Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Linh Lê – “Diễn xuất là đam mê cháy bỏng”
Thứ 2, 23/10/2017 - 12:05
Thông minh, xinh đẹp và rất thẳng thắn là ấn tượng khi tiếp xúc với Linh Lê. Tốt nghiệp khóa diễn viên Sân khấu - trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, con đường đến với nghệ thuật diễn xuất của Linh Lê là một đam mê cháy bỏng. Với cô dù là vai diễn nào cũng phải thể hiện hết mình và biến hóa để chúng không trở nên đơn điệu dù là ở một dạng vai.

Linh Lê bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Linh Lê được tiếp xúc với nghệ thuật từ  năm lớp 12. Lúc đó mình vô tình được một nhóm anh chị học FPT đang làm phim ngắn, nhờ bạn bè giới thiệu để Linh qua thử vai. Mình đã cùng các bạn cho ra sản phẩm đầu tay và nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp. Cá nhân mình thấy sản phẩm đó với vai diễn đầu tay khá ổn. Sau đó mình được mọi người giới thiệu quay MV ca nhạc cho chương trình Cuộc thi MV của tôi. Đến khi quyết định thi Đại học, mình đã lựa chọn nghiệp diễn sẽ là nơi để mình gắn bó, chạy theo những đam mê, hoài bão từ thuở nhỏ.

 

 

Trong những lần hoá thân vào các dạng vai trong vở kịch, phim truyền hình, bạn ấn tượng với vai diễn và vở kịch hay phim nào?

Linh đã có cơ hội được tham gia rất nhiều vai diễn ở các thể loại chương trình khác nhau . Vai diễn Cô Rệp con gái nhà trọc phú trong vở  kịch Vua lợn  của đạo diễn NSUT Tuấn Hải  dựng cho Nhà hát kịch Việt Nam và được mang đi Liên hoan Sân khấu quốc tế tại Trung Quốc đã để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. Vai diễn đó mình hóa thân là một đứa trẻ con nhưng vô cùng tinh quái luôn dở trò để hại chàng lợn mà vẫn phải dữ được sự đáng yêu ngây thơ. Đó là vai mà linh thích nhất vì vai diễn đó mình không phải gồng quá mà diễn rất thật như con người mình cảm nhận về nhân vật như nào thì mình diễn như thế.

 

Hình như sở trường của bạn là các vai diễn phản diện? 

Linh khá là may mắn khi mới chân ướt chân ráo bước vào nghề diễn đã được trải nghiệm nhiều thể loại vai trong đó có thể loại vai phản diện. Linh  được thể hiện nhiều loại vai ở nhiều lứa tuổi, đó là may mắn không phải diễn viên nào cũng có được vì như vậy mình sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm diễn xuất qua từng thể loại vai. Linh luôn mong muốn là người biến hóa được qua nhiều dạng vai vì một diễn viên chuyên nghiệp sẽ không ngại bất kỳ một vai diễn nào. Có những người nhận xét Linh hợp với vai phản diện hơn nhưng bản thân Linh không muốn đóng khung ở bất kỳ dạng vai nào. Linh thích được trải nghiệm cho đến khi tìm được một vai diễn để đời. 

Bạn thích nhất nhân vật và bộ phim Việt Nam nào mà mình đã xem?

Mình có thói quen xem phim Việt Nam để học hỏi từ các anh, chị em đồng nghiệp. Gần đây phim Việt lên ngôi nhờ nhuwngxc bộ phim ăn khách như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Ngược chiều nước mắt…Nhưng vai Diệp trong phim Sống chung với mẹ chồng làm mình có nhiều ấn tượng. Cô ấy có một tính cách rất mạnh mẽ, mưu mô, nhưng cô lại là người tốt bụng cô biết cuộc hôn nhân của Vân và Thanh tan vỡ vì bà mẹ chồng mới, nhưng cô lại chính là người ra sức hàn gắn và chính cô cũng là ngươi cố tình quên giấy tờ để không phải ra toà.

 

 

Nghề diễn chưa bao giờ là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ kiếm sống vì nghề diễn ngoài tiền cát sê hẻo mà còn vất vả vật lộn bất chấp mưa nắng, đêm ngày. Đã bao giờ bạn thấy nản chí với nghiệp diễn chưa?

Tuy còn trẻ nhưng mình hiểu để có cát sê khủng như các diễn viên hạng A, hay các sao trong giới showbiz thì họ đã đánh đổi rất nhiều, thời gian, công sức thậm chí mồ hôi, nước mắt và cả máu. Thành công đều đến từ hai chữ cố gắng. Một khi bạn đã có năng khiếu, may mắn thì bận cần phải có sự cố gắng, nỗ lực thật nhiều để được mọi người công nhận. Thành công không bao giờ đến dễ dàng, nhất là đối với những người lười biếng và luôn có suy nghĩ “mình là người nổi tiếng qua vài ba bộ phim trên truyền hình mà đòi hỏi này nọ…” Phương châm của mình là mỗi vai diễn đến với mình là phải biết nắm bắt cơ hội và biến cơ hội đó để thể hiện mình để đồng nghiệp, khán giả chấp nhận và quý mến.

 

 

 Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư?

Linh vừa tốt nghiệp khoa Sân khấu - Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và đã Nam tiến. Linh muốn cho mình một cơ hội để trải nghiệm cuộc sống, học hỏi và mong muốn cơ hội may mắn sẽ đến. Mọi việc bây giờ mình chỉ muốn tập trung cho những vai diễn và nghệ thuật chứ chưa nghĩ điều gì xa xôi hơn.Mình mong có được một vai diễn điện ảnh đầu tay và biết đâu Sài Gòn là nơi mình sẽ làm nên được điều gì đó?

 

 

Nếu không làm diễn viên bạn sẽ làm gì?

Nếu không có duyên với diễn xuất mình sẽ theo con đường ca hát.

 Bộ phim sắp tới của bạn?

Thời gian tới Linh sẽ tham gia một vài dự án phim hài Tết ngoài Hà Nội và sang năm sẽ tham gia một bộ phim chiếu rạp trong Sài Gòn và ngoài ra có một số dự định khác nhưng Linh Lê xin phép được giữ bí mật đến thời điểm phù hợp sẽ bật mí với khán giả.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim