Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Hồng Anh – “ Vượt qua chính mình là chiến thắng vinh quang nhất”
Thứ 4, 23/05/2018 - 16:04
Quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim trên truyền hình, ngoài ra Hồng Anh đang trên đường chinh phục khán giả qua những phim hài ngắn. Cô cũng luôn mong muốn được thử sức qua nhiều dạng vai khác nhau để khám phá những điểm mạnh của mình trong nghệ thuật diễn xuất.

Cho đến nay, vai diễn nào bạn cảm thấy ưng ý nhất kể từ khi trở thành diễn viên?

Mình luôn muốn thử sức qua tất cả các thể loại vai diễn nên chưa bao giờ mình từ chối vai dù đó là phụ hay chính, dài hay ngắn, đã là diễn viên thì  hãy xác định vai diễn nào mình cũng phải đầu tư và nghiêm túc. Đóng rất nhiều phim và hóa thân qua nhiều nhân vật nhưng mình thấy vai diễn thư ký trong phim ngắn Người phụ nữ của chồng tôi khiến mình cảm thấy ưng ý nhất. Đó là một vai diễn mà mình được thể hiện cảm xúc và thoát khỏi những hình tượng cũ. Đó là bước khởi đầu để mình có thể thể hiện những vai diễn khác thoát xác và tuyệt vời hơn nữa.

 

 

Bạn đã gặp được vai diễn mơ ước và tâm đắc chưa? Một vai diễn như thế nào là vai diễn mơ ước của bạn? Từng cộng tác với nhiều đạo diễn, bạn thấy kết hợp với đạo diễn nào là ăn ý nhất?

Thực ra đến thời điểm hiện tại Hồng Anh đã được thử sức với rất nhiều dạng vai. Từ hài hước đến vai bi đều được Hồng Anh cố gắng hoàn thành tốt nhất. Dù thế nhưng Hồng Anh chưa thấy vai diễn nào thật sự ấn tượng cũng như giống với những gì mình mong muốn, mơ  ước. Mình là người thích sự mới mẻ và đột phá nên mình vẫn luôn mong chờ một vai diễn phản diện, theo đuổi hình ảnh cá tính cũng là một điều đáng làm với những người yêu nghề diễn. Hồng Anh sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để được các đạo diễn chú ý và lựa chọn vào nhiều vai có tính cách nhân vật rõ ràng hơn cũng như được được hóa thân vào một nhân vật có ảnh hưởng và ấn tượng để khán giả thích thú mà mình cũng thật sự tâm đắc.  Mình khá may mắn khi cộng tác với rất nhiều đạo diễn nhưng mỗi người một tài năng và một cách mi diễn viên khác nhau. Bản thân mình luôn được các đàn anh đàn chị chỉ bảo tận tình và giúp đỡ rất nhiều trong các cảnh diễn. Mỗi đạo diễn đều có một sở trường và cách truyền cảm hứng cho diễn viên khác nhau, với mình họ đều là những người tài giỏi và có tâm với nghề, thật tuyệt vời khi có cơ hội cộng tác cùng họ.

 Nhiều phụ nữ quan niệm là có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc chứ không phải là sự đình đám trong giới showbiz lấp lánh ánh đèn. Hồng Anh tự nhận thấy mình là  con người của gia đình hay sự nghiệp?

Ai cũng có một thời tuổi trẻ và quãng thời gian đó là quãng thời gian đẹp nhất để họ sống cho lý tưởng, tương lai và những ước mơ, mình cũng không ngoại lệ. Và bất kỳ ai khi đã lấn sân showbiz đều mong muốn được nổi tiếng. Khi làm nghệ thuật người nghệ sĩ nào cũng mong muốn được thăng hoa nhưng đối với Hồng Anh, gia đình và sự nghiệp đều rất quan trọng. Khi đã có chỗ đứng vững chắc trong nghề nghiệp, mình luôn mong muốn có được một mái ấm gia đình và nếu mình sẽ cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình vì mình là tuýp người phụ nữ của gia đình.

 

 

Không được đào tạo chuyên nghiêp về diễn xuất, việc thể hiện tròn vai các nhân vật có bao giờ làm khó cho bạn?

 Thời gian đầu thì hẳn là một điều cực khó vì mình chưa bao giờ biết khi đứng trước ống kính máy quay sẽ như thế nào, sẽ thoại ra sao, mắt nhìn về phía nào, đi đến đâu sẽ thoại và mọi cử chỉ hành động cứ cuống cuồng lên. Nhưng đạo diễn là người trấn an và cho mình  động lực để thể hiện tốt vai diễn. Bên cạnh đó mình có các bạn diễn, đồng nghiệp, những lúc rảnh rỗi trên phim trường mình hay ngồi với mọi người hỏi han kinh nghiệm. Rồi mình học tập diễn xuất từ những anh em trong câu lạc bộ, học hỏi  từ chính cuộc sống từ cô  nhân viên văn phòng, chị bán hàng, bác bán hàng nước… Kiến thức ở cuộc sống xung quanh mình, chúng ta hơn nhau ở việc quan sát họ ra sao và nhặt nhạnh những điều gì cho vào vai diễn. Phim là đời mà, mình nghĩ rằng dù có được đào tạo bài bản, kỹ năng thì ngoài ra quan sát cuộc sống là điều quan trọng nhất cho nghề diễn.

 Có kinh nghiệm trong nghề, bạn nghĩ gì về sự “chết vai”? Điều đó có phải  là khó khăn của Hồng Anh?

Chết vai đó cũng là một thành công và cũng là một sự hạn chế của người diễn viên. Chính vì thế ý nghĩ "chết vai" luôn nhắc nhở Hồng Anh ngày càng phải cố gắng hơn rất nhiều để luôn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sống để đầu tư nhiều hơn nữa cho vai diễn. Chỉ có vượt qua chính mình mới là chiến thắng vinh quang nhất.  

Bạn có thể chia sẻ về vai diễn mới nhất trong phim Duyên phận phải chiều?

Duyên phận phải chiều của đạo diễn Dương Ngọc Bảo là bộ phim mới nhất mình tham gia. Đây là một bộ phim dân gian hài hước, vui vẻ với nhiều bài học sâu sắc. Phim có sự sáng tạo kỳ quái và lôi cuốn người xem. Sắp tới Hồng Anh sẽ tiếp tục tham gia một dự án phim Học đường mới của VFC. Hy vọng sản phẩm tới này sẽ được khán giả yêu mến và đón nhận.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim