Loading ...


Gương mặt triển vọng
Đình Tú - Chàng diễn viên điển trai mê diễn xuất
Thứ 4, 10/05/2017 - 11:55
Từ khi đang là sinh viên năm cuối Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Đình Tú tham gia một vai nhỏ trong bộ phim Tuổi thanh xuân của VFC hợp tác với Hàn Quốc. Tiếp theo đó, Đình Tú gây được sự chú ý với một loạt vai chính trong các phim truyền hình như: Máy bay ký sự, Đau buốt đến tim, Mạch ngầm vùng biên ải…

Với chiều cao 1m83, sở hữu thể hình chuẩn như người mẫu và khuôn mặt đẹp lãng tử đúng phong cách Hàn Quốc, tại sao bạn không chọn nghề người mẫu mà lại nối duyên với điện ảnh?

Diễn xuất đến với Tú rất tình cờ.  Vào năm cuối cấp 3, khi chuẩn bị đến thời gian đăng ký chọn trường Đại Học, Tú  lựa chọn khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh  vì tò mò và có cái gì đó thôi thúc mình phải đăng ký ngay. Trong nhà bố là người rất yêu nghệ thuật, bố Tú biết hát quan họ, đánh organ, guitar, thổi sáo, đàn bầu.. và rất nhiều nhạc cụ khác nữa, sẵn máu nghệ thuật trong người nên khi nghe Tú nói bố đã gật đầu đồng ý ngay. Được sự động viên và ủng hộ của gai đình nên Tú đã nối duyên với nghệ thuật diễn xuất từ đó.  Trong thời gian rảnh rỗi, Tú cũng có tham gia diễn catwalk và làm mẫu ảnh cho một số nhà thiết kế. Tú tâm niệm làm nghệ thuật thì trau dồi thêm nhiều kỹ năng cũng là cách tốt để bổ sung cho kinh nghiệm diễn xuất của mình.

 

 

Trong những năm hoạt động nghệ thuật,  nghề diễn đã mang lại cho bạn những điều gì?

Tuổi nghề của Tú vẫn còn rất trẻ. Từ lúc ra trường Tú đã bắt đầu hoạt động nghệ thuật và nhận được bộ phim đầu tay.  Qua thời gian hơn 2 năm đi làm phim Tú cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, trưởng thành về nghề, trưởng thành về con người, từ cách suy nghĩ, lối diễn, sự tư duy và cách sống trong xã hội. Tú được làm việc, được gặp và được cọ xát, được truyền đạt từ chính những người đi trước giàu kinh nghiệm chỉ bảo.

Vinh quang trong nghệ thuật thường gắn liền với những khó khăn, đã bao giờ khó khăn khiến Tú chùn bước?

Đúng là ngành nghệ thuật có rất nhiều những đặc thù khác hẳn với những ngành nghề khác. Vậy nên mới nói: "Làm nghệ thuật, vinh quang có nhưng để có được vinh quang thì nhiều khi không chỉ có mồ hôi côg sức mà còn phải đổ máu".
Dẫu biết là ngành nghề này sẽ vất vả và sẽ phải chịu nhiều những khó khăn rất lớn, nhưng Tú nghĩ thành công sẽ không tự có được, mà nó đòi hỏi sự phấn đầu, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ.

 

 

Người diễn viên bắt buộc phải thể hiện được nhiều dạng vai khác nhau từ hiền lành đến cá tính và cả phá cách…đã có vai diễn nào bạn thấy thích thú và đầu tư công sức nhiều vào vai diễn đó chưa?

Khi đã nhận một vai diễn nào, điều đầu tiên là Tú phải thích, sau đó đến trách nhiệm của người diễn viên là sự đầu tư vào vai diễn. Mỗi loại vai diễn đều có một  sự thích thú và đầu tư riêng biệt cho nó. Cho đến hiện tại Tú đã vào khá nhiều dạng vai. Ví dụ như công tử ăn chơi, nghiện  ma tuý, người mẫu, bộ đội biên phòng, dân tộc,  thanh niên vùng quê... Với mỗi dạng vai, sau khi đọc kịch bản Tú đều tìm tòi học hỏi đọc và xem để nghiên cứu, từ cách đi đứng cử chỉ, giọng nói thái độ, hay từ những ánh mắt…, Còn những vai đặc thù riêng về vùng miền thì trước tiên Tú phải đọc và hiểu về văn hoá phong tục tập quán vùng miền và con người ở đó trước tiên, rồi sau đó mới tiến tới nhân vật mình cần nhập vai.

Bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia làm phim cũng như trên sân khấu của mình?

Tú xin chia sẻ một  kỷ niệm trong phim Lặng yên dưới vực sâu. Vào đầu năm 2016, giữa tháng 1, Tú gặp phải  một trận sốt xuất huyết rất nặng và phải điều trị ở Hà Nội gần nửa tháng. Lúc đó đòan phim  bắt đầu vào bối cảnh chính, và có một cảnh trời mưa bắt buộc Tú phải lên vì không thể bố trí người đóng thế được. Bất khả kháng Tú phải xin ra viện sớm để lên cho kịp tiến độ và công việc của đoàn. Cảnh quay hôm đó được quay khá muộn vào khoảng gần 10h đêm, và nhiệt độ trên vùng cao lúc đó là sấp sỉ khoảng 7 độ C. Tú đã được tổ phục trang của đoàn chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ đầu đến chân đều được bịt kín bằng áo mưa và những đồ chuyên dụng rồi mới mặc đồ diễn ra bên ngoài để tránh bị nước mưa thấm vào người.  Tuy vậy, khi ra quay Tú phải dầm dưới mưa hơn 2 tiếng đồng hồ mới quay xong phân cảnh đó. Lúc đạo diễn hô cắt cũng là lúc mọi người thở phào nhẹ nhõm và cùng vào hỗ trợ Tú làm ấm và lau khô cơ thể. Đến bây giờ nghĩ lại Tú vẫn cảm nhận được cái cảm giác dòng nước lạnh chảy trong người giữa lúc nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

 

 

Vai diễn sắp tới của bạn là một vai diễn như nào?

Hiện tại, Tú cũng vừa hoàn thành xong  bộ phim dài tập có tên Vòng tay bè bạn của đạo diễn Bùi Quốc Việt. Bộ phim vẫn đang trong quá trình hậu kỳ và sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay. Trong phim Tú hoá thân vào một anh chàng thanh niên ở vùng quê thi trượt  đại học và ở nhà tăng gia sản xuất, nhân vật có tên là Phương và là một nhân vật tính cách rất hài hước và vui nhộn, nhưng bên trong cậu ta lại rất tình cảm và đáng yêu. Trong phim có rất nhiều những tình huống hài hước và thú vị. Rất mong khi phim ra mắt sẽ nhận đc sự đón nhận và tình cảm của khán giả với vai diễn mới và thú vị. Hiện tại Tú đang trong quá trình sản xuất 3 bộ phim: Ngược chiều nước mắt, Ân oán tình đời... bên cạnh đó Tú cũng đang có những dự định ngoài trong lĩnh vực kinh doanh.

 

 

Vai diễn trong phim Lặng yên dưới vực sâu của bạn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, bạn có thể chia sẻ thêm về vai diễn này cũng như những kỷ niệm, hậu trường khi bạn tham gia làm phim?

Trong phim Lặng yên dưới vực sâu, Tú được hoá thân vào thành  anh chàng người H'Mong hiền lành chất phác và chăm chỉ, tính tình thẳng thắn, thật thà. Điển hình của anh chàng H'Mong là rất cao to, khoẻ mạnh, biết thổi sáo, múa khèn, bắn cung, cưỡi ngựa rất giỏi. Thời gian để hoàn thành bộ phim lên đến gần 6 tháng, và ở một nơi rất xa và lạ lẫm nên có rất nhiều chuyện và kỷ niệm vui buồn. Một kỷ niệm rất vui đó là lúc Tú học cưỡi ngựa, mới đầu  đạo diễn nói là tranh thủ chưa đến cảnh quay thì ra làm quen và tập cưỡi ngựa đi thì Tú nghĩ là đơn giản, chỉ cần nhảy lên rồi cầm dây cương quất mông là ngựa sẽ đi. Nhưng không phải dễ dàng như thế. Vì chú ngựa chưa quen mình nên bất hợp tác và không cho Tú chạm vào người huống chi là nhảy lên lưng. Anh chủ ngựa có nói là em nên làm quen với chú ngựa trước khi tập cưỡi. Sau khoảng nửa tiếng vuốt ve làm quen và cho ăn thì chú ngựa đã hiền lành hơn hẳn. Được sự giúp đỡ và chỉ bảo của  chủ ngựa, Tú cũng đã leo lên được lưng và bắt đầu những cái cơ bản nhất để cho chú ngựa nghe theo lời mình. Tuy vậy đạo diễn không yên tâm nên đã bắt Tú phải đội mũ bảo hiểm mô tô khi leo lên tập cưỡi ngựa. Cho đến bây giờ đạo diễn  vẫn giữ và chưa công bố bức ảnh phi ngựa đội mũ bảo hiểm của a chàng H'Mong Giàng Sếnh Vừ.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim