Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Việt Bắc – “Đi chậm để bẻ gai”
Thứ 5, 21/12/2017 - 14:49
Việt Bắc có chiều cao trung bình, khuôn mặt hơi gầy điệu bộ “bắng nhắng”, vừa có nét ngô ngố lại vừa pha một chút láu cá trẻ con. Tuy số lượng vai diễn của anh chỉ đếm trên đầu ngón tay, mà phần lớn lại là vai phụ, nhưng Việt Bắc là gương mặt dễ khiến người xem nhớ đến. Từ vai diễn Xuân tóc đỏ trong Trò đời, Việt Bắc bắt đầu gây được sự chú ý.

Việt Bắc đến với nghiệp diễn xuất như thế nào?

Con đường đến với điện ảnh của Bắc không “tình cờ” hay “tiện thể” như một số diễn viên, mà có “tính toán” hẳn hoi. Hồi còn học phổ thông, Bắc tham gia các phong trào bề nổi của trường, đoạt giải đặc biệt khi tham gia diễn kịch.  Lúc ra nhận giải, mình nhìn thấy khán giả vỗ tay rất nhiệt tình.Từ giây phút đó mình đã có ước mơ trở thành một diễn viên. Học xong cấp 3, mình đã quyết định thi vào trường Đại học Sân Khấu Điện ảnh.

Và mình là người khá may mắn khi được Tổ nghiệp cho cái duyên làm nghề. Nghệ thuật đã ăn vào máu rồi nên cho dù gặp nhiều khó khăn Việt Bắc vẫn luôn cố gắng theo đuổi đam mê của mình.

 

 

Con đường đến với nghệ thuật của anh có gặp nhiều khó khăn trở ngại không?

Ngày Việt Bắc  xin bố mẹ đi theo nghề diễn viên, bố mẹ đã khuyên răn. Bố nói: “Nghề đó bạc lắm! Bố là bộ đội, mẹ làm ngành y, con học cái nào cũng được, trừ theo nghề diễn xuất. Nhưng mình không đồng ý. Khi không nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ thi Đại học Sân khấu - Điện ảnh, Bắc đã cãi lại bố mẹ rồi xách ba lô lên Thủ đô, nhưng trên đường vừa đi vừa khóc vì thương ba mẹ…

Còn hiện tại, mình cũng cho bố mẹ thấy mình đã chọn đúng con đường đi của mình.Tuy chưa giàu có gì nhưng Việt Bắc rất hạnh phúc khi được khán giả đón nhận. Và mình nghĩ rằng con đường nào đi đến thành công cũng phải gặp nhiều khó khăn. Con đường nghệ thuật trải nhiều hoa hồng nhưng rất nhiều gai nên Việt Bắc đi chậm để bẻ gai (cười!)

 

 Xuất hiện khá nhiều trong các phim truyền hình và anh đã để lại rất nhiều ấn tượng với những vai diễn gai góc, anh nghĩ mình hợp với chất vai như thế nào?

Về phim truyền hình mình mới đóng được mấy phim tính trên đầu ngón tay nhưng cho dù mình xuất hiện là vai thứ hay vai chính thì khán giả cũng rất mến mộ.Ngày xưa anh Tự Long có nói với Bắc rằng: “Nếu em muốn làm hài thì phải tạo ra cho mình chất riêng”.Với phong cách diễn "đời" em cũng tạo được ấn tượng cho khán giả. Việt Bắc thích được diễn vai nhiều màu sắc.Như vậy mình mới có nhiều sự sáng tạo trong công việc hơn.

Bất cứ khi nào nhận được kịch bản Việt Bắc đều đọc và nghiên cứu rất kĩ. Mình luôn thích sự tư duy và sáng tạo trong diễn xuất.

 

 

 

Nhân vật và bộ phim đã để lại ấn tượng với anh nhiều nhất? 

Ngày còn bỡ ngỡ chập chững bước vào nghề thì đã may mắn được cô Tú Lan tổ chức sản xuất của VFC cho đóng một vai bóng trong phim Chạy án phần 2. Sau đó lại được mời đóng vai Sơn "chuyên viên nghiên cứu về rác thải" trong bộ phim Ba đám cưới 1 đời chồng của Đạo diễn Khải Anh. Sau đó là phim Ông Tơ 2 phẩy của đạo diễn Danh Dũng, và cuối năm 2012 đầu năm 2013 mình đã thủ vai chính đầu tiên trong bộ phim Trò đời của đạo diễn Nhuệ Giang -Thanh Vân.Vai Xuân cũng đã để ấn tượng sâu sắc đến công chúng. Xuân cũng là vai mình dồn nhiều tâm huyết và là nhân vật ấn tượng tính đến thời điểm này. Được làm việc với vợ chồng đạo diễn Nguyễn Thanh Vân - Phạm Nhuệ Giang - nhưng người có tiếng là nghiêm khắc, Bắc được học hỏi rất nhiều, nhất là đã bỏ được cái tật nhăn trán cau mày mấy chục năm không bỏ được. Đây là một vai diễn mà trước đó NSƯT Quốc Trọng đã thể hiện khá thành công rồi, nên khi vào vai mình chỉ dám xem sau khi bộ phim đã đóng máy rồi chứ không dám xem trước vì sợ ít nhiều sẽ ảnh hưởng, và cũng sợ vai diễn sẽ áp lực với mình hơn. 


Tạm xa phim ảnh một thời gian với lý do riêng, Tết này anh đã trở lại với bộ phim hài Tết  Tỷ phú đè đại gia, anh có thể chia sẻ về vai diễn của mình trong bộ phim này? 

Là một vai mắt bị lác - một trong năm đệ tử của anh Quang Tèo.Tính cách rất lì và rất …ngu.Tuy là vai thứ nhưng chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho công chúng 

 

 Những người làm nghề diễn đến một thời điểm nào đó sẽ tạm ngưng đầu tư cho những vai diễn và đi học đạo diễn để có cơ hội sống lâu hơn với nghề, anh có ý định đó không?

Về ý định này Việt Bắc đã tính từ ngày mới ra trường. Hiện tại Việt Bắc cứ cháy hết mình cho những vai diễn đã. Còn cái gì đến sẽ đến.

 

 

 Ngoài những trải nghiệm trong cuộc sống, nghề diễn không phải lúc nào cũng trải thảm đỏ cho nghệ sĩ. Đã bao giờ bạn thấy mình chùn bước những khó khăn trong nghề nghiệp? 

 Qủa thật đã nhiều lần Việt Bắc có ý định làm thêm nghề khác. Nhưng đúng là nghề chọn người. Nó ăn vào máu vào, xương tuỷ rồi không thể dứt ra được. Có những công việc kiếm được nhiều tiền hơn công việc mà Bắc đang theo đuổi nhưng thật sự tuy nghề khác kiếm được nhiều tiền hơn nhưng về tâm lí về sự thoải mái cống hiến niềm vui cho đời thì không thể bằng sự đam mê mình đang theo đuổi.Việt Bắc sợ nhất một điều đó chính là "sống không đúng là mình" thôi.

 

Hiện nay anh đang tham gia bộ phim nào và kế hoạch sắp tới của anh?

 Vì mới quay lại sau một năm nghỉ không làm nghề nên Việt Bắc dạo này chỉ làm Hài là chính. Sắp tơi Việt Bắc sẽ tham gia chương trình Sắc màu phái đẹp của VTV3.

 

Cảm ơn anh rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim