Loading ...


Gương mặt triển vọng
Linh Phương tái xuất màn ành
Thứ 5, 23/01/2014 - 11:18
Sau khi được biết đến với vai diễn khá ấn tượng Loan “bà già” trong series phim Nhật ký Vàng Anh phần 1, Linh Phương tốt nghiệp Đai học Mỹ thuật Công nghiệp HN và đi du học thạc sĩ kinh doanh toàn cầu MSC tại Vương quốc Anh. Năm 2012, khi vừa trở về nước sau chuyến du học, cô đã nhận được lời mời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải quay lại với phim truyền hình của VFC. Sau khi đọc kịch bản, cô đã nhận lời tái xuất màn ảnh nhỏ với vai Nhi trong phim truyền hình Chỉ có thể là yêu (đạo diễn Vũ Minh Trí).

Trong khi các bạn diễn như Minh Hương, Vân Hugo đều chọn con đường diễn xuất thì Linh Phương lại đi du học và hiện đang phụ trách thiết kế cho một thương hiệu thời trang xuất khẩu, có vẻ như Phương chỉ coi phim ảnh như là một cuộc dạo chơi?

Từ nhỏ tôi đã yêu nghệ thuật, đóng phim cũng xuất phát từ chính tình yêu với nghệ thuật. Tôi coi việc đóng phim như là một cơ hội để thử thách bản thân mình và luôn coi trọng những cơ hội mà mình có được. Cho đến nay gia tài diễn xuất của tôi vẫn còn rất ít ỏi, nhưng tôi coi mỗi vai diễn như là một dấu mốc thành công mà mình đã đạt được trong đời và cảm thấy hãnh diện mỗi khi nghĩ rằng sau này con cháu mình có thể xem những bộ phim mình đóng. Đặc biệt, tôi quan niệm diễn xuất là để truyền cảm xúc cho khán giả, việc thể hiện cảm xúc ra sao để có thể thuyết phục được họ là một công việc có rất nhiều ý nghĩa với tôi.

Là diễn viên nghiệp dư, mới chỉ được truyền đạt những kỹ năng diễn xuất cơ bản từ “lò” đào tạo của VFC qua một series phim truyền hình, Linh Phương có gặp khó khăn gì không khi đóng phim?

Khó nhất có lẽ là diễn xuất tâm lý, phải tập trung cảm xúc cho mỗi cảnh quay, nhưng có những cảnh còn cần tới kỹ năng diễn xuất chứ không thể chỉ diễn bằng bản năng. Với một diễn viên không được học qua trường lớp như tôi thì kỹ năng diễn xuất này đến từ sự chỉ bảo của đạo diễn và cả những bạn diễn. Tôi học được rất nhiều điều từ những người xung quanh.

Yêu nghệ thuật và thích diễn xuất, vậy vì sao bạn lại không chọn đi theo nghiệp diễn?

Bởi vì tôi còn một tình yêu nữa dành cho hội họa và thiết kế mỹ thuật. Tôi thích vẽ tranh và dự định sẽ mở triển lãm tranh và hiện công việc thiết kế thời trang đang cuốn hút tôi. Tôi quan niệm sáng tạo phải toàn tâm toàn ý. Hiện tại mình còn trẻ, đang muốn khẳng định mình, tìm một vị trí trong xã hội và cũng muốn kiếm tiền nên tôi dành thời gian cho công việc này. Còn diễn xuất, khi nào thu xếp được thời gian nhất định tôi sẽ đóng phim.

 Sau một khoảng thời gian dài xa màn ảnh, khi trở lại đóng phim cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi rất băn khoăn không biết mình có thực sự diễn xuất thật tốt không. Nhưng tôi tin tưởng vào cảm xúc của nhân vật và tâm niệm, khi đóng phim phải nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật với một trí tưởng tượng tốt. Tôi biết kỹ năng diễn xuất của mình chưa tốt, vì tôi không phải là diễn viên chuyên nghiệp nên cũng không có nhiều kinh nghiệm. Vì thế tôi đã cố gắng rất nhiều trong mỗi cảnh quay, đặc biệt là những cảnh diễn nội tâm.

Điều gì khiến Linh Phương chọn vai Nhi để trở lại màn ảnh?

Nhi là một nhân vật rất thú vị, là một sinh viên tỉnh lẻ về thành phố học, cô ấy luôn cứng cỏi, tự trọng để chọn cách sống lạc quan với những khát vọng vươn lên. Là một cô gái mạnh mẽ nhưng khi vướng vào một cuộc tình tay ba, Nhi cũng bị giằng xé nhiều trong tình cảm, nhất là khi người mà cô chọn không phải bác sĩ Huy Khánh mà lại là Hải Long – một công tử bất cần đời. Nhi là một thách thức không nhỏ với tôi, vì thế tôi càng háo hức muốn chinh phục vai diễn này. Rất mong được các khán giả trẻ đồng cảm với nhân vật Nhi.

Minh Hương, Vân Hugo, Ngọc Hà và Linh Phương – “bộ tứ” của “Nhật ký Vàng Anh” thuở nào vừa tái ngộ trong đám cưới của Linh Phương cuối năm 2013. Cưới xong liệu bạn có “theo chồng bỏ cuộc chơi”?

Dự định sắp tới của tôi là sang Bỉ cũng chồng vì anh ấy đang học tiến sĩ ở bên ấy và thu thập thêm nhiều kinh nghiệm về thiết kế thời trang để nghĩ tới việc cho ra đời một thương hiệu thời trang riêng. Tạm xa màn ảnh, tôi vẫn dành nhiều tình cảm cho nghệ thuật và thường xuyên liên lạc với các bạn diễn của mình, hy vọng chúng tôi sẽ sớm được “tái ngộ” trên màn ảnh.

Minh Thu
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim