Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Thanh Hiền – “ Ước mơ có một vai diễn để đời”
Thứ 4, 06/03/2019 - 13:23
Trần Thanh Hiền sở hữu gương mặt xinh xắn, ưa nhìn và một thân hình thon thả. Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và hiện đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Hiền yêu thích nghệ thuật từ nhỏ và ước mơ có được một vai diễn để đời.

Thanh Hiền  đã bén duyên với bén duyên với nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Diễn xuất đến với Thanh Hiền tự nhiên lắm! Như là một cái duyên với nghề. Từ nhỏ Hiền đã thích nghệ thuật rồi mặc dù gia đình không ai theo nghệ thuật và bố mẹ muốn hướng cho Hiền theo nghề giáo nhưng vì tình yêu với nghệ thuật Hiền vẫn quyết định đi theo đam mê của mình. Và Hiền đã đỗ vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội-  Khoa Diễn viễn kịch- Điện ảnh.

Hiền có phải là người kén chọn kịch bản? Cho đến nay, vai diễn nào bạn cảm thấy ưng ý nhất?

Thanh Hiền không cố định vai diễn của mình phải thế nào thì mới nhận. Là một diễn viên trẻ, Hiền mong muốn được thử sức ở tất cả thể loại vai để có thể được nhiều kinh nghiệm trong nghiệp diễn. Trong những năm tháng học tập và làm việc, được cộng tác với nhiều đạo diễn và học hỏi nhiều từ các bác, các cô và  hiện tại cho đến sau này Hiền luôn muốn  mình được tiếp cận nhiều cái hay, cái mới, sáng tạo từ nghệ thuật diễn xuất. Trong các nhân vật đã hóa thân, Hiền thích và ấn tượng với vai Hà My, ở vai diễn này Hiền được làm việc cùng người thầy của mình là NSUT Trần Đức, thầy đã chỉ bảo cho Hiền rất nhiều để ra được chất một cô cá tính và hơi có phần điên loạn, một thể loại vai mà Hiền luôn lo sợ. Nhưng ngược lại vượt qua được chính mình, Hiền luôn tự tin vào các vai diễn sau này của mình dù ở các thể loại tính cách nhân vật mà mình muốn thể hiện.

 

 

Bạn đã gặp được vai diễn mơ ước và tâm đắc chưa? Một vai diễn như thế nào là vai diễn mơ ước của bạn?

Thật sự đến bây giờ Thanh Hiền vẫn chưa gặp được vai diễn mà mình cảm thấy tâm đắc. Hiền rất mong muốn thời gian tới sẽ được tiếp xúc với nhiều dạng vai để có được may mắn như các anh chị đi trước là có được một vai diễn tâm đắc, để đời. Hiền rất mong muốn được làm việc với nhiều đạo diễn để học được nhiều kinh nghiệm từ anh chị lớn trong nghề . 

Nhiều người nghĩ rằng, sự nổi tiếng ở showbiz luôn đi kèm sự ồn ào bởi những “sự cố” từ nhiều phía. Bạn đã bao giờ vướng phải những tình huống khó xử từ nghề diễn chưa?

Ai cũng nói và nghĩ vậy, thực chất ồn ào hay không khì nó còn ở nhiều khía cạnh. Với bản thân, Hiền chưa có sự ồn ào nào từ nghề của mình 

 

 

 Bạn có thể bật mí một chút về những kỷ niệm khó quên khi tham gia làm phim cũng như những vai diễn trên sân khấu?

Kỷ niệm khó quên khi hóa thân vào nhân vật với Hiền thì nhiều lắm! Ví dụ khi lần đầu tiên Hiền được làm việc với đạo diễn – NSND Lê Hùng, trước khi làm vở với đạo điễn thì Hiền đã từng nghe qua về độ khó tính, nghiêm khắc và tỉ mỉ trong từng vai của đạo điễn. Hiền rất lo lắng, hồi hộp…đứng trong cánh gà mà tim đập mạnh, vã mồ hôi, đến khi ra sân khấu đứng trước mặt đạo diễn mà chân tay run run, lúc đấy chỉ muốn chạy ngay vào cánh gà. Nhưng rồi tất cả những điều ấy đều sai, vì trong quá trình làm việc với đạo diễn gạo cội nhiều kinh nghiệm như thầy Lê Hùng thì Hiền học hỏi được rất nhiều  từ thầy và rất mong sắp tới được làm việc nhiều hơn với thầy. Mặc dù đạo diễn Lê Hùng không phải thầy dậy hiền trong trường nhưng đạo điễn Lê Hùng đã dậy Hiền ở ngoài đời và trên sân khấu. Ông là  một người Thanh Hiền luôn trân trọng và biết ơn nên Thanh Hiền muốn được gọi thầy là thầy . 

Năm nay Thanh Hiền có tham gia một số phim hài Tết, bạn có thể chia sẻ về những vai diễn này của mình?

Năm nay Hiền có tham gia bộ phim hài Tết của đạo diễn Bình Trọng. Bao nhiêu năm Hiền đã theo dõi phim và đến năm nay Hiền mới có cơ hội được hợp tác làm bộ phim mà mình yêu thích.

 

 

Có một số ý kiến tranh cãi về cảnh phim bạn đóng trong phim Đại gia chân đất hơi “ nhạy cảm”, bạn có thanh minh gì không?

Đó chỉ là một cảnh quay mang hình thức tấu hài, không phải dùng yếu tố sexy để câu view" như ý kiến nhận xét của nhiều người. Hiền không thấy nó nhạy cảm. Thời điểm quay phim này, Hiền tăng khá nhiều cân nên anh Xuân Nghĩa đã rất vất vả mới có thể cùng Hiền hoàn thành cảnh quay khi phải vừa vác Hiền trên vai vừa nhún nhảy.

Diễn hài có phải là sở trường của Thanh Hiền?

Diễn hài thật sự không phải sở trường của Hiền nhưng Hiền luôn muốn thử sức ở bất kỳ loại vai nào.Trong đó có cả những vai hài hước. Càng khó thì Hiền càng hứng thú hơn, cố tìm tòi để làm mới bản thân mình hơn. 

Ngoài diễn xuất Thanh Hiền còn có niềm đam mê kinh doanh, bạn có thể chia sẻ về nghề tay trái của mình?

Ngoài diễn xuất thì Thanh Hiền có kinh doanh đồ ăn nhập khẩu và hoa quả nhập. Hiền cũng có tình yêu với kinh doanh nên muốn thử sức mình ở lĩnh vực khác nữa ngoài nghề diễn. Hiền luôn muốn học hỏi và sợ nhất bản thân mình không biết ngày mai mình phải làm gì.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim