Loading ...


Gương mặt triển vọng
La Vân Hy - Những chia sẻ về vai diễn mới
Thứ 2, 13/04/2015 - 13:13
Năm 2015 La Vân Hy có cơ hội được thử thách mình qua một vai diễn được đánh giá là khá khó đối với kinh nghiệm diễn xuất của anh. Dù chưa được đánh giá cao về diễn xuất nhưng anh vẫn có những chia sẻ sâu sắc về nhân vật của mình, và thể hiện quyết tâm theo đuổi nghệ thuật, từng bước hoàn thiện bản thân trên con đường đã chọn.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng vai diễn Hà Dĩ Thâm trong phiên bản phim truyền hình Bên nhau trọn đời chưa thực sự thành công, anh nghĩ sao về điều này?

La Vân Hy: Tôi đã đọc rất nhiều ý kiến phản hồi của khán giả về bộ phim và cũng nhận thấy nhân vật của mình chưa thực sự chinh phục được khán giả. Thật lòng mà nói tôi cũng cảm thấy buồn về điều đó, nhưng cũng chính nó lại trở thành động lực để tôi tiếp tục nỗ lực thay đổi và hoàn thiện hơn trong những vai diễn sau. Tôi hy vọng mình sẽ nhận được thêm nhiều cơ hội mới.

 

 

Anh có thể chia sẻ với khán giả một chút cảm nhận của mình về nhân vật Hà Dĩ Thâm của mình?

La Vân Hy: Tôi nghĩ rằng không chỉ riêng tôi mà tất cả khán giả đều cũng sẽ ngưỡng mộ một nhân vật như Hà Dĩ Thâm. Thật khó để tìm được một khuyết điểm của anh ấy, có chăng chỉ là anh ấy quá hoàn hảo, giống như một nam thần vậy! Về nhân vật này có lẽ tôi cũng không cần phải giới thiệu quá nhiều, bởi Hà Dĩ Thâm đã được miêu tả rất kỹ trong nguyên tác rồi, đó là một người lãnh đạm, lý trí và khách quan.

Vậy anh có cảm thấy áp lực khi đảm nhận vai Hà Dĩ Thâm không?

La Vân Hy: Tất  nhiên là có chứ! Hà Dĩ Thâm được miêu tả hoàn hảo như vậy, đến bản thân tôi còn không thể hình dung được một tạo hình cụ thể nào về nhân vật đó. Trong tiểu thuyết, tác giả có thể dùng mọi mỹ từ để miêu tả nhân vật của mình và người đọc vẫn cảm nhận được, dù tất cả chỉ là tưởng tượng mà thôi. Nhưng trên thực tế, và cụ thể là khi dựng thành phim, khán giả chắc chắn sẽ được nhìn thấy một Hà Dĩ Thâm bằng xương bằng thịt đứng trước mắt họ. Tôi luôn bị áp lực vì không biết liệu nhân vật của mình có thực sự chinh phục được khán giả, hoặc ít nhất là khán giả có thể tiếp nhận Hà Dĩ Thâm do tôi thể hiện hay không?

 

 

Người thể hiện nhân vật Hà Dĩ Thâm trong những phân cảnh sau là nam diễn viên nổi tiếng Chung Hán Lương. Vậy điều đó có làm cho anh cảm thấy lo lắng?

La Vân Hy: Trong một bộ phim nếu có hai diễn viên cùng thể hiện một nhân vật thì chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi sự so sánh của khán giả, nhất là một diễn viên đã quen thuộc với thể loại phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình như Chung Hán Lương. Khi nhận được thông tin về sự phản đối của công chúng về việc lựa chọn hai diễn viên khác nhau thể hiện cùng một nhân vật, dù bối cảnh chỉ cách nhau có 7 năm, tôi đã thực sự cảm thấy lo lắng và mệt mỏi. Nhưng lúc đó tôi vẫn có một mong muốn là được thử sức mình, đặt mình vào hoàn cảnh khó để xem bản thân sẽ vượt qua như thế nào. Tôi và đồng nghiệp Ngô Thiến đã phải nghiên cứu rất kỹ kịch bản cũng như đọc lại cả cuốn tiểu thuyết của tác giả Cố Mạn để có thể hiểu hơn về nhân vật. Khi chính thức bước vào những cảnh quay đầu tiên, một mặt tôi cố gắng thể hiện nhân vật theo cách mình đã nghĩ, một mặt khác tôi vẫn tham khảo ý kiến từ phía đạo diễn, các đồng nghiệp để có thể xây dựng được một hình ảnh Hà Dĩ Thâm hài hòa chân thực và giống nhất so với nguyên tác.

Được biết anh từng là thành viên của nhóm nhạc JL, vậy anh có dự định sẽ song hành giữa âm nhạc và điện ảnh không?

La Vân Hy: Tôi luôn muốn được trải nghiệm bản thân mình qua nhiều vị trí khác nhau, cũng là cách để làm mới mình và không cảm thấy nhàm chán với công việc. Nghệ thuật là con đường khó khăn nhưng tôi còn trẻ và sẽ tiếp tục gắn bó cuộc đời mình với nó. Dù là diễn viên hay ca sĩ, chỉ cần nhận được sự ủng hộ của khán giả thì tôi sẽ cố gắng hết mình!

 

 

Anh có thể chia sẻ với khán giả về những tác phẩm mới của mình cũng như những dự định trong tương lai?

La Vân Hy: Ngoài Bên nhau trọn đời, tôi còn tham gia một bộ phim khác cũng của đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt mang tên Full of Happy Love Back. Đây là một bộ phim với nội dung nhẹ nhàng và ý nghĩa, kể về quá trình đương đầu với những khó khăn thử thách trong cuộc sống để có thể tìm được hạnh phúc của nhân vật chính, chắc chắn bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận chân thực và mới mẻ về cuộc sống. Ngoài ra, tôi còn muốn mang đến cho khán giả yêu âm nhạc của mình một món quà đó là ca khúc Hạ Vị Ương, một ca khúc nhẹ nhàng lãng mạn với phần ca từ ngọt ngào kể về những rung động của tình yêu đầu. Hy vọng với Hạ Vị Ương, các bạn sẽ được sống lại những hoài niệm về một mối tình đầu trong trẻo, nhẹ nhàng, vì đó chính là những kỷ niệm quý giá trong cuộc đời. Còn về những dự định trong tương lai, có lẽ sẽ là quá sớm để chia sẻ nhưng chắc chắn tôi vẫn dành sự ưu tiên nhiều hơn cho điện ảnh.

Cảm ơn và chúc anh sẽ đạt được những thành công như mong đợi!

Thanh Hiếu
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim