Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Khánh Linh – “ Khán giả càng ghét thì vai diễn càng được yêu”
Thứ 5, 05/04/2018 - 15:53
Quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim trên truyền hình, ngoài ra Khánh Linh đang trên đường chinh phục khán giả qua những phim hài ngắn. Không những thế ở sân khấu cô còn rất có khả năng thể hiện những vai diễn cá tính. Với Khánh Linh, nghệ thuật phải được khán giả ấn tượng bởi chính cá tính của nhân vật.

Vai Phương trong bộ phim Những người nhiều chuyện có phải là vai diễn bạn tâm đắc nhất?

 Trong các vai diễn trong kịch và phim truyền hình thì Linh nghĩ rằng vai Phương Trinh trong phim Những người nhiều chuyện đã để lại cho Linh ấn tượng nhất. Vì vai diễn này có những tính cách và hoàn cảnh rất giống với Linh. Và cũng từ sau khi quay xong bộ phim đó Linh cũng đã học hỏi được nhiều điều, nhiều kinh nghiệm, đây cũng là vai diễn đầu tiên đánh dấu sự nghiệp của Linh. Cùng lúc quay phim  Những người nhiều chuyện thì Linh lại nhận được vai trong chuỗi sitcom Chung cư loạn truyện,  hai bộ phim này cùng lúc lên sóng ở VTV1 và VTV3 nên Linh cũng được khán giả chú ý đến nhiều hơn. Nhưng để khán giả nhớ nhiều thì chắc là vai Phương Trinh.

 

 


Giữa các vai diễn phản diện và chính diện, đâu là sở trường của bạn?

Trong các vai phản diện và chính diện thì sở trường của Linh là phản diện. Linh rất thích những vai cá tính. Càng cá tính càng thích. Bởi nếu làm cho khán giả ghét thì họ sẽ nhớ mình lâu, mà nếu làm họ ghét được là mình đã thành công một phần rồi. Nhưng nếu làm vai phản diện Linh vẫn thích trong vai diễn của mình vẫn có phần bi kịch. Để khán giả vừa ghét lại vừa thương, như vậy ra đường đỡ bị chửi. Nhiều người nói rằng: “ Nhìn mặt Linh là cảm thấy ác rồi nên vào những vai chính diện họ ko tin.  Khi phim Những người nhiều chuyện lên sóng có khán giả đã bình luận rằng người mặt ác thì cho làm vai hiền, người mặt hiền thì vào vai ác?”

 


Còn với sân khấu kịch?

Trong các vai diễn của Linh có một  vai Tiết Bảo Thoa trong vở Hồng lâu mộng do tác giả người nước ngoài Chua Song Pong đạo diễn, vai này đã làm Linh phải mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ và trau dồi về diễn xuất. Những ngày làm việc hết công suất với đạo diễn và cũng là một cách diễn mới khác với kịch Việt Nam nên nhiều khi làm Linh stress rất nhiều. Hoá thân vào một tiểu thư cành vàng lá ngọc, khôn khéo sắc sảo và thông minh, nhưng nội tâm lại chứa nhiều điều mâu thuẫn giằng xé. Sau khi ra mắt vở Linh nhận được nhiều lời động viên khích lệ tuy tự cảm thấy chưa tròn vai lắm nhưng cũng là một trải nghiệm trong nghiệp diễn của mình.

 


Nhiều diễn viên muốn đam mê với nghề đều phải lấy nghề tay trái nuôi nghề tay phải, cát sê của vai diễn đã bao giờ làm khó cho đời sống của bạn?

Linh bây giờ vẫn chưa nghĩ ra “nghề tay trái” của mình sẽ là gì? Vì hiện tại Linh vẫn sống bằng nghề. Tuy làm nghề rất vất vả và kinh tế không ổn định được bằng kinh doanh nhưng Linh toàn tâm toàn ý theo nghề. Vì thật sự bây giờ nếu bảo Linh bỏ nghề Linh cũng chẳng biết sẽ làm nghề gì nữa? 

 

 

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư?


Cuộc sống riêng tư của Linh thì hiện tại cũng bình dị và không có sóng gió gì nhiều, bởi Linh vốn lạc quan nên mọi chuyện Linh đều nhìn nhận một cách đơn giản. Linh hiện tại vẫn độc  thân và chưa có suy nghĩ đến chuyện lấy chồng. Bố và mẹ Linh đều mất sớm, Linh sống cùng mẹ nuôi từ năm 2 tuổi. Tuổi thơ thì dữ dội lắm. Nếu viết ra có khi thành tiểu thuyết được nhưng Linh nghĩ rằng mỗi người đều có một số phận. Mình không may mắn được như những người có đầy đủ gia đình nhưng mình lại may mắn khi được mẹ và gia đình mẹ nuôi yêu thương và chăm sóc như con ruột. Và nếu không có gia đình thì có lẽ mình cũng không có được ngày hôm nay.

 

 

 Bạn đã trau dồi cho mình được những gì để theo đuổi con đường này, bởi sân khấu hay truyền hình đều cần một diễn viên biết sáng tạo và biến hóa nhân vật của mình trở nên cuốn hút khán giả?

Sân khấu và truyền hình Linh đều yêu thích vì mỗi lĩnh vực đều có đặc điểm khác nhau. Trên sân khấu thì Linh chỉ có một cơ hội được sống và cháy hết mình với nhân vật, còn truyền hình mình sẽ có cơ hội được làm lại nhưng cảm xúc sẽ bị ngắt quãng không được liền mạch. Mỗi thứ đều có cái hay cái không. Làm truyền hình thì được khán giả biết đến nhiều hơn, nhưng để làm một diễn viên giỏi thì Linh nghĩ rằng trên thánh đường sân khấu mới đánh giá được. Làm nghệ thuật rất vất vả nhưng cũng mang lại rất nhiều ánh hào quang. Thế nên nghề này cũng nhiều khắc nghiệt, đòi hỏi diễn viên phải yêu và say mê với nghề mới có thể theo đuổi được.  Linh ngoài đời là một người hoạt ngôn và khá hài hước. Có thể vì các đạo diễn thấy trong Linh có một cái chất “điên” nên giao vai cho Linh mặc dù Linh thấy mình đóng hài nhưng vẫn còn nghiêm túc quá. Linh phải nói là Linh rất có duyên và may mắn với những vai hài. Làm hài không đơn giản. Nếu như không khéo thì sẽ thành bị lố, bị nhạt. Linh nghĩ rằng Linh thử thách mình ở tất cả các dạng vai. Một diễn viên giỏi phải như một trang giấy trắng để mỗi lần vào vai sẽ là một con người khác mới mang lại sự cuốn hút cho khán giả. Và Linh cũng muốn được thử sức trong các vai diễn mới.

 

 

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim