Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Ngô Thế Nguyên – “Khao khát một vai phản diện”
Thứ 6, 07/08/2015 - 15:40
Tình cờ bén duyên với điện ảnh truyền hình, câu chuyện đứng trước ống kính của Ngô Thế Nguyên mang nhiều sắc màu khám phá. Là một trái tim “ấm” luôn đầy ắp tình yêu dành cho nghệ thuật. Nguyên trân trọng công việc vì nghề diễn giúp anh khám phá và học hỏi nhiều hơn những kỹ năng trong cách sống và làm việc.

Bạn từng trải nghiệm qua nhiều thể loại vai nhưng dạng tính cách nhân vật thế nào có thể khiến bạn " mất ăn mất ngủ"?

Trong phim  Khép mắt chờ ngày mai, mình vào vai Hùng - một vai chính với diễn xuất khá “nặng” trong phim. Đây  là vai  diễn làm cho mình suy nghĩ rất nhiều bởi Hùng là một vai tính cách và nhiều cảm xúc. Có những phân đoạn trong phim, khi  đọc xong kịch bản mà mình chẳng biết phải làm thế nào vì quá khó, nó có quá nhiều cảm xúc khác nhau, lại phải thay đổi một cách nhanh chóng với nhiều cung bậc tình cảm.

 

 

Trước khi đảm nhận vai diễn này, đêm nào mình cũng phải đọc kịch bản, vừa đọc vừa nghiên cứu rất kĩ  để xem  mình có làm được không. Quan điểm của mình là khi đã nhận vai thì phải làm cho hay, cho trọn vẹn, vì một  vai chính mà làm chưa “tới” thì rất phí và thiếu trách nhiệm. Chính vì không muốn làm việc và nhận lời qua loa, mình đã đọc đi đọc lại kịch bản và chia nhỏ từng phân đoạn và cảm xúc để diễn. Cho đến khi quay phân đoạn cuối cùng của phim, đạo diễn mới vỗ vai mình động viên “  Cậu làm tốt lắm!” 

Diễn viên nào khi được đứng trên sân khấu cũng coi nơi đây là một“thánh đường”. Bạn là một diễn viên sân khấu nhưng được biết đến với nhiều vai diễn trong phim.  Giữa sân khấu và điện ảnh, có khi nào bạn nghĩ sẽ “ưu tiên” bên nào?

 Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ ưu tiên bên nào hơn bởi một điều đơn giản, mình là một diễn viên - mà khi đã làm nghề, trách nhiệm để hoàn thành công việc là ưu tiên hàng đầu. Hơn nữa, mình đam mê diễn xuất, muốn trải nghiệm đời sống của từng nhân vật mà những điều đó thì ở sân khấu hay điện ảnh đều có. Điều quan trọng là mình có thể hiện hết khả năng của mình khi có cơ hội được giao vai diễn hay không.

 

 


Bất kỳ diễn viên nào khi đã trải nghiệm trong nghề diễn đều có nhận xét rằng “nghề diễn không hề dễ ", bạn quan niệm thế nào về sự lựa chọn này của mình?

Nghề diễn là một nghề cực khó, " khó" ở đây không chỉ  về kỹ thuật biểu diễn mà còn khó cả về kinh tế. Người ngoài nhìn vào thì tưởng rằng làm diễn viên dễ lắm, giàu lắm,  chỉ cần lướt qua màn hình là có tiền bỏ túi, lại không vất vả nhưng chỉ có những người làm nghề và hiểu về nghề diễn mới biết, để có được một vai diễn hay, chúng tôi phải đổ mồ hôi, thậm chí cả nước mắt.  Để có được thành công trong nghề diễn phải thật nghiêm túc với nghề, còn ai đó mà coi nghề diễn là dễ, có thể “cưỡi ngựa xem hoa” thì sẽ không bao giờ có được thành công với nghề này. Tuy ban đầu mình thất vọng vì trượt Học viện An ninh nên mới theo nghề này nhưng có thời gian làm nghề mình mới nhận ra rằng có những sự lựa chọn là do số phận sắp đặt và mình tin là đã lựa chọn đúng. Bất kể ngành, nghề nào cũng có những khó khăn nhưng mình tin bằng sự cố gắng của bản thân, mọi khó khăn sẽ vượt qua được.

 Nghề nào cũng cần phải có cạnh tranh để sáng tạo, trên con đường đi tới thành công ắt hẳn cũng có khá nhiều chông gai, bạn đã làm gì để vượt qua được những khó khăn trong nghề diễn?

Sẽ khó thỏa mãn với những gì  mình làm và nhất là thời điểm hiện tại. Theo mình, chỉ có một cách duy nhất để bạn vượt qua được những khó khăn và chông gai của nghề, đó là tự mình phải học hỏi, trau dồi kiến thức, chịu khó tìm tòi và sáng tạo để có đủ kinh nghiệm vượt qua được mọi thử thách trong công việc và cuộc sống.

 Bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm của bạn với bộ phim và vai diễn mà bạn thích nhất?

Bộ phim Khép mắt chờ ngày mai  cho mình rất nhiều kỷ niệm với đoàn làm phim. Khi bắt đầu khởi quay, ê kíp tổ chức casting không mở rộng.  Ban đầu bạn mình được mời nên mình đưa bạn đến. Đến nơi, bạn mình được  giao kịch bản và nhờ mình thoại lời cùng để diễn cho đạo diễn xem. Diễn xong, cả mình và bạn đều được chọn.

Còn trong khi quay phim, mình  nhớ mãi một phân đoạn quay bối cảnh ở Tam Đảo. Mình phải đuổi theo một chiếc xe máy trên đường đèo khoảng 1km, khi quay xong phân đoạn đó, mình  ngất luôn vì quá sức. 

 

 

Với gương mặt điển trai, khuôn mặt sáng, ngoại hình chuẩn, bạn dễ hợp với những vai diễn hiền lành, có khi nào bạn thích vào những vai phản diện, đa tính cách?

Mình vẫn đang khao khát một ngày nào đó mình được chọn làm một vai phản diện ở phim hoặc sân khấu kịch. Vì mỗi vai diễn đều có màu sắc khác nhau, mình luôn muốn được thử sức mình với những vai  mang nhiều trạng thái, cảm xúc, thậm chí có thể điên khùng hay cực ác nhưng vẫn ẩn sâu trong cái vỏ bọc đó một chuỗi những cảm xúc và nội tâm. Có thể  ngoại hình  của mình mà mọi người nghĩ rằng mình không hợp với phản diện nhưng nếu có cơ hội,  mình sẽ tìm một cách diễn ấn tượng và phù hợp với vai diễn đó, và một người diễn viên bắt buộc phải làm được những điều đó. 

Bạn có thể bật mí một chút  về vai diễn mới nhất của mình?

Mình chưa nhận phim nào dù cũng có một số lời mời nhưng vì công việc tại Nhà hát kịch Việt Nam cũng khá bận nên mình chưa có quyết định gì vì muốn tập trung hoàn thành vai diễn tại Nhà hát.

Lý do bạn chọn Nhà hát kịch Việt Nam làm nơi phát triển sự nghiệp diễn xuất?

Mình chọn Nhà hát kịch Việt Nam vì mình nghĩ, đây là  môi trường hoạt động nghệ thuật  chuyên nghiệp. Nhà hát có nhiều vở diễn chính kịch hay, là nơi có nhiều thế hệ nghệ sĩ tài năng để lại dấu ấn. Và sẽ là cái nôi đào tạo chúng tôi, thế hệ nghệ sĩ trẻ vững tâm trên con đường phát triển sự nghiệp.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim