Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Hồng Minh: “Diễn xuất là một cuộc dạo chơi”
Thứ 6, 24/08/2018 - 11:47
Quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim như Râu ơi vểnh ra, Đại gia chân đất, Trai bao…và mới nhất là anh đang vào vai trong bộ phim sitcom Vui vẻ cùng nhà nông, những vai diễn của Minh Hồng dù đã để lại nhiều những ấn tượng cho khán giả. Đối với anh, chỉ cần ngoài đời khán giả nhận ra và gọi bằng tên nhân vật trong phim là anh cũng thấy vui.

Anh bén duyên nghiệp diễn như thế nào?

Từ nhỏ tôi đã thích diễn xuất nhưng không có cơ hội để theo. Tính tôi ham vui nên chơi cùng nhiều các đạo diễn, diễn viên, cùng họ rong ruổi nay đây mai đó. Vào một ngày đẹp trời đạo diễn Bình Trọng rủ tôi tham gia trong phim Râu ơi vểnh ra, tôi nhận lời luôn. Không ngờ vai diễn đó được mọi người khen và động viên rất nhiều nên tôi cũng thấy tự tin và từ đó vai diễn cứ dày lên và rồi say mê lúc nào không hay. Đến giờ lâu lâu mà không đi quay là cuồng chân cuồng tay không chịu được.

 

 

Anh đã tham gia được bao nhiêu bộ phim và anh có ấn tượng về vai diễn và những bộ phim nào?

Tôi không nhớ mình tham gia bao nhiêu phim nhưng cũng khá nhiều rồi. Nói về ấn tượng về vai diễn thì chắc vẫn là vai diễn đầu tiên trong phim Râu ơi vểnh ra. Đó là cái cảm giác lần đầu đứng trước ống kính máy quay. Nó khó tả lắm, vừa run vừa muốn chiến thắng cái cảm giác lần đầu mình trải nghiệm, khám phá bản thân. Sợ mà không dám bộc lộ cho mọi người thấy nên khi hoàn thành cảnh quay đầu tiên chỉ có hai đúp, mọi người ai cũng khen nhưng thật ra lúc đó run và rất sợ. Đến giờ tham gia nhiều phim nhưng muốn tìm kiếm lại cái cảm giác ban đầu thì không được ( cười!)

 

 

Người diễn viên bắt buộc phải thể hiện được nhiều dạng vai khác nhau từ hiền lành đến cá tính và cả phá cách… đã có vai diễn nào anh thấy thích thú và đầu tư công sức nhiều vào vai diễn đó chưa?

Dù là một diễn viên tay ngang nhưng tôi chứ bao giờ phân biệt vai chính hay phụ, lớn hay nhỏ. Đối với tôi mỗi một lần nhận lời vào vai tôi đều nghiên cứu kịch bản và về nhân vật mình sẽ đảm nhận. Tuy bận công việc kinh doanh nhưng nếu nhân vật cần đầu tư về trang phục, đạo cụ để làm toát lên tính cách tôi đều lùng mua cho bằng được hay trước khi vào vai tôi đều trò chuyện với đạo diễn để thống nhất cách diễn sao cho phù hợp và làm toát lên được tính cách nhân vật mình thể hiện. Tiếc là tôi không được đào tạo cơ bản về diễn xuất mà mình chỉ diễn theo bản năng, có gì thể hiện như vậy chứ chưa linh động như các bạn diễn chuyên nghiệp. Nhưng bù lại tôi là người ưa học hỏi, khi làm điều gì sẽ làm đến cùng nên có những khúc mắc về phía nhân vật tôi đều học hỏi từ các bạn diễn, đồng nghiệp. Đôi khi mình học cách diễn từ những người xung quanh mình, tôi nghĩ bài học về diễn xuất có thể đến từ bà bán hoa quả, anh xe ôm, bác bán hàng…

 

 

Để đi đường dài với diễn xuất phải có đủ đam mê, anh có xác định đi đường dài hay đây chỉ là cuộc dạo chơi của anh?

Diễn xuất có thể là cả ước mơ của một ai đó suốt thời tuổi trẻ, tôi cũng vậy nhưng khi trẻ chưa làm được thì bây giờ mình làm  và có thể coi đó như cuộc dạo chơi mà không có hồi kết…Mặc dù thời gian làm nghề chưa lâu và giờ bắt đầu mới ngấm cái cảm giác say nghề và có lẽ cuộc chơi này còn dài lắm. Chỉ cần đạo diễn đưa kịch bản là tôi xách vali lên đường luôn.

Ngoài diễn xuất ít người biết anh còn là một nhà kinh doanh rất thành công?

Thực ra nhờ có kinh doanh mà tôi đi đường dài với diễn xuất được.Theo tôi làm bất kỳ công việc gì cũng cần đến sự trung thực và uy tín. Đối với lĩnh vực kinh doanh tôi luôn làm cho khách hàng thoải mái và hài lòng, còn với diễn xuất chưa bao giờ để đạo diễn phải nhắc mình về giờ giấc và ý thức khi tham gia đoàn phim. Mình muốn người khác tôn trọng mình thì trước tiên mình phải tôn trọng họ trước.  Những nghệ sỹ làm nghề và sống bằng nghề mình thấy họ rất vất vả, làm việc hết mình, công sức làm nghệ thuật không hề nhỏ chút nào. Khó khăn lớn nhất đối với tôi là sắp xếp làm sao giữa công việc kinh doanh sao cho phù hợp mỗi khi đi đóng phim để không bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh ở nhà.

 

 

Kinh doanh và diễn xuất, có khi nào anh thấy áp lực bởi cả hai lĩnh vực này?

Kinh doanh khiến tôi áp lực chính vì vậy tôi đã tìm đến diễn xuất, khi được khám phá bản thân tôi thấy rất vui và được làm việc cùng các nghệ sĩ tôi thấy mình không còn áp lực, họ vui vẻ và hòa đồng, sau những giây phút trên trường quay, tôi có thêm năng lượng để tiếp tục công việc kinh doanh.

Những dự định sắp tới của anh?

Tôi vẫn đang quay dở bộ phim Vui vẻ cùng nhà nông của đạo diễn Ngọc Anh, cũng có một số lời mời của các đạo diễn, tôi sẽ cố gắng thu xếp để có thể trải nghiệm nhiều hơn nữa qua những nhân vật có nhiều màu khác nhau. Công việc kinh doanh cũng tạm ổn định, còn về các vai diễn trong phim mình nhận được khá nhiều lời mời và  mình không tiết lộ phim được, nhưng nếu sắp xếp được thời gian mình sẽ cố gắng không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để tỏa sáng ( cười!)

Cảm ơn anh rất nhiều!

 

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim