Loading ...


Gương mặt triển vọng
Duy Nguyễn - Đam mê và tình yêu với điện ảnh
Thứ 5, 07/05/2015 - 10:54
Sinh ra trong một gia đình thuần nông đông anh em, ngay từ lúc còn bé Duy đã mang trong mình niềm đa mê diễn xuất. Bởi vậy mà từ miền quê đầy nắng và gió, chàng trai sinh năm 1982 vẫn xách ba lô lên đường vào Sài Gòn tìm cơ hội lập nghiệp, mặc cho sự phản đối của cha mẹ.

Khởi đầu bằng vai quần chúng

Năm 2008, Duy vào Sài Gòn, không một ai thân thích, không có điểm tựa, cũng chưa tìm được hướng đi cho sự nghiệp của mình, những chông chênh khiến anh bỗng chốc hụt hẫng. Quãng đường tiếp cận và tiến gần tới niềm đam mê của chàng trai trẻ khi ấy rất dài và gian nan, mà tất cả hành trang của anh chỉ có đam mê, nhiệt huyết.

 

Duy Nguyễn vào vai học sinh ngỗ ngược trong phim Đánh tráo số phận

 

Biết sẽ khó khăn, nhưng Duy vẫn chọn cho mình một vạch xuất phát gần bằng “0”. Anh xin đạo diễn cho tham gia đóng phim mà những vai diễn đầu tiên của anh là vai diễn quần chúng. Miệt mài tự học, từ những kinh nghiệm của những người đi trước và bằng những nỗ lực của bản thân, anh cũng đã gây được sự chú ý của một số đạo diễn. Khi ấy với Duy được đóng vai phụ đã là một niềm an ủi rất lớn. Anh tâm sự: “Xuất phát điểm của tối thấp hơn rất nhiều so với những diễn viên khác. Tôi không có năng khiếu, cũng không được học hành nhiều về nghề và cũng không có cái gọi là hậu thuẫn. Tôi chỉ có một - là đam mê. Tôi vẫn luôn cố gắng để có được những vai diễn ngày càng hay hơn”.

 

 

Duy Nguyễn (áo xanh) trong phim Bản lĩnh công tử

 

Cũng trong suốt 7 năm qua, không ít lần Duy nản lòng vì con đường anh phải đi cứ dài tít tắp mà không thấy điểm dừng. Nhưng anh đã không thể từ bỏ, mà như anh nói “Đó là niềm đam mê đã ăn sâu vào trong máu” của anh.

“Chỉ mong được diễn”

Tình yêu điện ảnh của Duy được đánh giá bằng những gì anh đã trải qua, ban đầu anh chấp nhận những vai diễn quần chúng mà thường thì chẳng mấy người muốn làm, nhất là một chàng thanh niên trẻ. Thế nhưng anh đã kiên  trì diễn vai quần chúng trong quãng thời gian khá dài, rồi sau đó mới dần dần lên được vai phụ.

 

 

Duy Nguyễn (ngoài cùng bên trái) trong phim Dấu chân du mục

 

7 năm đóng phim, Duy đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim, nhưng cũng có  phim không để lại dấu ấn gì. Anh chỉ được ghi nhận trong một số bộ phim như Hoàng tử ăn mày (đạo diễn Trần Cảnh Đôn), Bản lĩnh công tử (đạo diễn Đào Bá Sơn), Tối qua mơ gì (đạo diễn Lê Anh cường), Mùa lá đỏ (đạo diễn Phan Hoàng),…và gần đây nhất là Dấu chân du mục của đạo diễn Đinh Thái Thụy, bộ phim đã đạt giải vàng phim truyện trong Liên hoan phim truyền hình toàn quốc lần thứ 34. Trong Dấu chân du mục, Duy vào vai phụ là một trong những tên côn đồ của băng nhóm tội phạm.

 

Duy Nguyễn trong phim Đánh tráo số phận

 

Duy tiết lộ, anh vừa hoàn thành một vai diễn phụ trong phim Đánh tráo số phận của đạo diễn Trần Chí Thành, bộ phim dự kiến sẽ được công chiếu vào tháng 6. Đây là vai diễn anh hài lòng nhất, bởi anh đã hòa vào nhân vật, thể hiện được cá tính của nhân vật. Trong phim, Duy vào vai một cậu học sinh rất nghịch ngợm, sinh ra trong gia đình bị di truyền căn bệnh ung thư. Trước khi qua đời vì căn bệnh quái ác này, mẹ cậu đã trao đứa con vừa chào đời còn đỏ hỏn lại cho người dì chăm sóc. Lớn lên dưới sự cưng chiều của dì, là hiệu trưởng trường cấp 3 cậu theo học, cậu bé trở nên ngỗ nghịch, quậy phá,...Mãi sau cậu bé mới quay đầu, trở về làm một đứa trẻ ngoan. Sau khi hoàn thành vai diễn này, Duy cũng đã nhận được nhiều lời khen của đạo diễn.

Anh cũng chia sẻ rằng: “Với tôi, được diễn là một niềm khát khao cháy bỏng, được diễn một vai ghi đậm dấu ấn là một niềm mơ ước. Nhưng dù vai diễn nào thì tôi vẫn luôn nỗ lực nhất có thể, bởi tự đi lên bằng đôi chân và nghị lực, cái tôi có là niềm tin của tôi với điện ảnh, còn cái tôi cần là niềm tin của khán giả đối với tôi”.

Đinh Huê
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim