Loading ...


Gương mặt triển vọng
Hồng Phượng: “Làm nghệ thuật là một niềm hạnh phúc”
Thứ 3, 07/07/2015 - 13:14
Có hậu thuẫn vững chắc từ gia đình, mẹ là nghệ sĩ cải lương Hồng Nhung, cậu ruột là NSƯT cải lương Vũ Linh và Tiểu Linh, nhưng Hồng Phượng vẫn đi theo con đường nghệ thuật bằng chính đôi chân của mình. Album Hoa tím người xưa ra mắt đầu 2015 đã giúp Hồng Phượng để lại ấn tượng trong làng âm nhạc Việt Nam.

Gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, dường như Hồng Phượng trước sau gì cũng sẽ theo con đường này?

Hồng Phượng quan niệm rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống này đều bắt đầu từ chữ duyên. Mặc dù đam mê nghệ thuật từ khi còn nhỏ xíu, Hồng Phượng thường theo chân mẹ đi hát nên rất thích, nhưng nghĩ mình nhút nhát chắc sẽ không làm được (cười). Rồi có một lần, ba hỏi có muốn lên đoàn phim xem ba quay không, Phượng đồng ý ngay. Đến đoàn phim, nhìn mọi thứ thật lạ lẫm, rất thích thú, lúc đó, có người trong đoàn phim hỏi Phượng có thích quay phim không, thế là nên duyên (cười).

 

 

“Con nhà nòi” thì dễ dàng phát triển con đường nghệ thuật, Hồng Phượng nghĩ sao về điều này?

Có lẽ nhiều người cũng nghĩ như vậy, nhưng kỳ thật mọi người cũng mới vừa biết được Hồng Phượng là “con nhà nòi” vào khoảng thời gian gần đây thôi. Nhiều người cũng đã rất ngạc nhiên, bởi chẳng ai biết điều đó, ngay từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Hồng Phượng chưa bao giờ đề cấp đến chuyện trong gia đình có người nổi tiếng. Hồng Phượng nghĩ rằng đối với việc làm nghệ thuật, việc có hậu thuận vững chắc từ gia đình sẽ có nhiều thuận lợi hơn, nhưng Hồng Phượng muốn đi bằng chính đôi chân mình, chỉ với một yếu tố là gen di truyền. Hồng Phượng muốn giấu có lẽ còn vì sợ, nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Vì thế mà mãi đến khi có album Hoa tím người xưa, mọi người mới bắt đầu biết đến gia đình của Hồng Phượng.   

 

 

Không nhận sự hậu thuẫn từ gia đình, Hồng Phượng có gặp nhiều khó khăn khi bước chân vào ca hát và đó phim?

Từ lúc nhỏ Hồng Phượng đã đam mê ca hát nhưng không nghĩ sẽ theo nghiệp gia đình, đến khi “chạm ngõ” đến nghệ thuật thì tất cả mọi thứ với Hồng Phượng đều khó khăn. Hồng Phượng không dựa vào hậu thuẫn của gia đình như mọi người nghĩ, mà bản thân từng bước chập chững bước vào nghề một cách tự nhiên nhất. Từ những vai diễn nhỏ, ít phân đoạn, ít lời thoại, hoặc chỉ đi ngang qua màn hình, nhưng Hồng Phượng  không ngại. Vì không học qua trường lớp nên Phượng phải làm từ những gì đơn giản nhất là chuyện đương nhiên. Mặc dù những khó khăn, thách thức rất nhiều, nhưng bằng niềm đam mê, cùng với sự động viên của mẹ là động lực cho Hồng Phượng cố gắng, và rất may mắn Hồng Phượng gặp được những anh chị em trong nghề yêu thương, giúp đỡ, rồi từ khó khăn Hồng Phượng cố gắng học hỏi để làm bàn đạp mà phát triển.

Tại sao Hồng Phượng lại không lựa chọn theo nghiệp cải lương như mẹ và các cậu?

Đây chính là niềm trăn trở mỗi lần mẹ nói về việc hát cải lương của Hồng Phượng, mẹ nói: "Mẹ hát, cậu hát, gia đình hát, mà con Phượng hát cải lương chỉ nghe được được thôi" (cười). Mỗi thời mỗi khác, ngày xưa còn nhỏ thường theo mẹ đi diễn, gần như tuồng nào cũng thuộc, thuộc luôn lớp tuồng rồi đến hết các vai...cũng từng lên sân khấu giờ chưa mở màn cùng các bạn đồng trang lứa giả bộ tập tuồng, hát hò. Còn lớn lên, Hồng Phượng lại hát được dòng nhạc trữ tình quê hương, hát cải lương chỉ tạm được mặc dù rất mê (cười).

Hồng Phượng đã có dự định mới gì cho lĩnh vực âm nhạc trong thời gian tới chưa?

Vừa ra mắt album Hoa tím người xưa vào đầu năm 2015, hiện tại dự án thì cũng rất nhiều, nhưng niềm ấp ủ lớn nhất của Hồng Phượng là muốn làm một đêm tri ân cho mẹ là nghệ sỹ cải lương Hồng Nhung, làm lại những tuồng mà mẹ thích nhất, những kỉ niệm sân khấu dành cho mẹ là điều mà Phượng muốn làm trong thời gian sắp tới.

 

 

Hồng Phượng từng tham gia phim Chàng mập nghĩa tình, Hai người cha,... đó là những vai diễn như thế nào?

Chàng mập nghĩa tình, Hai người cha là hai bộ phim do công ty Hoàng Thần Tài của nghệ sĩ Hoàng Mập sản xuất. Hồng Phượng luôn được nghệ sĩ Hoàng Mập ưu ái giao cho những vai có đất diễn. Ngoài ra, Hồng Phượng cũng đã tham gia các phim Yêu thuê, Người thương kẻ nhớ, Cuộc chiến nhân tình...Hiện tại, Hồng Phượng vừa đóng phim, vừa ca hát và là diễn viên lồng tiếng bên nhóm Mộng Vân.

Trong những bộ phim đã tham gia, vai diễn mà Hồng Phượng ấn tượng và thích nhất là vai Thơm trong phim Chàng mập nghĩa tình. Thơm là một cô gái nhà quê thật thà, chất phác, yêu thương gia đình và rất mạnh mẽ, Hồng Phượng thích vai diễn này vì thấy một phần tính cách của mình trong Thơm.

Chị sẽ tiếp tục phát triển cả lĩnh vực điện ảnh, bên cạnh lĩnh vực âm nhạc?

Hồng Phượng sẽ phát triển cả 2 lĩnh vực, âm nhạc và điện ảnh. Đối với Hồng Phượng, được làm nghệ thuật là một niềm hạnh phúc. Nếu duyên nghiệp vẫn còn thì Hồng Phượng sẽ càng cố gắng và sẽ tiếp tục phát huy tốt. Hồng Phượng rất vui và cảm thấy mình may mắn khi được gắn bó với nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa. Mong rằng trong tương lai Hồng Phượng sẽ được tham gia nhiều phim hơn và cho ra đời nhiều ca khúc mới để phục vụ khán giả.

Cám ơn và chúc chị thành công!

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim