Loading ...


Gương mặt triển vọng
Gặp gỡ Thân Thương - Cô nàng vui tính nhất của Chuyện loa phường
Thứ 4, 07/06/2017 - 11:54
Diễn viên Thân Thương (Thương cin) là một nhân vật rất ấn tượng trong sê ri phim Chuyện loa phường. Cô đã từ bỏ 8 năm theo học nhạc dân tộc để theo đuổi niềm đam mê diễn xuất của mình. Với cô, được theo đuổi ước mơ mình thích là một hạnh phúc.

Thân Thương bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Thương  theo nghệ thuật từ bé. Lớp 5, Thương theo học đàn tranh và năm lớp 7 thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia. Nhưng đấy hoàn toàn là do bố mẹ hướng cho thôi chứ ước mơ từ bé của Thương là được làm diễn viên. Hồi ấy, khi xem phim thì thích các cô chú diễn viên và bắt trước đóng theo. Đến hết năm lớp 12 tức là sau 8 năm học nhạc, vào đợt thi tuyển đại học thì một người bạn của Thương rủ  đăng kí thi tuyển vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh- Hà Nội. Thương giấu bố mẹ đăng kí luôn, gần đến ngày thi, thấy bạn nào cũng được bố mẹ hỏi han lo lắng chuyện thi cử, nhìn lại mình lủi thủi một mình. Hôm ấy về nhà Thương khóc tu tu ở trong phòng, bị mẹ  phát hiện nên thú thật chuyện  đăng kí thi trường khác. Thương bị bố mẹ mắng cho một trận vì cái tội tự ý làm mà không xin phép ai. Nhưng sau đó bố mẹ Thương cũng rất tâm lí, mắng xong là an ủi và bảo rằng thôi thi thì thi, không phải áp lực chuyện gì cả. May mắn Thương thi đỗ nên bố mẹ cũng ủng hộ quyết định theo nghề diễn của mình.

 

 

Thương cin trong seris phim Chuyện loa phường

 

Bạn thấy mình hợp chất những dạng vai diễn như thế nào?

Thương chưa có may mắn được trải nghiệm nhiều thể loại vai và cũng chưa có vai diễn nào thấy ấn tượng nhưng Thương hợp với chất vai kiểu như dị dị, không xinh đẹp và hay tự làm xấu nhưng có cá tính riêng. Những vai diễn này mang lại cho diễn viên nhiều đất diễn hơn những vai đơn thuần chỉ thoại lời không mà ít biểu đạt cảm xúc.

Làm diễn viên để nuôi mình đã khó chứ chưa nói đến việc nuôi nghề lâu dài, bạn sẽ làm gì để đủ đam mê theo nghề diễn đến cùng và có bao giờ bạn nghĩ mình cần ngề tay trái để yên tâm “sáng tạo” nghề tay phải?

Thương cũng đã nghĩ đến vấn đề mình phải có một nghề tay trái để nuôi nghề tay phải, bởi diễn viên đơn thuần không thể sống bằng cát xê. Chi phí đi lại, trang phục, đồ make up chưa kể nhiều chi phí phát sinh khác... nên việc kinh doanh thêm là lựa chọn đúng đắn. Thương đang tính đến việc kinh doanh thêm về thời trang như túi xách, quần áo...

 

 

Vai diễn trong series phim Chuyện loa phường đã để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả, bạn có thể cho biết lý do mình được vào một vai diễn có đất diễn và nhiều sáng tạo?

Series Chuyện loa phường là do tình cờ,  mấy anh em  ngồi họp với nhau nên mới nảy ra ý tưởng. Trên tinh thần ai muốn nhân vật của mình thế  nào thì góp ý, cùng nhau thảo luận rồi đưa ra ý kiến cuối cùng và gộp lại thành một cốt truyện. May mắn phim cũng được nhiều khán giả đón nhận và phản hồi tốt nên ê kíp vẫn đang cố gắng để cho ra đời nhiều cốt truyện hay để phục vụ khán giả.

 “Động một tí cũng cười được, nếu lúc nào vui quá sẽ nhảy tưng lên đánh người bên cạnh”- Luôn như thế trên phim trường , bạn nghĩ gì khi có nhiều người nhận xét Thương cin bị “dở hơi” nhất ê kíp Loa phường?

Tính Thương thích vui vẻ. Ai làm Thương vui là mê tít ( Cười!) Mà mỗi khi vui Thương không thể kìm chế được, cứ phải để mình thật sự thấy thoải mái nhất mới chịu. Thương không để ý mọi người nói gì về mình, nhiều khi mọi người trêu Thương Cin bị "hâm hâm"  Thương cho rằng đó thành lời khen để có suy nghĩ thoải mái nhất trong đầu. Mình quan niệm “sống, làm việc hay vui chơi đều phải dựa trên tinh thần thoải mái và lạc quan” nên Thương luôn tìm được niềm vui mỗi ngày trong cuộc sống.

 

 

 Bạn diễn ưng ý của Thương trong Chuyện loa phường?

 Chắc chắn đó là  Trung ruồi, bạn ấy chính là người bạn đã rủ Thương đăng kí thi tuyển vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh.  Lần đầu tiên Thương lên sân khấu diễn cho khán giả cũng là Trung dẫn đi. Tiếp xúc với cách diễn của nhau lâu như vậy nên nhiều khi 2 đứa diễn với nhau Thương thấy ưng lắm. Nhiều lúc tung hứng với nhau trên sân khấu hay trước máy quay đều như xuất phát từ cảm xúc thật chứ không phải đang diễn.

Dự định của bạn trong năm nay?

Đối với Thương, năm nay là một  năm cột mốc, mình mới tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh cách đây chưa lâu, thời gian này Thương muốn tập trung lên kế hoạch cho bản thân. Mục tiêu của Thương hướng đến là trở thành một diễn viên hài nổi tiếng, đưa văn hóa dân tộc đến gần hơn với giới trẻ. Hy vọng mọi việc được suôn sẻ và mọi người luôn ủng hộ Thương để Thương có tinh thần phấn đấu và cống hiến cho nghiệp diễn lâu dài.

 

 

Nếu không làm diễn viên bạn sẽ làm nghề gì?

Thương rất thích câu hỏi này. Mọi người hay trêu: Thương Cin mà không làm diễn viên nữa chắc về bán trà đá ghi lô đề ( cười!). Nhưng Thương  nghĩ mình đã "đấu tranh" dừng lại 8 năm học nhạc để đi theo con đường mà mình lựa chọn và mong muốn này thì dù như thế nào Thương cũng vẫn sẽ theo tới cùng. Được diễn trên sân khấu, được diễn trước máy quay, được sống trong những vai diễn, những cuộc sống không phải cuộc sống của mình thực sự phê lắm nên chắc không có chuyện "nếu không làm diễn viên" đâu.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim