Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Hoàng Kim: “Muốn tạo dựng một phim trường”
Thứ 5, 21/03/2019 - 13:48
Là một diễn viên trẻ nhưng Hoàng Mạnh Dũng ( nghệ danh Hoàng Kim) ấp ủ nhiều dự định về nghề nghiệp. Không chỉ hóa thân vào những vai diễn, anh còn là một nhà sản xuất. Anh vừa chia sẻ khát vọng mở một phim trường.

 

 

Hoàng Kim bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Tôi thích diễn xuất từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ khi chưa hiểu nghệ thuật là gì, diễn xuất là gì nhưng tôi đã thích phim truyền hình Việt Nam. Từ những nhân vật đến những câu chuyện hấp dẫn trong phim tôi mơ ước mình sẽ trở thành một diễn viên, được làm trong giới nghệ thuật. Kết thúc 12 năm học tôi quyết định thi vào khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh nhưng hai năm trời tôi đều không may mắn trúng tuyển cho đến khi tôi thử vận may tại trường Cao đẳng Văn hóa Hà Nội.

 

 

Những ngày đầu khởi nghiệp với nghề diễn xuất anh đã trải qua những khó khăn gì?

Khi tốt nghiệp chuyên ngành Diễn viên tôi đã có lựa chọn lập nghiệp tại một nơi xa Hà Nội và cũng là cơ hội của nhiều diễn viên muốn thử vận may khi đó – Sài Gòn là nơi tôi chọn để phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình. Bốn năm sống và làm việc tại đây tôi đã được học và trải nghiệm nhiều điều nhưng dường như may mắn lại không đến với tôi khi tôi chưa nhận được một vai diễn nào ưng ý. Tôi lại quyết định quay trở lại Hà Nội. Lúc này điều khó khăn lớn nhất của tôi là phải gây dựng lại các mối quan hệ từ đầu, mọi việc bắt đầu từ con số không.

 

 

Có nhiều diễn viên chuyên nghiệp “sợ” đóng các vai diễn quần chúng, còn bạn thì sao?

Tôi chưa bao giờ sợ bất kỳ một vai diễn nào. Đối với tôi bất kỳ vai diễn nào đến với mình đều là cơ hội tốt để mình thể hiện khả năng diễn xuất. Tôi nhận lời tất cả những vai diễn dù là vai lớn hay nhỏ, nông dân hay giám đốc… Người diễn viên chuyên nghiệp là người không ngại những vai diễn và biết biến cơ hội của người khác thành của mình. Tôi sẵn sàng thử sức nếu ai từ chối cơ hội.

 

 

 

Một số hình ảnh phim trường HK&brothers media của Hoàng Kim

 

Bạn còn có kinh nghiệm trong vai trò trợ lý đạo diễn?

Trong những lúc nhận vai, tôi hay được các đạo diễn giao cho trọng trách tìm thêm diễn viên và tôi sẵn sàng gọi bạn bè hoặc kêu gọi những người yêu thích phim tham gia và nghề sản xuất bén duyên từ đây.

Vậy giờ bạn theo đuổi công việc này như một nhà sản xuất chuyên nghiệp?

Tôi làm khá nhiều chương trình cho đài truyền hình như VTV, VFC và các kênh sitcom tư nhân. Tôi còn nhớ kỷ niệm vào năm 2016 khi đang đi làm sản xuất bộ phim Lặng yên dưới vực sâu cảu đạo diễn Đào Duy Phúc, tôi vừa làm sản xuất vừa kiêm một vai diễn ấn tượng trong phim. Làm sản xuất nhiều, anh em đồng nghiệp biết nhiều đến tôi hơn và tôi làm công việc liên kết các thành phần của đoàn.

 

 

 

Vậy bạn đã chuyển sang đam mê kinh doanh hơn say mê những vai diễn?

Nghiệp diễn đã gắn bó và là một phần không thể thiếu với tôi. Còn kinh doanh là chiến lược để tôi phát triển lâu dài. Tôi cố gắng để mình làm tốt  những công việc mà mình đam mê, yêu thích. Trong năm 2017 tôi đã làm một MV dài kỷ niệm  trong chuyến đi phượt của mình và may mắn  lại thu hút được nhiều bạn bè quan tâm trong đó có nhiều người bạn làm kinh doanh muốn có những sản phẩm tương tự như MV của tôi để PR. Tôi bắt đầu vào sản xuất Viral và TVC cho các doanh nghiệp. Cũng may những sản phẩm đó của tôi đều được doanh nghiệp yêu thích, hơn nữa những Viral, TVC đều chạm đến cảm xúc của người xem và đem lại giá trị cho doanh nghiệp. Từ đó công việc của tôi khá ổn.

 

 

Và bước ngoặt trong phát triển mục đích kinh doanh của bạn có phải là HK&brothers media?

Cuối năm 2018, tôi chính thức mở công ty mang tên HK&brothers media. Quãng thời gian đi làm sản xuất và đạo diễn các sản phẩm của mình, nhu cầu bối cảnh để sản xuất phim khá khó khăn, làm tổn thất khả nhiều kinh phí và thời gian của tôi. Do các bối cảnh như nhà dân khá khó mượn hay phải phụ thuộc chính chủ. Ở các bối cảnh văn phòng thường giá cao và hạn hẹp thời gian sản xuất. Nhận ra được nhu cầu cao của chính bản thân mình và của các anh chị em đồng nghiệp, tôi quyết định dấn thân thêm một mảng nữa ngoài làm phim là mở một phim trường hội tụ tất cả các bối cảnh phổ thông nhất như nhà biệt thự, phòng khách , phòng ăn phòng bếp, phòng ngủ. Tầng 2 có quán coffee, trường quay không gian biệt lập, tầng 3 có cụm văn phòng  từ phòng làm việc chung đến phòng giám đốc và phòng họp, tầng 4 có quán bar và karaoke là hai  bối cảnh khó nhất và giá cao nhất nếu thuê  bên ngoài.

 

 

 

Dự định của bạn trong năm 2019?

Trong năm nay, tôi có rất nhiều dự định nhưng trước tiên tôi muốn biến phim trường có cả phòng bệnh viện và dựng khu biệt lập cho các cảnh quay điện ảnh ở một khu phố theo mô hình của Trung Quốc. Song song đó tôi vẫn giúp các doanh nghiệp làm phim để quảng cáo doanh nghiệp và sản phẩm.

Dù biết rằng bước chuyển sang con đường kinh  doanh vô cùng khắc nghiệt nhưng được làm công việc mình đam mê và biến đam mê thành tiền để nuôi sống bản thân và nhiều người khác đó là hạnh phúc của tôi.

Cảm ơn anh rất nhiều!

 

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim