Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Kim Oanh – Đam mê nghệ thuật diễn xuất
Thứ 7, 24/08/2019 - 10:51
Kim Oanh tên đầy đủ là Nguyễn Thị Kim Oanh, sinh năm 1993 tại Huế và lớn lên tại Quảng Trị. Nữ diễn viên hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Không sinh ra trong gia đình nghệ thuật, việc chọn thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh của Kim Oanh ngay từ đầu không được ba mẹ đồng ý. Ba mẹ Kim Oanh lo sợ con gái quá viển vông, bay bổng, vì từ nhỏ Kim Oanh là cô gái ít nói, nhút nhát. Tuy nhiên với đam mê diễn xuất, cô đã theo đuổi đến cùng nghiệp diễn và biến ước mơ của mình trở thành sự thật.

Tại sao bạn quyết định theo đuổi nghiệp diễn?

Từ bé mình đã ước mơ sau này sẽ trở thành ca sĩ và diễn viên. Ở quê không có điều kiện, cũng không có nhiều cơ hội để tiếp xúc nhưng không vì thế mà mình từ bỏ đam mê. Năm lớp 11 mình đã trốn nhà đi Huế thi trung cấp thanh nhạc ở Học Viện Âm Nhạc Huế, học được 1 năm. sau đó đến kì thi đại học mình lại ra Hà Nội để dự thi chuyên ngành diễn viên, trường Đại học - Sân khấu và Điện ảnh và rất may mắn đã đỗ. Từ đó đến giờ mình đã quyết định sẽ theo đuổi niềm đam mê này, mặc dù cũng có rất nhiều khó khăn. Khi đỗ thủ khoa Khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh thì Kim Oanh mới nhận được sự ủng hộ của ba mẹ để đi theo bộ môn nghệ thuật thứ 7.

 

 

Vai diễn nào là vai diễn bạn cảm thấy ưng ý nhất kể từ khi trở thành diễn viên?

Mỗi vai diễn đều là những trải nghiệm quý báu, đối với mình vai diễn để lại nhiều ấn tượng là vai Lan Voi trong phim Những cô gái trong thành phố. Vai diễn này mình được thể hiện đúng chất là một cô gái miền trung và nói tiếng quê hương của mình. Mình có cảm giác, với vai diễn này mình bê nguyên xi con người, tính cách ngoài đời vào trong nhân vật mà không hề có khó khăn gì. Tuy nhiên vai diễn cũng không giảm đi sự sáng tạo ở nhiều chi tiết, tình huống của phim.

 

 

Có nhiều diễn viên không thích làm vai chính diện mà thích vai phản diện vì có nhiều đất diễn hơn, Kim Oanh có đi tìm vai phản diện cho mình?

Mình nghĩ mọi thứ đều là cái duyên, với mình vai chính diện hay phản diện không quan trọng bằng việc mình sẽ thể hiện vai diễn ấy như thế nào. Mỗi vai diễn đều là một quá trình để mình rèn luyên, học hỏi và trau dồi thêm về nghề nên mình rất trân trọng. Đối với mình, chưa bao giờ mình đặt  vai chính hay phụ, nhiều đất diễn hay ít đất diễn là quan trọng mà mình luôn tâm niệm đã là một diễn viên thực thụ thì đâu cũng là nhiệm vụ và phải hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đó. Việc thể hiện tròn vai các nhân vật đó là sự nỗ lực và cố gắng, có thể phim này làm tốt, phim sau chưa thật sự tốt, nên bản thân lúc nào cũng phải cố gắng và cố gắng. Đó cũng chính là châm ngôn của mình.

 

 

Kim Oanh có thể chia sẻ về vai diễn mới của mình?

Mình vừa tham gia phim Mê cung và đang trong quá trình quay phim Những nhân viên gương mẫu của hãng VFC. Vai diễn trong phim Mê cung cũng là một thử thách đối với bản thân mình, dù đó chỉ là một vai nhỏ. Một vai diễn khác hẳn so với bản thân mình bên ngoài, vào một vai tính cách, thảo mai đong đưa ông chủ của mình. Còn về vai trong phim Những nhân viên gương mẫu của đạo diễn Lê Mạnh và Vũ Trường Khoa thì mình lại được hóa thân vào cô thực tập viên. Hi vọng sẽ được mọi người ủng hộ.

 

Vai Tố Trinh trong phim Mê cung có vẻ là một thử thách với Kim Oanh. Vậy bạn chuẩn bị cho vai diễn đó như thế nào?

 

Vai diễn nào bản thân mình cũng cố gắng chuẩn bị, đầu tư công sức, nhưng vai diễn mà mình cảm thấy khá nặng so với bản thân đó là vai Tố Trinh trong phim Mê Cung của đạo diễn Khải Anh. Đây là vai diễn rất khác so với mình ở ngoài. Không  hồn nhiên vô tư nhí nhảnh như Lan Voi hay Kim Oanh ngoài đời, mà vai diễn này là một vai tính cách và thủ đoạn. Mình nhớ nhất là cảnh quay ở trong lô cốt, gần 40  con người làm việc trong môi trường nóng nực và rất nhiều bụi. Lúc ấy là cảnh quay gần cuối và bản thân mình cũng bị đuối sức. Quay xong cảnh đấy bản thân thật sự thấy là chưa làm tốt thế là lúc chuẩn bị đi ăn mình đã xin với anh đạo diễn Khải Anh và anh DOP Tuấn Anh xin quay lại. Mình ăn vội vàng xong quay trở lại bối cảnh để đọc ngẫm lại kịch bản. Khi đoàn về và quay lại thì cảm thấy đã ổn hơn rất nhiều so với đúp 1, anh Khải Anh còn trêu “ Đúng là nó ăn no quay khác hẳn”. Đấy là một kỉ niệm và cũng là một bài học cho bản thân mình, là lúc nào cũng phải tập trung 100% cho vai diễn của mình và cảnh quan trọng cần tốn nhiều sức thì phải ăn thật no trước khi quay…( Cười!)

 

 

Nhiều phụ nữ quan niệm là có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc chứ không phải là sự đình đám trong giới showbiz lấp lánh ánh đèn. Kim Oanh tự nhận thấy mình là  con người của gia đình hay sự nghiệp?

Mình chưa bao giờ nghĩ là một ngày nào đó mình bước chân vào showbiz lấp lánh ánh đèn. Mình cảm nhận, mình là một người phụ nữ thiên về gia đình. Một gia đình hạnh phúc, đầm ấm  để làm điểm tựa và mình vẫn có thể theo đuổi đam mê vẫn là ao ước của mình.

 

Những dự định sắp tới của bạn?

Hiện tại mình đang sống cùng với em trai ở Hà Nội. Mình đang là diễn viên của Nhà Hát Kịch Hà Nội, và cũng vừa mới mở một cái shop nho nhỏ. Hi vọng trong thời gian tới các khan giả sẽ ủng hộ Tố Trinh trong Mê Cung và Chi trong Những nhân viên gương mẫu sắp phát sóng.

 

Cám ơn bạn rất nhiều!

Khánh An

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim