Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Ngô Xuân Cương – “ Từng vai diễn đã cho tôi những trải nghiệm”
Thứ 6, 22/09/2017 - 11:46
Quen thuộc qua các vai diễn trong phim truyền hình như: Khi chàng trai yêu, Bến tình, Ý chí độc lập, Sắc màu phái đẹp, Kén rể, Style công sở... Mỗi vai diễn Xuân Cương đều để lại cho khán giả những ấn tượng riêng qua ngoại hình chuẩn như người mẫu cộng cách diễn cảm xúc. Là một diễn viên trẻ, Xuân Cương luôn hy vọng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả khán giả và những người hâm mộ đối với mỗi vai diễn của mình ở cả lĩnh vực truyền hình và sân khấu kịch.

Mối lương duyên với nghệ thuật diễn xuất đến với bạn như thế nào?

Thuở còn đi học tôi nhớ không nhầm vào năm 2006 tôi có xem phim  Chạy án có anh Việt Anh (vai Cao Thanh Lâm)  đóng tôi bị  cuốn hút với vai diễn của anh và từ đó tôi có mơ ước và khát vọng trở thành diễn viên. Bằng sự đam mê và nỗ lực đó tôi đã quyết tâm thi vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội chuyên ngành Diễn viên Sân khấu Kịch - Điện ảnh - Truyền hình. Mặc dù, khi đó gia đình định hướng cho tôi thi vào quân sự. Gia đình tôi có cô ca sĩ Tân Nhàn. Tuy cô không là người chỉ cho tôi cách diễn như thế nào nhưng cô lại là  người “thắp” cho tôi “ngọn đèn” đến với nghề diễn, với sân khấu.

 

 

Bạn thấy nghề diễn đã mang lại cho bạn những điều gì?

Trong những năm hoạt động nghệ thuật nghề diễn đã cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và theo quan điểm của tôi vui cũng không ai vui bằng diễn viên mà buồn thì cũng không ai bằng diễn viên.

Đã bao giờ bạn nghĩ diễn viên là một trong những công việc áp lực nhất và có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ dừng lại và theo đuổi một ước mơ mang đến thành công dễ dàng hơn?

Theo tôi thì ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng và nghệ thuật cũng vậy. Nhưng tôi đã vượt qua những điều đó bằng sự đam mê và khát vọng. Có một câu nói rất hay của Nick Vujicic: “Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng bằng đam mê”.

 

 

Người diễn viên bắt buộc phải thể hiện được nhiều dạng vai khác nhau từ hiền lành đến cá tính và cả phá cách…đã có vai diễn nào bạn thấy thích thú và đầu tư công sức nhiều vào vai diễn đó chưa?

Tôi cũng may mắn đã được thể hiện nhiều dạng vai diễn khác nhau ở cả lĩnh vực sân khấu kịch, điện ảnh, truyền hình. Ở mỗi vai diễn điều đem lại cho tôi những trải nghiệm và những tích lũy nghề nghiệp nhất định. Tôi rất thích vai diễn Hai Lục Bình do tôi thể hiện trong vở Lính trận của tác giả Chu Lai và đạo diễn NSND Anh Tú dựng. Tôi cảm thấy tâm đắc với vai diễn đó.

Bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia làm phim?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia làm phim  của tôi là phim Ý chí độc lập quay tại Cao Bằng. Sáng bọn tôi diễn xong là nhảy xuống suối tắm cảm giác thật khó tả. Và tối hôm đó về ốm được anh chị sản xuất tận tình quan tâm tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

 

 

Thường những người làm nghề diễn đến một thời điểm nào đó họ sẽ tạm ngưng đầu tư cho những vai diễn và đi học đạo diễn để có cơ hội sống lâu hơn với nghề, bạn có ý định đó không?

Tôi tin chắc rằng với bản thân nghề diễn sẽ gắn bó lâu dài với mình.  Chưa bao giờ tôi có ý định từ bỏ nó hay thay thế nghề diễn hoàn toàn bằng một nghề khác. Còn việc đi học đạo diễn hay không tôi sẽ cân nhắc trong tương lai. Bởi vốn dĩ cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi nên mình cảm thấy làm gì phù hợp với hoàn cảnh và hiện tại thì mình sẽ làm thôi (cười).

 

 

Là một diễn viên trẻ, có ngoại hình ấn tượng với một chiều cao lý tưởng 1m82 và gương mặt sáng. Xuân Cương có nghĩ đó là lợi thế của bản thân?

Tôi không phủ nhận với một người diễn viên ngoại hình và khuôn mặt ổn là một ưu điểm. Với một ngoại hình “dùng được” nên công việc của mình cũng có lợi thế hơn một chút. Tuy nhiên, với nghề diễn thì ngoại hình lại không quyết định tất cả mà bản thân mình muốn gắn bó được lâu dài với nghề một cách bền vững hay không lại phải bằng thực lực.  Mỗi người phải có tài năng và đam mê thực sự thì mới làm nghề lâu dài được. Chính vì thế, mình luôn xác định một tư tưởng khá vững vàng đó là việc luôn học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ những anh chị  đi trước; đồng thời tạo cho mình được cái riêng, một phong thái riêng trong nghề để không trộn lẫn với bất kỳ ai cả.

 

 

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Ngoài công việc tại Nhà hát tuổi trẻ dự định sắp tới của tôi là cùng ekip làm một bộ phim hành động và cùng với đạo diễn Trần Vũ Thủy làm bộ phim Gà sống.

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư?

Hiện tại, tôi đã lập gia đình, vợ tôi tên là Lê Phương và cô một cô con gái nhỏ hơn ba tháng tuổi. Nhiều người cũng hay hỏi tại sao tôi kết hôn sớm vậy những tôi cảm thấy đó là điều may mắn của mình. Tôi và vợ quen nhau đã lâu và tình yêu cũng đã đủ lớn nên chúng tôi tiến tới hôn nhân, đó cũng là điều dễ hiểu. Và bản thân mình nhận thấy vợ là một cô gái rất đặc biệt và là một cô gái tốt nên khi kết hôn với cô ấy mình cảm thấy rất hạnh phúc.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim