả hay mệt mỏi mà Trang cảm thấy đó là thử thách là ngôi trường thứ hai để mình học, và khi nào cũng vậy khi bước lên sân khấu là Trang lại quên mất mình đang buồn, mình đang lo, mà chỉ có nụ cười và bầu nhiệt huyết hừng hực toả ra. Chỉ là sau sự thành công của chương trình mình mới nhận ra là mình chưa ăn gì, mình rất mệt, và chân mình rất đau, có hôm cổ họng rất đau, và có hôm cũng từng nhận lại một cục tức vì gặp phải khán giả khiếm nhã.

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư?

Hiện tại Trang là mẹ đơn thân nhưng Trang khá hài lòng về điều này, mục tiêu lớn nhất của Trang là xây dựng thành công mô hình spa tại thành phố Hồ Chí Minh để vững chắc kinh tế lấy tiền lo cho gia đình, nuôi đam mê và làm từ thiện..

Cảm ơn bạn rất nhiều!

 

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim