Loading ...


Gương mặt triển vọng
Hồ Bích Trâm: Tích lũy kinh nghiệm qua từng vai diễn
Thứ 3, 07/07/2015 - 13:24
Được biết đến từ khi đoạt giải Miss Thân thiện trong cuộc thi Missteen 2010, với dáng vóc khá bắt mắt, nhanh nhẹn, dễ thương, Bích Trâm có nhiều lợi thế khi theo nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên, cả gia đình không có ai ủng hộ Trâm bởi sợ cô bé còn quá nhỏ, dễ sa ngã. Dần dần, sự phấn đấu của Trâm đã nhận được sự ủng hộ của ba mẹ và người thân, cô vẫn luôn tự hào vì mình đã không bỏ cuộc.

Giải Miss Thân thiện 2010 là tiền đề cho con đường nghệ thuật của bạn?

Trước khi tham gia cuộc thi Missteen, Trâm đang tham gia phim Hoàng tử xấu trai của đạo diễn Châu Quế và đạo diễn Vũ Huân. Tham gia Missteen đó là một sự bất ngờ, một hạnh phúc vì được tham gia một cuộc thi lớn dành cho tuổi teen. Giải Missteen thân thiện đem lại cho Trâm nhiều cơ hội hơn, để lấn sâu vào nghệ thuật cũng như sự trưởng thành của mình. Sau cuộc thi, Trâm được đạo diễn Chu Thiện mời một vai thú vị khác trong phim Dây leo hạnh phúc, đó cũng là thời gian Trâm bắt đầu hoạt động nghệ thuật nhiều hơn.

 

Diễn viên Hồ Bích Trâm

 

Cho tới nay đã có gần 20 bộ phim lớn nhỏ, dường như nghiệp diễn của Bích Trâm khá thuận lợi?

Trâm khá may mắn khi nhận được rất nhiều dạng vai, vai nào cũng rất thú vị, trong đó, Trâm có 8 phim được đóng vai chính và rất nhiều phim vai thứ chính. Tuy nhiên, dù vai diễn nào Trâm cũng muốn mình hoàn thành thật tốt. Trong những phim tham gia Trâm vẫn thích nhất vai Thắm trong phim Thuyền giấy của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, đây là vai diễn đánh dấu sự trưởng thành trong lối diễn xuất của Trâm.

Được biết Máu lạnh cũng là của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, trong phim này, vai diễn của Trâm có gì mới mẻ so với những bộ phim trước?

Lần này chú Nhâm Minh Hiền giao cho Trâm vai nữ chính trong phim Máu lạnh, phim lấy chủ đề tâm lý - tình cảm - pháp luật. Trong phim, Trâm vào vai Hoài Thu, một cô sinh viên khoa Báo chí rất nhiệt huyết và yêu công việc của mình.

Hoài Thu là con gái duy nhất của Năm Xe Ben. Năm Xe Ben là người giàu có nhất làng và cũng hách dịch nhất làng. Khi còn nhỏ, Hoài Thu đã có thời gian chơi chung với Sơn. Lớn lên, Thu được cho lên thành phố đi học nên ít khi họ gặp nhau. Sau một lần tình cờ, Thu về quê nghỉ hè, gặp phải bọn côn đồ, may mắn được Sơn cứu. Hai người bạn gặp lại nhau, từ đó tình cảm giữa họ nảy sinh. Càng về sau, Thu càng yêu Sơn. Yêu Sơn, Thu bắt đầu có sự giằng xé giữa tình cảm và công lý. Đây là một vai diễn khá thú vị, Trâm thích ngay từ khi mới đọc kịch bản, và cố gắng thật tốt cho vai diễn này. 

 

Hồ Bích Trâm và đạo diễn Nhâm Minh Hiền trong buổi định trang nhân vật phim Máu lạnh

 

Trong phim Thuyền giấy giành giải Cánh diều vàng 2014 cũng có sự góp mặt của Bích Trâm, bạn cảm nhận như thế nào về cách làm việc của đạo diễn Nhâm Minh Hiền?

Trâm vinh dự được tham gia 5 bộ phim của chú Nhâm Minh Hiền, trong đó, Thuyền giấy là phim đầu tiên. Trong công việc, chú là người rất kỹ, từ thiết kế, trang phục, tóc, trang điểm, đến thuộc thoại,...điều càng không thể thiếu là diễn xuất và sự tập trung cho nhân vật. Trước khi bắt đầu quay phim, chú sẽ cùng mọi người trong êkip họp mặt lại để trao đổi, góp ý và định trang cho nhân vật của từng người. Chú cũng rất tâm huyết với từng bộ phim và từng nhân vật mà chú xây dựng. Bởi chú kỹ tính và chăm chút cho từng từng diễn viên như vậy nên bản thân Trâm đã học hỏi được rất nhiều, tuy nhiên, ngoài giờ làm việc thì chú rất thoải mái, vui vẻ. Trâm thấy mình khá may mắn khi được tham gia những bộ phim của chú.

Xuyên suốt quá trình tham gia đóng phim, Bích Trâm đã có sự thay đổi trong cách chọn lựa vai diễn?

Trước đây Trâm nhận rất nhiều vai diễn teen, vừa phù hợp lứa tuổi, lại vừa với sức diễn. Trong khoảng thời gian tham gia đóng phim, Trâm cũng đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm về diễn xuất. Với vẻ bề ngoài chín chắn hơn, Trâm dần dần lựa chọn cho mình những vai trưởng thành và có số phận éo le hơn, cũng như những vai diễn cần thể hiện nhiều trạng thái tâm lý, đa tính cách...

 

Hồ Bích Trâm trong phim Bóng giang hồ

 

Bích Trâm mong đợi điều gì trong tương lai?

Tham gia nghệ thuật gần 5 năm, Trâm luôn cố gắng, nỗ lực rất nhiều cho từng vai diễn, và Trâm cũng rất vui khi phim Thuyền giấy được 6 giải thưởng quan trọng. Vai Thắm trong phim Thuyền giấy giúp Trâm lọt vào top 10 diễn viên phụ xuất sắc của giải thưởng truyền hình HTV Awards 2013. 

Trâm luôn hi vọng một ngày không xa, Trâm cũng như các đồng nghiệp khác sẽ được nhận giải thưởng về nghệ thuật. Đó là minh chứng cho những cố gắng, những thành quả mà các anh, chị, em nghệ sĩ không ngừng phát huy hết mình để đạt  được.

Cám ơn và chúc Hồ Bích Trâm thành công!

An Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim