Loading ...


Gương mặt triển vọng
MC Hồng Vân – Theo đuổi nghề dẫn đến cùng
Thứ 2, 24/06/2019 - 17:32
Hồng Vân cho biết, cô đến với nghề MC bởi sự đam mê và muốn thử sức bản thân và mở rộng hiểu biết, các mối quan hệ. Tuy nhiên có thời gian cô đã theo học và tốt nghiệp chuyên ngành giáo viên mầm non nhưng rồi một lần nữa nghề MC lại đưa cô rẽ sang con đường làm truyền hình một cách bất ngờ.

Mối lương duyên để Hồng Vân chọn nghề MC?


Mình ước mơ trở thành MC từ bé, lúc đó chưa định hình được gì nhưng thích được cầm một thứ gì đó ( gọi là mic) sau đó đứng trước gương mà “lảm nhảm” một mình. Khi tốt nghiệp cấp 3, theo nguyện vọng của gia đình thi chuyên ngành mầm non trường Đại học Hùng Vương – Phú Thọ nhưng sự ổn định đó khiến mình nhàm chán và cứ loay hoay đi tìm con đường cho mình niềm yêu thích và say mê. Trong quãng thời gian học đại học mình có tham gia các cuộc thi nhan sắc và cũng đạt được những giải thưởng như: Hoa khôi giáo dục tiểu học mầm non, Á khôi trường đại học Hùng Vương, Nữ sinh Việt Nam ấn tượng do báo tiền phong tổ chức, Người đẹp Hoa Ban và người đẹp vùng Biên giao lưu 3 nước Việt – Trung – Lào. Thời gian đó mình cũng hay thi thể dục và thể thao và hay được lên truyền hình và nhận bằng khen. Tất cả các cuộc thi mình đều chủ động trên sân khấu và giao lưu cùng khán giả, chính điều đó khiến mình tự tin tiếp tục theo đuổi nghề MC.  
 

 

 

Không được gia đình ủng hộ và phải tự lực cánh sinh, điều đó có gây  khó khăn cho bạn nhiều không?


Khi đó có rất nhiều khó khăn đến với một cô gái thôn quê như mình. Không có ai nâng đỡ, mọi việc đều phải tự tìm hiểu, mày mò, để có được tiền đi học, những lúc rảnh rỗi lại phải đi kiếm việc làm thêm để trang trải học phí và các nhu cầu thiết yếu cảu cộc sống. Những những kỹ năng cũng từ những va chạm, những kinh nghiệm sống hàng ngày đã cho mình những trải nghiệm thú vị để mình có được một phông văn hóa, kỹ năng giao tiếp và ứng dụng cho nghề nghiệp, cho mình một niềm tin và sự tự tin khi quyết định theo đuổi nghề MC chuyên nghiệp. Từng trải qua những công việc như  tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng và đôi khi là phục vụ bàn… Trong mọi công việc mình lựa chọn thì đối với mình không có đúng hay sai mà chỉ là mình đã làm tốt nhất có thể.


Công việc của Hồng Vân đã ổn định hơn chưa? Và tương lai bạn muốn phát triển sự nghiệp như thế nào?


Hiện tại mình vẫn đi dẫn đều cho các sự kiện, tuy nhiên mình cũng nhận cung cấp nhân sự như ca sĩ, MC, diễn viên… Bên cạnh đó mình có khá nhiều lời quay quảng cáo và TVC, được cái khi làm việc với các ê kíp được mọi người khen ngợi về khả năng diễn xuất cũng như thái độ, sự nhiệt tình nên qua đó các anh chị cũng giới thiệu cho mình những công việc mới, đó là điều mình thấy rất hạnh phú… Sắp tới mình sẽ lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, biết đâu mình lại có khả năng và gắn bó với lĩnh vực mới này.
 

 

 

Làm MC không dễ , bạn có những kỹ năng gì để vượt qua những khó khăn mỗi khi vướng phải ?


Để làm  MC không dễ cũng không khó. Khi quyết định theo MC hãy trang bị thật kỹ cho mình về sự tự tin và hoạt ngôn. Bước đầu sẽ có sự vất vả và khó khăn nhưng hãy cố gắng thật tốt để khắc phục khó khăn đó. Cần cho mình thời gian nghỉ ngơi hài hoà với công việc, không nên làm việc quá sức và đặc biệt lúc nào cũng tạo cho mình một sự hứng khởi nhất định.


Nói vậy là khi buồn sẽ không dẫn được chương trình?


Sự vui vẻ là bản chất của mình rồi, mình cũng không buồn nổi khi cầm mic hay đứng trước ống kính máy quay. Mỗi lần cầm mic hay đứng trước máy quay, mọi việc đều tan biến hết, mình là một người khác hẳn, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho  công việc. Mình luôn đặt mình vào vị trí để ứng phó với bất kỳ tình huống xấu và rủi ro. Đặc biệt khi đó phải gạt bỏ mọi chuyện của các nhân, dẫn chương trình là linh hồn của một sự kiện, người MC phải là người biết tiết chế cảm xúc, kiểm soát tính cách, ngôn từ và hành động, biết lựa chọn ngôn từ vui vẻ đúng chỗ, đúng không khí và độ tuổi của người nghe sao cho vui nhưng không quá lố.


Đã bao giờ bạn cảm thấy áp lực và không thể vượt qua được?


 Chưa bao giờ mình có suy nghĩ theo nghề MC là áp lực và dừng lại đam mê. Càng áp lực càng phải cố gắng nhiều hơn gấp nhiều. Thời gian đầu khi chân ướt chân ráo xuống Hà Nội làm việc, bao nhiêu khó khăn đều xảy ra nhưng mình luôn nghĩ đó chỉ là những thử thách.  Để có được như ngày hôm nay, đối với mình đó là sự hài lòng và xứng đáng. Mọi người chỉ nhìn thấy những bước đi ổn định chứ chưa ai biết những ngày đầu tiên vào nghề, mình phải ngủ dưới sàn nhà, ăn mì tôm qua ngày. Khi mà trong người mình chỉ có 500 nghìn mẹ cho.  Mình bị chủ đuổi ra khỏi nhà trong đêm vì hết hợp đồng thuê nhà. 9 giờ đêm lục đục đi tìm nhà ở ghép để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Khi đó mình chỉ đứng trước gương và nói với bản thân: “Mày không cố gắng thì không ai làm thay mày đâu. Cố lên! Tao tin mày làm được” như vậy lại mình lại tiếp tục công việc, đam mê của mình.


Ngoài MC, Hồng Vân còn có niềm yêu thích nào khác không?


Hiện tại ngoài nghề dẫn, mình  đang làm cho CLB Năng Khiếu, với vai trò tổ chức sản xuất kiêm MC cho chương trình Đẹp và phong cách phát sóng  trên đài Truyền hình Hà Nội. Trong năm nay, mình định hướng cố gắng phát triển trong nghề MC và diễn viên.  Bên cạnh đó cũng có nhiều phụ huynh ngỏ ý muốn mình mở lớp dạy mẫu và MC nhí.  Mình cũng muốn sắp xếp công việc hài hoà để có thời gian đi dạy.
 

 

 

Bạn đặt ra điêu kiện gì để luôn nhắc nhở bản thân khi hoạt động nghệ thuật?


 Trong bất kỳ lĩnh vực nào, nghệ thuật cũng vậy, uy tín là thứ đặt ra hàng đầu. Và bản thân mình rất sợ mất uy tín. Đã nhận việc là  làm và phải làm sao cho tốt nhất. Nhiều khi mình nhận show rồi mà có bên khác khách bookshow cùng ngày, cát xê cao hơn mình cũng không nhận. Và đặc biệt mình luôn luôn hoà đồng nói chuyện vui vẻ với tất cả mọi người trong bữa tiệc nên mọi chương trình mình luôn có được sự ủng hộ của khán giả bên dưới. Những lúc như vậy mình chỉ biết nói với bản thân là cố gắng thật nhiều!


Cảm ơn bạn rất nhiều!


 Hào Kiệt
 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim