Loading ...


Gương mặt triển vọng
Mai Thế Hiệp: Không ngại đi lên từ vai diễn phụ
Thứ 7, 07/06/2014 - 23:48
Không được sở hữu ngoại hình bảnh bao, song Mai Thế Hiệp với phương châm “tích tiểu sẽ thành đại”, nên đã không ngại đi từ những vai diễn phụ để đến được với vai diễn lớn đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Đoạt hồn.

Từ sân khấu đến điện ảnh

 

Năm 1993, Mai Thế Hiệp tốt nghiệp Cao đẳng Sân khấu tại trường East Los Angeles College (Mỹ), và ba năm sau lấy được bằng Cử nhân Sân khấu tại trường Đại học California State University, Los Angeles. Sau đó Mai Thế Hiệp liên tục hoạt động nghệ thuật ở nhiều vai trò khác nhau:diễn viên, vũ công, đạo diễn sân khấu, biên đạo múa, quản lý sân khấu, biên tập chương trình, thiết kế sân khấu, thiết kế ánh sáng, phục trang, tổ chức và sản xuất nhiều chương trình sân khấu, video, điện ảnh như: Vân Sơn in Shanghai, Đêm Trường Sơn - Sắc màu sân khấu, Liveshow Ngọc Giàu, Liveshow Phượng Liên - 50  năm sân khấu và Quê hương Việt Nam, Vinh danh soạn giả Viễn Châu  - Nửa thế kỷ huyền sử bài Tân cổ giao duyên…

 Năm 2011 Mai Thế Hiệp về Việt Nam tham gia trong nhiều chương trình sân khấu như Làn điệu Phương Nam, Giai điệu Tháng 5, Cầu vồng tuổi thơ , Đàn ca tài tử vào học đường …Hiện Mai Thế Hiệp cũng đang biểu diễn thường xuyên tại sân khấu Nhà hát Kịch thành phố và Câu lạc bộ sân khấu Lạc Long Quân. Bên cạnh sân khấu Mai Thế Hiệp còn tham gia diễn xuất trong các phim truyền hình như: Đua nhau làm giàu, Ngôi sao thứ 31, Những đứa trẻ tinh nghịch, Lúa trổ bông, Mình cưới thật em nhé, Đất mơ xanh, Sau bức tường lửa…Gương mặt chân chất cùng lối diễn xuất tự nhiên, đa dạng của Mai Thế Hiệp đã giúp anh trở thành “người quen” của màn ảnh nhỏ.

Đến những vai nhỏ trong phim “ăn khách”

 Không chỉ trên màn ảnh nhỏ, Mai Thế Hiệp cũng xuất hiện đều đặn trên màn ảnh rộng, với các vai diễn phụ tính cách khác nhau trong nhiều bộ phim “ăn khách” và nổi tiếng của Điện ảnh Việt Nam. Bộ sưu tập vai diễn nhỏ của Mai Thế Hiệp có thể kể đến như: anh bảo vệ nhà hàng trong phim Long Ruồi,  Khoa Peđê - chủ tiệm hoa Cao Sơn trong phim Tèo em; Lê Đại Nhân - viên quan cận thần của Tuyên Từ Hoàng Thái hậu (Vân Trang đóng)- trong phim Thiên mệnh anh hùng; quản lý ca sĩ trong phim Scandal- Bí mật thảm đỏ; MC đám cưới - người đã kết hợp với nhân vật nam chính (Bình Minh đóng) phơi bày bộ mặt thật của vị hôn thê trong ngày cưới- trong phim Cô dâu đại chiến 2; đại gia lố bịch Chiến luôn khinh thường và chơi xấu Lucky Lộc trong phim Tiền chùa; Huy Dầu Gió quản lý của các show diễn thời trang, luôn khẩn trương và căng thẳng, và mỗi lần căng thẳng thì anh lại hít dầu gió xanh.trong phim Âm mưu giày gót nhọn… 

 Những vai diễn của Mai Thế Hiệp tuy “đất diễn” không nhiều, nhưng đều để lại ấn tượng cho khán giả nhờ diễn xuất biến hóa và  khắc họa được nhân vật với tính cách và cá tính đặc thù. Biết mình ở đâu, Mai Thế Hiệp không nề hà vai diễn nhỏ, với anh cứ đi rồi sẽ đến được đích. Sắp tới đây khán giả sẽ gặp Mai Thế Hiệp trong các phim Đoạt hồn Scandal 2 - Hào quang trở lại.
Và vai diễn lớn đầu tiên trong phim Đoạt hồn

 

Từng cộng tác với Mai Thế Hiệp khi anh tham gia một vai phụ trong phim Âm mưu giày gót nhọn, đạo diễn Hàm Trần đã quyết định “thăng cấp” cho anh. Trong phim Đoạt hồn, Mai Thế Hiệp đảm nhận vai cậu Thức, một nhân vật có tính cách hoàn toàn khác với các nhân vật anh đã từng thể hiện. Đây cũng là một vai có nhiều đất diễn nhất với anh từ trước tới giờ và  tương đối  khó diễn bởi có nhiều cung bậc cảm xúc, một vai diễn đầy đủ các yếu tố hỉ, nộ, ái, ố. Đồng thời những cung bậc cảm xúc đó lại được thể hiện ở nhiều cách khác nhau, có lúc thì rất rõ ràng, có lúc lại phải ẩn sâu trong một vỏ bọc, lúc thì nhẹ nhàng, ấm áp, gần gũi, lúc thì cứng rắn, sắt thép, lạnh lùng. Mai Thế Hiệp tâm sự: “Đây là một vai diễn mà bất cứ người diễn viên nào trong cuộc đời làm nghề của mình cũng mơ ước có được để thể hiện, và thử thách bản thân”.

 

Trong quá trình quay phim Đoạt hồn, Mai Thế Hiệp đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhất là thời gian ở Châu Đốc (An Giang) với những  cảnh quay đêm ở trên sông trong tiết trời lạnh và dòng nước chảy xiết rất  nguy hiểm; còn những cảnh quay đêm ở bên bờ sông thì cả đoàn phim phải chiến đấu với rất nhiều loại muỗi, nhiều như “vãi trấu”. Cảnh quay khó nhất với Mai Thế Hiệp là lúc cậu Thức đến nhà xác để nhận xác bé Ái, và chứng kiến bé Ái ngồi dậy từ cõi chết. Yêu cầu đối với cậu Thức là cả hai cảm xúc: sợ hãi khi lần đầu thấy người chết sống lại, và nỗi vui mừng vì đứa cháu gái yêu của mình sống lại …phải cùng quyện vào nhau, đồng thời phải giữ được thái độ cứng rắn trước sự việc “lạ lùng” đã làm cho Mai Thế Hiệp rất lo lắng và mất ngủ trước khi vào cảnh quay này.

 

Với Mai Thế Hiệp, tuy Hàm Trần không phải là một đạo diễn khó tính, nhưng anh rất kỹ tính. Vì rất kỹ tính nên đạo diễn yêu cầu mọi việc phải đạt đến chuẩn hoàn hảo. Hy vọng khi xem phim Đoạt hồn, khán giả sẽ cảm nhận được những gì mà Mai Thế Hiệp muốn chuyển tải qua hình tượng của nhân vật cậu Thức. 

Minh Hương Ảnh: BHD
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim