Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Nam Thúy – Nghệ thuật là đam mê
Thứ 4, 23/05/2018 - 15:49
Là một cô nàng đa năng, Nam Thúy vừa là một diễn viên, vừa là một người mẫu và là một người đẹp của nhiều cuộc thi nhan sắc. Hội tụ ở cô gái trẻ một sức trẻ đam mê, gương mặt xinh xắn, dễ thương và yêu nghiệp diễn vô cùng. “Máu” nghệ sĩ đã thấm vào người cô, hóa thành tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng.

Nam Thúy bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Từ khi còn là học sinh cấp 3, mình đã luôn khao khát được làm nghệ thuật nên đã đăng ký tham gia câu lạc bộ NetViet Model của kênh truyền hình NetViet. Tuy chưa có nhiều hoạt động xuất sắc nhưng Thúy luôn hăng hái trong mọi hoạt động, chương trình cùng với đó gia đình muốn mình phải thi đại học nên có quá nhiều rào cản. May mắn mình đã thi đỗ khoa Diễn viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội, sau đó mình lại chuyển sang học tiếp khoa Diễn viên tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và từ đó mình xác định con đường theo nghệ thuật chuyên nghiệp.  

 

 

Trong những lần hoá thân vào các dạng vai, bạn ấn tượng với vai diễn và vở kịch hay phim nào?

Từ khi còn là sinh viên đang học trường mình đã may mắn được các đạo diễn tin tưởng mời tham gia khá nhiều những chương trình, clip hài, quay quảng cáo, hài Tết… Cũng có thời gian mình có trải nghiệm trên sân khấu với những vai diễn và mình cũng xác định ở lại với và đầu tư cho các vai diễn trên sân khấu nhiều hơn. Từ vai diễn phản diện, chính diện mình đều may mắn được thử, và quan niệm của mình đã là diễn viên chuyên nghiệp thì bạn phải làm tốt được các thể loại vai dù đó là nhân vật mang màu sắc như nào đi nữa. Hiền lành thì phải diễn được ra chất hiền lành, đanh đá, điêu ngoa, thảo mai thì cũng phải diễn ra được chất đanh đá. Bản thân mình luôn hướng đến hình ảnh người phụ nữ hiện đại, năng động nên nếu có vai diễn nào như vậy mình rất hào hứng và sẽ làm rất tốt.

Hiện nay rất nhiều diễn viên chọn kinh doanh để phát triển sự nghiệp của mình, bạn có ý định đó không?

Ngoài đam mê nghệ thuật mình cũng có sở thích kinh doanh, hiện tại mình có một  chuỗi quán café và mình cũng hợp tác với công ty mỹ phẩm chính hãng tại Hàn Quốc. Công việc kinh doanh của mình khá thuận lợi và sắp tới mình dự định sẽ phát triển hơn về lĩnh vực kinh doanh. Nghệ thuật là đam mê, lúc nào trong mình cũng hừng hực đam mê về diễn, ngọn lửa đam mê đó chưa bao giờ tắt. Nhưng chính vì nhận thấy chỉ đam mê không thôi chưa đủ để theo đến cùng con đường nghệ thuật trước mắt nên mình nghĩ rằng kinh doanh nghề tay trái chính là phương thức tốt nhất để mình sống lâu dài được với nghệ thuật. Vì dù bạn làm gì bạn cũng cần phải trang trải những chi phí cần thiết để sinh hoạt, học tập cũng như để giữ được nghề chân chính. Ai trong nghề cũng đều biết trong môi trường nghệ thuật có quá nhiều cám dỗ mà muốn vượt qua được thì trước tiên bạn phải tự thanh toán được những hóa đơn trong cuộc sống thường ngày của mình.

 

 

Nếu không làm diễn viên bạn sẽ làm nghề gì?

Là một diễn viên trẻ, cách đây vài năm, mình chưa từng nghĩ sẽ làm một việc gì khác ngoài làm nghệ thuật. Nhưng sau khi tốt nghiệp, ra trường, lương thấp và mình lại không phải người Hà Nội gốc nên khá khó khăn để có một chỗ “đi ra đi vào” trang trải cuộc sống hàng ngày cũng như đồ diễn…Mình đã rất vất vả đề có thể theo đuổi nghề. Sau đó, mình bắt đầu kinh doanh, may mắn, những bước đầu luôn thuận lợi. Cho đến bây giờ, mọi thứ chưa phải là quá lớn lao nhưng đó là cả một nỗ lực mình đã trải qua và mình tạm hài lòng với điều đó.

Bạn đã trau dồi cho mình được những gì để theo đuổi con đường này, bởi sân khấu hay truyền hình đều cần một dv biết sáng tạo và biến hóa nhân vật của mình trở nên cuốn hút khán giả?

Mình cũng rất may mắn khi tham gia một vài cuộc thi sắc đẹp và có một số danh hiệu. Nhờ vậy mà mọi người biết tới mình nhiều hơn. Cũng như được tiếp cận với sân khấu tự tin hơn. Hiện tại mình vẫn đang cần hoàn thành khoá học về thời trang nên mình không có quá nhiều hoạt động. Nhưng sau khi học xong mình muốn được sống đúng với đam mê của mình.

 

 

Bạn sẽ trở lại với sân khấu chứ?

Khi thi vào trường mình đã chọn truyền hình, nhưng sau đó, mình lại hoạt động sân khấu nhiều hơn. Cũng có thể những vai cổ của sân khấu hợp với mình hơn . Nhưng suy cho cùng với mình, sân khấu hay truyền hình đều có một áp lực cũng như một thú vị riêng và mình sẽ cân bằng mọi cái để có thể sống trọn với đam mê nghệ thuật.

Quen mặt với nhiều chương trình hài trên truyền hình, có phải bạn đang muốn theo đuổi hình ảnh hài hước và đầu tư về thể loại này?

Mình không theo đuổi một hình tượng duy nhất nào trên sân khấu cũng như truyền hình. Ánh đèn sân khấu là một sức hút không thể cưỡng lại được. Đỗi với bất kỳ người diễn viên nào, cho dù có không làm nghề nữa nhưng đôi khi vẫn giật mình ngoảnh lại. Và thực sự lại muốn tỏa sáng một lần nữa.

Dự định của bạn trong năm nay?

Hiện tại mình đã hoàn tất đại học. Và đang muốn tìm hiểu thêm về thời trang nên mình đã kết hợp với một trường Đại học tại Hongkong để có thể tham gia khoá ngắn hạn sau đó mình sẽ phát triển việc đào tạo tại quê nhà. Hiện tại mình cũng đang tạm dừng mọi hoạt động để có thể chuyên tâm học tập cũng như ấp ủ những dự định chờ ngày bùng nổ. Bởi với mình, công việc kinh doanh cũng đang rất thuận lợi. Nên không có gì là đáng lo ngại. Nhưng mình vẫn muốn ngày quay lại được chỉn chu nhất.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

 

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim