Dương Mỹ Dung - Muốn thử thách với vai diễn số phận
Loading ...


Gương mặt triển vọng
Dương Mỹ Dung - Muốn thử thách với vai diễn số phận
Thứ 3, 22/08/2017 - 15:23
Mang nét thanh lịch, nhẹ nhàng của người con gái Cố đô Huế, ấy vậy nhưng Dương Mỹ Dung lại có duyên với những vai diễn tinh nghịch, có phần... "quậy phá" nhưng cũng rất đáng yêu. Từ Bảo Ngọc trong Trở về 1, đến hai vai diễn gần đây trong phim Một nửa nanh cọp và Hồ sơ lửa phần 1 - Mật danh Đ9, Dương Mỹ Dung đều để lại ấn tượng không nhỏ cho khán giả.

Mặc dù có niềm đam mê với diễn xuất từ bé, nhưng lớn lên, Dương Mỹ Dung lại theo học về kinh tế mà không nghĩ sẽ có thể theo đuổi con đường nghệ thuật. Một lần tình cờ cùng bạn đi casting quảng cáo, ngoại hình xinh xắn với đôi mắt sáng ngời của cô đã thu hút những người có mặt. Trong lần casting này, dù đậu nhưng vì một số lí do mà cô không muốn tiếp tục. Dương Mỹ dung tiết lộ, lần đầu tiên cô chính thức đứng trước máy quay là vào vai người yêu của nam ca sĩ Thiên Trường trong một MV âm nhạc. Sau đó, máu đam mê nổi lên,cô bắt đầu quan tâm đến các buổi casting phim và dần dần lấn sâu vào sự nghiệp diễn xuất. Gần đây, Dương Mỹ Dung liên tục xuất hiện trong hai bộ phim truyền hình được yêu thích là Một nửa nanh cọpHồ sơ lửa phần 1 - Mật danh Đ9.

 

 

Gần đây, khán giả được gặp lại Dương Mỹ Dung trong hai bộ phim Một nửa nanh cọp và Hồ sơ lửa, chị có thể chia sẻ cơ duyên nhận 2 vai diễn này?

Từng tham gia nhiều phim của nhà biên kịch Châu Thổ, một lần tình cờ gặp lại, biên kịch có nói rằng phong cách và cá tính của Dung có thể phù hợp với một nhân vật trong phim sắp tới. Rồi liền lúc đó, cô điện thoại nói chuyện với đạo diễn, mời Dung vào vai con gái thượng tá trong phim Hồ sơ lửa phần1 - Mật danh Đ9. Còn Một nửa nanh cọp cũng là do nhận được lời mời từ đạo diễn Việt Trinh. Sau nhiều vai diễn đã tham gia với chị Trinh, Dung được gắn mác là có sở trường “quậy phá”, giống như vai diễn Bảo Ngọc trong phim Trở về 1. Có lẽ vì vậy nên Dung thường được mời vào những vai có tính cách như vậy.

 

 

Tham gia vào Hồ sở lửa - dự án phim nghìn tập đầu tiên của Việt Nam, chị có cảm giác gì?

Đây là một dự án phim lớn, cũng là bộ phim hội tụ nhiều diễn viên tên tuổi nhất từ trước đến nay Dung tham gia. Bởi vậy Dung thấy mình phải cố gắng làm sao để những phân đoạn mình xuất hiện không bị mờ nhạt.

Có kỷ niệm nào trong quá trình làm phim khiến chị khó quên?

Rất nhiều kỷ niệm trong khi làm phim, nhất là những ngày đi quay xa. Nhưng kỷ niệm khó quên nhất của Dung là những cái tát của các ông bố trên phim. Dung nhớ có lần anh Đức Tiến tát Dung trong một cảnh dạy con mà Dung tưởng tượng như “trời giáng” (cười), bởi lúc đó 2 cha con nhập vai quá nên diễn như thật, cho đến giờ Dung vẫn không thể quên được cái tát đó. (cười)

 

 

Là một diễn viên tay ngang, hoạt động diễn xuất của chị có gặp trở ngại gì không?

Cái tát Dung vừa kể có thể nói là trở ngại đầu tiên. Do ban đầu Dung chưa biết sử dụng kỹ năng hình thể, sau này Dung học hỏi được nhiều hơn nên cũng bớt bỡ ngỡ. Dung nghĩ hiện tại vẫn phù hợp với dạng vai mạnh mẽ, cá tính, có chút bạo loạn. Cũng có thể vì đây là dạng vai diễn đầu tiên mà Dung lại nhập vai tốt nên đã ăn sâu vào tư tưởng. Trong tương lai, Dung muốn thử thách ở vai diễn số phận hơn, sâu sắc hơn.

Hiện nay, trên các sóng truyền hình có rất nhiều gameshow với sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ. Đây là cơ hội mang lại sự nổi tiếng cho các diễn viên, trong đó có rất nhiều diễn viên trẻ, chị nghĩ sao về việc tham gia những gameshow như vậy?

Thời gian qua, Dung thấy các gameshow có tiếng trên truyền hình đã giúp cho rất nhiều bạn trẻ dễ dàng hòa nhập với thế giới showbiz hơn. Dung cho rằng nếu có thời gian và nhận được lời mời tham gia gameshow phù hợp với mình sẽ rất tốt, nhưng nếu tham gia game show không phù hợp thì có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh mà nghệ sĩ đó đã cố gắng xây dựng. Bởi vậy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Riêng những diễn viên trẻ chưa định hướng được lối đi cho mình thì đây là cơ hội để các bạn thể hiện và bước đầu định hình khả năng của mình cho con đường tương lai.

 

 

Trong nửa cuối 2017, Dương Mỹ Dung có dự án phim mới nào có thể bật mí cho độc giả?

Hiện tại, Dung cũng đang ấp ủ nhiều dự định và mong ước nó sẽ thành hiện thực. Dung sẽ chia sẻ ngay khi hoàn thành, còn bây giờ Dung chưa dám nói trước vì sợ bước không qua. (cười)

Cám ơn Dương Mỹ Dung và chúc chị thành công!

Hòa Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim