Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Quang Sự - Không chờ may mắn
Thứ 6, 07/08/2015 - 13:43
Liên tục sở hữu ba vai diễn trong các bộ phim điện ảnh lớn cuối năm 2014 như Chung cư Ma, Để mai tính 2 và Hương ga. Không quá ngạc nhiên khi Quang Sự dễ dàng chiếm được thiện cảm của các nhà làm phim và khán giả. Với ngoại hình phong trần, lãng tử và gương mặt bộc lộ được nhiều trạng thái cảm xúc nên anh luôn muốn thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau.

Không  chờ may mắn

Như bao đứa trẻ ở vùng quê khác,cậu bé Quang Sự cũng luôn tò mò khi xem mỗi bộ phim và tự đặt câu hỏi: "Tại sao hôm qua anh này mới chết, sao bây giờ lại sống? hay "Chị này hôm trước làm giáo viên, giờ lại làm gái gọi là sao?".

Lớn lên, Quang Sự  nhận ra sự thú vị của nghề diễn viên, đó là được sống với số phận của nhiều con người khác nhau trong xã hội, mà không có nghề nào có được. Mỗi lần, vào vai một nhân vật mới, lại có cơ hội tìm hiều về cuộc sống, công việc, tính cách của con người đó. “Cũng từ mỗi lần như vậy, Quang Sự cũng đã cơ hội đặt mình vào ví trí của những hoàn cảnh khác trong xã hội để được hiểu, cảm thông, chia sẻ với những số phận như vậy ở ngoài đời thật. Điều đó vừa thú vị lại vừa ý nghĩa”, Quang Sự chia sẻ.

 

 

Tốt nghiệp lớp 12, Quang Sự cầm 500 ngàn từ quê ra Hà Nội ở 40 ngày, quyết tâm ôn và thi vào trường Đại học SK - ĐA Hà Nội. Mặc dù, lúc đó có rất ít người ủng hộ, bên cạnh đó, nhiều người trong gia đình, không có niềm tin vào một đứa ở nông thông không biết tí gì về diễn xuất như Sự.  Cầm giấy báo đỗ đại học chuyên ngành diễn viên, Quang Sự  chứng minh rằng mình đã lựa chọn đúng.

Không thể phủ nhận là tên Quang Sự ngày càng đến gần gũi với nhiều khán giả hơn. Đó cũng là động lực để cậu bé ở làng quê ngày nào càng phấn đấu nhiều hơn.

Quang Sự trải lòng: “Mình không tin vào may mắn và cơ hội tự đến. Nếu bạn không làm gì, chỉ ngồi chờ vào may mắn và cơ hội đến thì điều đó chẳng bao giờ xảy ra. May mắn và cơ hội chỉ tới khi bạn phải luôn làm việc, phấn đấu hết mình. Đó giống như một sự bù đắp cho những nỗ lực bản thân. Quang Sự nghĩ nếu có may mắn thật thì bây giờ Quang Sự đã khác hơn nhiều lắm!Nên Sự sẽ không bao giờ chờ may mắn, cơ hội đến Sự sẽ làm việc thật tốt để đi tìm chúng. Sự không nghĩ  mình đã thành công, hai từ ""Thành công" vẫn còn ở phía trước. Đó cũng chính là động lực, để nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng nhiều hơn để đạt được. Sự không phải là người dễ thoả mãn với bản thân, có thể nói là khắt khe với bản thân mình. Nên không  cho phép mình có suy nghĩ là mình đã đứng trên sự thành công. Công việc chính hiện tại của Sự là làm diễn viên, đương nhiên sau mỗi một nhân vật, một dự án mới xong Sự luôn mong muốn, sẽ có một sản phẩm tốt nhất để phục vụ khán giả”.

Mỗi lần xuất hiện trở lại, Quang Sự cũng luôn cố gắng làm việc, đầu tư tốt nhất cho nhân vật  để khán giả có cái nhìn mới mẻ về mình, nhìn thấy sự cố gắng và khả năng của Sự để ngày càng có nhiều người yêu mến mình hơn.

Cạnh tranh để sáng tạo

 Quang Sự  từng có 5 năm tu luyện tại Hàn Quốc và  lý do để anh lựa chọn điện ảnh là lĩnh vực phát triển sự nghiệp của mình đó chính là tình yêu với điện ảnh, niềm đam mê với nghệ thuật diễn xuất. Với anh, sự lựa chọn đó là do duyên số.  Khi học hết năm thứ nhất tại trường Đại học SK - ĐA Hà Nội, căn cứ vào thành tích học tập, cũng như yêu cầu của phía Hàn Quốc, Sự đủ tiêu chuẩn để nhận học bổng từ phía Hàn Quốc nên  anh được qua Hàn Quốc học.

 Nói về sự cạnh tranh trong nghề diễn, Quang Sự cũng không giấu diếm với những va chạm với đồng nghiệp trong nghề. Nhưng theo anh “ Bất kể nghề nào cũng có sự cạnh tranh, nhưng cạnh tranh để phát triển và không ngừng phát huy sáng tạo. Cạnh tranh và áp lực trong giới nghệ thuật còn dữ dội hơn nữa. Ai làm nghề mới hiểu rõ được bên trong nghề như thế nào? Những hào nhoáng bên ngoài mà khán giả nhìn thấy, nó chỉ là thứ yếu so với những áp lực và khó khăn mà những người làm nghề phải đối mặt. Quang sự cũng đã có những khó khăn, áp lực như bao anh chị em làm nghề khác. Có điều, trước khi xác định dấn thân vào nghề này, Sự luôn chuẩn bị trước tâm lý là luôn có khó khăn chứ không trải bằng hoa hồng. Áp lực đang chờ đợi mình ở phía trước, đó là một phần trong công việc và cuộc sống mà mỗi người đều phải chấp nhận và vượt qua. Hơn nữa, bản thân Sự cũng là người trải qua nhiều khó khăn, tự lập từ nhỏ  nên Sự chưa bao giờ đầu hàng thất bại.  Sự coi những điều đó là một phần của cuộc sống.  Chúng ta nên chấp nhận và cố gắng vượt qua thay bằng né tránh nó”.

 

 

 Liên tục xuất hiện trong những phim lớn của điện ảnh như Chung cư ma, Để mai tính 2, Hương Ga... Với mỗi vai diễn Quang Sự đều mang đến cho nhân vật một mảng màu sắc khác nhau. Quang Sự tâm sự rằng: “Được làm nghề mình yêu thích đó đã là hạnh phúc rồi, lại còn được tham gia với những ê kíp, đạo diễn lớn là cơ hội rất tốt học hỏi ,mài giũa bản thân mình. Sau mỗi dự án là Quang Sự lại lớn hơn một chút, thêm nhiều trải nghiệm, kỷ niệm mà không khí làm phim mang lại. Mỗi một nhân vật là một cuộc sống, thân phận khác nhau nên mỗi lần nhận vai diễn, Sự cũng luôn cố gắng nghiên cứu, đầu tư cho nhân vật của mình từ tâm lý đến tạo hình... làm sao cho khán giả tin đó là thật nhất. Điều quan trọng là những nỗ lực của mình, cùng với nhận vật của mình đã góp phần nhỏ vào thành công chung của bộ phim mình tham gia. Quang Sự vẫn đang tìm kiếm và hy vọng ngày nào đó không xa, sẽ có nhưng nhân vật thật sự bản thân mình tâm đắc”, anh chia sẻ.

Quang Sự  vừa  hoàn thành xong vai diễn trong phim Love của đạo diễn Việt Max. Bộ phim phát hành vào tháng 11 tới đây. Song song đó Quang Sự  cũng đang trong thời gian quay phim của một đạo diễn việt kiều khác. Tuy nhiên theo yêu cầu của nhà sản xuất, mà anh không tiết lộ về phim được.  Phim dự tính ra mắt khán giả  vào cuối năm nay.

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim