Loading ...


Gương mặt triển vọng
MC Bích Thảo lấn sân điện ảnh
Thứ 6, 22/06/2018 - 13:43
Bích Thảo là một MC quen thuộc trong các chương trình Quân y và đời sống, Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Bản tin thể thao của kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Ngoài ra cô gái xinh đẹp này còn rất có duyên với điện ảnh khi đã thử sức qua nhiều bộ phim như: Ý chí độc lập, Chiều ngang qua phố cũ, Ngược chiều nước mắt…

Bích Thảo đến với công việc của một người dẫn chương trình như thế nào?

Chặng đường biến ước mơ thuở nhỏ thành hiện thực của Bích Thảo cũng khá gian nan, lần đầu tiên cầm mic mình đã phải nói dối là đã từng có kinh nghiệm dẫn để vượt qua vòng casting. Tuy nhiên mình nhận thấy rằng khi bạn có đam mê thì chính trong bản thân bạn sẽ luôn cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết thôi thúc bạn cần phải làm gì để biến chúng thành hiện thực. Nuôi dưỡng và theo đuổi đam mê giúp cho cuộc sống mỗi ngày của mình là đang tận hưởng chứ không chỉ đơn giản là sống

 

 

Đã bao giờ Bích Thảo gặp phải những sự cố không mong muốn từ nghề dẫn chưa? 

Phải công nhận là càng làm nhiều thì “cơ hội” gặp sự cố cũng ngày càng nhiều thêm. Bích Thảo đã gặp nhiều tình huống đáng nhớ như là sự kiện khai trương, vừa lên sân khấu hùng hồn chào khán giả thì mất điện, rất may bầu show nhanh trí sắp xếp vũ công lên nhẩy cùng tiếng trống trong thời gian chờ. Hay có sự kiện cần đông người chơi lên sân khấu chơi trò chơi, khi mình lùi lại để nhường chỗ cho khán giả đứng thì bỗng dưng ngã từ sân khấu xuống. Khi đó đang có một MC nam dẫn nên toàn bộ máy ảnh, máy quay cùng khán giả đều không biết sự cố của mình. dù khá đau nhưng Thảo lại đứng dậy và dẫn tiếp như không hề có chuyện gì xảy ra... Còn nhiều tình huống nữa và sau mỗi lần va vấp như thế thì mình lại càng có thêm nhiều kinh nghiệm tự rút ra, cũng như học hỏi cách xử lý tình huống của các anh chị trong nghề. 

Đã bảo giờ Bích Thảo hủy show vào phút chót?

Bích Thảo rất kỵ việc huỷ dẫn vì đã nhận chương trình thì đó là trách nhiệm mình được tin tưởng giao phó. Có lần nửa đêm mình bị ngộ độc thức ăn phải vào viện trong khi cả ngày hôm sau phải đi quay, biên tập chương trình đề xuất ý kiến nhờ MC khác, nhưng dẫn hiện trường bao nhiêu kiến thức lịch sử, văn hoá đã chuẩn bị, rồi thời gian gấp gáp, bản thân mình ỉ lại một chút là sẽ tạo sự bị động cho người khác. Vậy nên mình vẫn kiên quyết hoàn thành công việc của mình mặc dù cả ngày hôm đó cứ ăn gì là nôn đó, và phải uống bù nước rất nhiều. 

 

 

Nói chuyện nhẹ nhàng là thế nhưng chị còn đang công tác tại môi trường quân đội, nơi mà ai cũng biết "kỷ luật là sức mạnh"? 

Nhìn mình nhẹ nhàng thế thôi nhưng mình khá là mạnh mẽ đấy. Mình cảm thấy tự hào vì được vinh dự làm việc trong môi trường kỷ luật như thế, bởi theo mình trải qua điều gì quá dễ dàng thì bạn sẽ khó tôi luyện được bản lĩnh và sự trưởng thành. 

Làm việc tại truyền hình Quân đội cho mình cơ hội cảm nhận sâu sắc tình đồng chí, đồng đội, tình yêu quê hương và biến chúng thành động lực cống hiến khả năng mình có để truyền tải những thông tin thiết thực đến cho các khán giả 

 

 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn làm MC, với kinh nghiệm là một người đi trước Bích Thảo có lời khuyên gì cho các bạn trẻ?

Bích Thảo luôn cho rằng mình chỉ là một hạt cát nhỏ bé thôi nhưng hiện tại mình có được may mắn đó chính là được đi đúng con đường mình đam mê. Nghề nào cũng có những đặc thù, khó khăn riêng, và điều mình muốn chia sẻ với các bạn trẻ khi đang định hướng ngành học cũng như công việc trong tương lai là:  Hãy đừng nhầm lẫn giữa sở thích và đam mê, giữa hứng thú nhất thời với khát vọng đường dài, giữa thứ người khác ưa chuộng và thứ ta thật sự khát khao. Hiểu chính mình sẽ giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. Và khi được làm việc đúng với niềm đam mê thì mình luôn có sẵn động lực và nhiệt huyết cao lắm. 

 

 

Được biết Bích Thảo còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh?

Người ta vẫn nói "hãy đặt mình vào vị trí của người khác ta sẽ hiểu nhau hơn", đó cũng là một trong những là lý do khiến mình yêu công việc diễn xuất. Thêm nữa vốn là một người đa cảm cộng với những trải nghiệm đa dạng trong cuộc sống nên Bích Thảo cũng đã may mắn có cơ hội được bén duyên với điện ảnh. Bích Thảo đã được đóng một số vai nho nhỏ trong phim : Ý chí độc lập, Chiều ngang qua phố cũ, Ngược chiều nước mắt... Điện ảnh vẫn là một tình yêu thôi thúc trong lồng ngực mình, nhưng mình luôn nhớ câu nói của Benjamin Franklin: "Nếu đam mê dẫn đường, hãy để lý trí cầm cương". Hy vọng sẽ sớm có thể tiếp tục cống hiến cho điện ảnh.

 

 

Nghiệp diễn không phải lúc nào lấp lánh ánh hào quang, chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu những khó khăn mà nó mang lại. Đã bao giờ bạn thấy niềm đam mê không đủ nuôi sống mình, muốn dừng lại hoặc rẽ sang một công việc khác?

Là một diễn viên trẻ, không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi mới bước chân vào nghề, nhưng đúng là những lúc được làm việc, được sống với vai diễn thì có khó khăn có mệt mỏi thế nào mình cũng quên hết. Thực lòng mà nói không phải không có lúc mình nghĩ sẽ rẽ ngang sang một nghề khác, những lúc hoang mang như thế mình lại nghĩ đến lí do đã bắt đầu. Bắt đầu vì đam mê và vì tình yêu với nghệ thuật, nếu không thể theo đuổi đam mê và vứt bỏ đi tình yêu thì mình nghĩ mình cũng chẳng thể làm tốt được điều gì. Và mình tìm ra được một giải pháp khác, làm thêm nghề tay trái để làm nền tảng nuôi dưỡng đam mê và phát triển tình yêu. Nghề gì cũng có những khó khăn riêng và nó sẽ thất bại nếu như ta không biết cách nắm bắt cơ hội và cố gắng vượt qua những thử thách. Mình yêu nghề này từ nhỏ và đó đã trở thành đam mê, một thứ đam mê gây nghiện. Có thể nghề diễn nghèo nhưng cho ta giàu về cảm xúc. Và chính cảm xúc sẽ khiến ta trở nên sáng tạo. Đây là một công việc không hề nhàm chán đối với mình.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

 

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim