Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Tuyết Anh – “Diễn xuất – niềm đam mê cháy bỏng”
Thứ 6, 20/04/2018 - 11:33
Là một cô nàng đa năng, Tuyết Anh vừa là một diễn viên, vừa là một người mẫu và là một chuyên viên tư vấn thẩm mỹ. Hội tụ ở cô gái trẻ một sức trẻ đam mê, gương mặt xinh xắn, dễ thương và yêu nghiệp diễn vô cùng. “Máu” nghệ sĩ đã thấm vào người cô, hóa thành tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng.

Điều gì khiến một nhân viên tư vấn sắc đẹp đam mê phim ảnh và muốn trở thành một diễn viên?

Ngày bé, mình luôn ước mơ được làm công chúa, bị đắm chìm vào những bộ phim, những câu chuyện cổ tích, ước gì những nhân vật đó là mình. Mình dường như ít khi bỏ qua những bộ phim truyện Việt Nam, có lẽ sở thích và ước mơ trở thành diễn viên có từ ngày đó nhưng bố mẹ và gia đình không ai ủng hộ và khi đó niềm khao khát chưa đủ độ chín để theo đuổi. Mãi đến khi sau này được làm quen và biết đến Câu lạc bộ điện ảnh Thăng Long mình thì ước mơ về  những nghề diễn với trở về và mình quyết định theo đuổi ước mơ vụt mất ngày nào.

 

 

Bạn thích hóa thân vào những mô típ nhân vật như thế nào?

Các đạo diễn thường chọn mình cho những vai diễn hiền lành vì mặt mình nhìn hiền nhưng bản thân mình biết mình có thể hóa thân vào các dạng vai từ cô bán hàng, cô giáo, giám đốc… Và mình cũng luôn mong muốn được hóa thân vào nhiều số phận, cuộc sống của nhân vật để được trải nghiệm nhiều cuộc đời, thấu hiểu hơn về cuộc sống xung quanh mình.

 

 

Không được đào tạo chuyên nghiêp về diễn xuất, việc thể hiện tròn vai các nhân vật cóbao giờ làm khó cho bạn?

 Thời gian đầu thì hẳn là một điều cực khó vì mình chưa bao giờ biết khi đứng trước ống kính máy quay sẽ như thế nào, sẽ thoại ra sao, mắt nhìn về phía nào, đi đến đâu sẽ thoại và mọi cử chỉ hành động cứ cuống cuồng lên. Nhưng đạo diễn là người trấn an và cho mình  động lực để thể hiện tốt vai diễn. Bên cạnh đó mình có các bạn diễn, đồng nghiệp, những lúc rảnh rỗi trên phim trường mình hay ngồi với mọi người hỏi han kinh nghiệm. Rồi mình học tập diễn xuất từ những anh em trong câu lạc bộ, học hỏi  từ chính cuộc sống từ cô  nhân viên văn phòng, chị bán hàng, bác bán hàng nước… Kiến thức ở cuộc sống xung quanh mình, chúng ta hơn nhau ở việc quan sát họ ra sao và nhặt nhạnh những điều gì cho vào vai diễn. Phim là đời mà, mình nghĩ rằng dù có được đào tạo bài bản, kỹ năng thì ngoài ra quan sát cuộc sống là điều quan trọng nhất cho nghề diễn.

 

 

Bạn có chủ định xây dựng cho mình một hướng đi để gắn bó lâu dài với nghề diễn?

Mình đang hướng đến hình ảnh một cô gái năng động, có thể hóa thân vào các dạng vai. Hiện nay tuy chưa sắp xếp được thời gian nhưng thời gian tới mình sẽ cố gắng theo học chuyên nghiệp về diễn xuất và trở thành một nghệ sĩ thực sự. Khi được tiếp xúc trong môi trường nghệ thuật, được lăn lộn cùng các đoàn làm phim và có cơ hội tham gia thể hiện năng khiếu diễn xuất mình đã càng thêm động lực để theo đuổi lâu dài con đường mà mình đã mơ ước. Mình càng thêm đam mê nghiệp diễn và trân trọng những đồng nghiệp. Nghề diễn tuy ở ngoài nhìn vào hào nhoáng nhưng ít người biết đến những vất vả, đắng cay mà người diễn viên phải trải qua để có được những thành quả tốt đẹp. Sau một thời gian được sống cùng nghề diễn, gia đình thấy mình yêu đời hơn, sống vui vẻ hơn nên đã đồng ý để mình theo đuổi lâu dài nghề này.

 

 

Vai diễn sắp tới của bạn sẽ là một vai diễn như thế nào?

Mình đang vào một vai trong phim Quỳnh búp bê, phim đã đi được nửa chặng đường, vai diễn của mình trong phim tuy chưa có gì ấn tượng nhưng đối với mình vai diễn như thế nào cũng phải thể hiện tốt nhất. Mình rất nghiêm túc và đầu tư vào nhân vật trước khi bắt đầu đến trường quay từ lời thoại, trang phục, trang điểm và đạo cụ…

 

 

Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thẩm mỹ, bạn nghĩ gì khi xu hướng những người đẹp ngày càng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn?

Mình cho rằng làm đẹp là đặc quyền của phái đẹp, bất cứ ai cũng có thể làm đẹp cho bản thân từ tin, từ cô bán hàng, nhân viên văn phòng…Trên cương vị một người làm công việc tư vấn cho mọi người có sự lựa chọn đúng đắn khi đến với  phẫu thuật thẩm mỹ, mình khuyến khích các bạn nên tìm đến sự hỗ trợ bằng các phương pháp làm đẹp tiên tiến hiện nay. Chỉ có điều trước khi quyết định giao bản thân mình cho một trung tâm nào đó thì ta nên tìm hiểu kỹ càng về trung tâm đó, tìm hiểu người bác sỹ sẽ can thiệp cho mình để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra vì hiện nay rất nhiều trung tâm làm đẹp mà nếu ta không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến những điều đáng tiếc xảy ra.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim