Loading ...


Gương mặt triển vọng
Huỳnh Tuấn Anh – “ Diễn xuất là niềm đam mê duy nhất”
Thứ 2, 13/11/2017 - 12:39
Phủ sóng trong nhiều các phim hài Tết như Tết này con ở đâu, Đại gia chân đất và mới đây nhất là tham gia bộ phim Tỷ phú đè đại gia của đạo diễn Ngọc Bảo, Tuấn Anh là một trong những diễn viên “lùn” nhất tại Việt Nam. Với thị trường phim phong phú như hiện nay, các vai diễn cũng đa dạng hơn so với trước, trong đó những vai diễn dành cho những người có kích thước hạn chế như Tuấn Anh cũng phong phú hơn.

Tuấn Anh bén duyên nghệ thuật diễn xuất từ khi nào?

Chị thấy đấy, em năm nay 21 tuổi nhưng thân hình nhìn như một đứa trẻ. Học xong lớp 12 em dự định thi vào khoa diễn viên trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội nhưng em không đủ tiêu chuẩn dự thi. Mọi người thì cứ khuyên em nên thi một một trường nào đó rồi sau này sẽ học và làm việc như công việc chuyên ngành văn phòng nhưng thú thực từ nhỏ em đã hay xem phim Việt Nam và cực kỳ thích diễn xuất, em vẫn mơ ước mình được hoá thân vào các nhân vật trong phim. Thế rồi em vô tình trúng tuyển lớp diễn viên ngắn hạn của trung tâm chú Bình Trọng và em cũng nắm bắt cơ hội đó để thể hiện mình đến gần hơn với khán giả. Diễn xuất đã giúp em thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình.

 

 

Tuấn Anh còn nhớ cảm xúc ban đầu khi được vào vai diễn trong bộ phim đầu tiên không?

Em nhớ lắm cái cảm giác khi biết mình được học lớp diễn xuất, khi đó em cứ chìm sâu vào cái ý nghĩ không biết mình sẽ đi đến đâu, diễn được như nào khi bắt đầu với nghiệp diễn. Nhưng có một điều chắc chắn nhất là em vui và hạnh phúc vì mình đã thực hiện được hoài bão, ước mơ ấp ủ bao lấy nay. Còn cả cái cảm giác "mất ăn mất ngủ" khi được chọn vào vai cu Thóc trong bộ phim hài Tết Đại gia chân đất, đó cũng là bộ phim đầu tiên của em. Cho đến bây giờ khi ngoài đời rất nhiều người vẫn quen gọi em là cu Thóc mà không gọi bằng tên thật. Em biết đó là dấu ấn mà e đã để lại cho khán giả, từ đó em nghĩ mình cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để khán giả yêu quý mình hơn.

 

 

Tuấn Anh đã học hỏi những kinh nghiệm diễn xuất từ đâu cho những vai diễn của mình?

Kiến thức về diễn xuất mà em được học không ở đâu xa xôi mà chính từ đạo diễn, quay phim, các nghệ sĩ gạo cội, các đồng nghiệp yêu quý xung quanh em, cũng có khi là anh xe ôm, là cô bán trà đá, tất cả những gì diễn ra xung quanh cuộc sống của em, tất cả đều do em quan sát những thứ diễn ra quanh mình mà có. Mỗi khi được tham gia một vai diễn trong một bộ phim em lại có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều bài học về diễn xuất.

Hình thức có phải là điều hạn chế đối với những vai diễn của Tuấn Anh?

Đương nhiên em bị hạn chế bởi chính ngoại hình của mình. Thường trong các bộ phim tham gia em được trải nghiệm hai loại vai, một là đúng với bản chất bên ngoài của mình hai là thể loại vai trẻ con. Các đạo diễn cũng biết được nhược điểm đó của em nên có vai phù hợp họ gọi em ngay.  Em cũng chấp nhận điều đó và luôn cố gắng hết sức để làm tròn vai và hài lòng khán giả.

Và khó khăn nữa cũng đến từ vẻ bề ngoài của em, đó là em không biết đi xe máy nên mỗi lần có phim mời em phải có người đưa đón hoặc phải đi taxi. Đa số các phim quay tại Hà Nội và các vùng lân cận nhưng em hiện đang sinh sống và làm việc tại Sóc Sơn- Hà Nội, cũng chính vì thế mà em phải từ chối mất rất nhiều phim vì không thu xếp được, tuy có tiếc nhưng đó là hạn chế của mình. Còn khi đã nhận vai nhất là những vai diễn phù hợp em không ngại khó khăn, đầu tư nghiêm túc từ trang phục, đạo cụ cho đến cách thức diễn xuất.

 

 

Tham gia khá nhiều phim, chắc chắn kỷ niệm tại phim trường đối với Tuấn Anh rất nhiều?

Vâng, nhiều lắm! Mỗi lần được đi quay là em thấy mình như được sống đúng với cuộc sống của mình ấy. Có rất nhiều kỷ niệm với nhiều đoàn phim và nhiều những tình huống éo le đã diễn ra với chính nhân vật do mình thủ vai. Những tình huống "dở khóc, dở cười" xảy ra như cơm bữa. Khi trời mùa đông, em phải nhảy xuống hồ nằm vì vai diễn của mình bị chết đuối, trời lạnh cóng.  Lúc hết đúp quay trợ lý đã cầm sẵn máy sấy để sấy khô và cho uống trà gừng để em không bị cảm lạnh. Hay vào đúng thời tiết giữa hè nóng như đổ lửa thì phải mặc trang phục mùa đông... Nói chung nhìn diễn viên trên phim và khi họ thành công thì ai cũng mơ ước được trở thành diễn viên nhưng khi ước mơ đã đạt được, làm quen với thực tế thì mới biết niềm đam mê đó có lớn hay không? Có vượt qua được những khó khăn, áp lực từ nghề diễn mang lại hay không? Rồi từ thực tế "cơm, áo, gạo, tiền" có vượt qua được không? Đó quả là một câu hỏi khó đối với nhiều nghệ sĩ...

Tuấn Anh đã bao giờ phải đứng giữa sự lựa chọn đầy phân vân đó?

Chưa bao giờ. Vì em chỉ có một lựa chọn duy nhất. Dù thế nào em cũng theo đuổi nghệ thuật đến cùng. Em không có ngoại hình để chọn vai diễn cho mình nhưng em sẽ dùng kiến thức và sự nỗ lực, cố gắng để làm tốt nhất công việc mà mọi người tin tưởng giao cho. Đối với em, diễn xuất là niềm đam mê duy nhất. Tuy nhiên em cũng nghĩ rằng kinh tế cũng là mấu chốt để người nghệ sĩ yên tâm với đam mê. Ngoài diễn xuất em còn có công việc kinh doanh của mình và em hài lòng với cuộc sống hiện tại. Kinh doanh chính là "lấy ngắn nuôi dài" để em tiếp tục theo đuổi ước mơ diễn xuất của mình.

 

 

Bạn vừa tham gia một vai diễn trong phim Tỷ phú đè đại gia, bạn có thể chia sẻ về vai diễn đó của mình?

Khi đạo diễn Dương Ngọc Bảo gửi cho em kịch bản em đã rất  ưng, vì đây là một vai diễn khá hay. Vai diễn đại ca lùn cầm đầu một đội quân khá "dị", đây cũng là vai diễn hợp với em. Em cảm thấy mình diễn mà như không diễn, em cứ tung hứng với những đồng nghiệp của mình. Đây là dự án phim mà anh Bảo rất tâm huyết, hy vọng đây là vai diễn cũng sẽ mang lại cho khán giả nhiều điều thú vị.

Bạn có thể chia sẻ về những dự định của mình trong thời gian sắp tới?

Có lẽ em sẽ tự viết kịch bản và sản xuất một bộ phim của mình, mọi người cứ chờ xem nhé! ( Cười!)

Cám ơn Tuấn Anh rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim