Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Đỗ Huệ - Đam mê nghệ thuật diễn xuất
Thứ 7, 08/06/2019 - 13:41
Sở hữu gương mặt khả ái, từng lọt top 3 Miss Teen Việt Nam nhưng Đỗ Huệ lại có một niềm đam mê cháy bỏng là diễn xuất. Cô đang thử sức với tất cả các dạng vai để khám phá bản thân mình.

Đỗ Huệ bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Ngày bé mình đã rất thích phim Việt Nam, từng ao ước có ngày được xuất hiện trên truyền hình nên nuôi dưỡng ước mơ sẽ trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Tình cờ vào cuối năm cấp 3, mình được một người bạn thân giúp tìm hiểu về chuyên ngành Diễn viên của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh. May mắn vượt qua rất nhiều các sinh viên tài năng khác, mình đã đỗ vào trường và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Lọt vào top 3 Miss teen Việt Nam, Đỗ Huệ có dự định tham dự một cuộc thi sắc đẹp nào nữa không?

 Cuộc thi đối với mình là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó giúp mình hoàn thiện bản thân để trở thành một người phụ nữ đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, đối với mình cuộc sống còn nhiều điều mới mẻ và cần nhiều trải nghiệm nên sau khi tham gia chương trình Miss Teen và lọt vào top 3, mình chưa có ý định tham gia cuộc thi nào nữa.  Mình chỉ muốn tập trung vào công việc học tập và đi diễn nhiều hơn.

 

 

Mới là diễn viên năm 3 của Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh – Hà Nội nhưng Đỗ Huệ đã có nhiều thời gian đi đóng phim và là gương mặt đắt show quảng cáo? Bạn thu xếp thời gian hoàn thành chương trình học trên lớp như thế nào?

Ngoài thời gian đi học ở trường thì những ngày nghỉ mình thường nhận lịch quay ở ngoài, nhưng mình không để lịch quay quá ảnh hưởng đến việc học. Công việc ghi hình ở ngoài cũng giúp mình được học hỏi và trau dồi nhiều hơn kiến thức về diễn xuất và cuộc sống. Mình thích cái cảm giác sống cuộc đời của người khác, thông qua đó mình nhìn thấu đáo hơn về con người về cuộc sống. Mỗi vai diễn là một bài học thực tế mà trên trường lớp, sách vở không có được. Tuy nhiên mình luôn  cân bằng cả việc đi học và đi quay.  Có rất nhiều sinh viên năm 2, năm 3 cũng muốn đi làm thêm để đỡ đần gia đình về kinh tế nhưng  mình phải xác định công việc chính, mục tiêu chính của mình vẫn là việc học.

 

Bạn thích hóa thân vào những mô típ nhân vật như thế nào?

Các đạo diễn thường chọn mình cho những vai diễn hiền lành vì mặt mình nhìn hiền nhưng bản thân mình biết mình có thể hóa thân vào các dạng vai, từ cô bán hàng, cô giáo đến giám đốc… Và mình cũng luôn mong muốn được hóa thân vào nhiều số phận, cuộc sống của nhân vật để được trải nghiệm nhiều cuộc đời, thấu hiểu hơn về cuộc sống xung quanh mình.

Bạn có chủ định xây dựng cho mình một hướng đi để gắn bó lâu dài với nghề diễn?

Mình đang hướng đến hình ảnh một cô gái năng động, có thể hóa thân vào các dạng vai. Khi được tiếp xúc trong môi trường nghệ thuật, được lăn lộn cùng các đoàn làm phim, càng có thêm động lực để theo đuổi lâu dài con đường mà mình đã mơ ước. Trải nghiệm với nghiệp diễn, mình càng thêm đam mê nghề và trân trọng những đồng nghiệp. Nghề diễn tuy ở ngoài nhìn vào hào nhoáng nhưng ít người biết đến những vất vả, đắng cay mà người diễn viên phải trải qua để có được những thành quả tốt đẹp.

Kỷ niệm về vai diễn đầu tiên của bạn?

Đó là lần quay quảng cáo,  tuy chỉ là một vai diễn nhỏ nhưng kỷ niệm lần đầu tiên được đứng trước ống kính, được thể hiện khả năng diễn xuất khiến mình thấy phấn chấn và hạnh phúc. May mắn là mình mới vào nghề nhưng đã được cọ xát và có kinh nghiệm khi đi cùng nhiều đoàn phim, để học hỏi. Những vai diễn tuy chưa phải là vai dài hơi nhưng mỗi vai diễn đều có đời sống riêng, thú vị riêng. Dù là vai lớn hay nhỏ đối với mình đó đều là những trải nghiệm để sau này mình sẽ có cơ hội vào những vai dài hơi.

 

 

Dù chưa phải là một gương mặt nổi tiếng nhưng Đỗ Huệ vẫn có sức hút trong từng khuôn hình. Bạn có những dự định gì với nghề diễn?

 Mình muốn được thể hiện những dạng vai đa tính cách, có đất diễn để thể hiện năng khiếu diễn xuất. Ngược lại, ngoài đời mình là một cô gái năng động, khỏe khoắn, mình luôn muốn được hoạt động nên mình thích hình ảnh của một cô gái gợi cảm và theo đuổi hình ảnh sexy.

Sau một thời gian được sống cùng nghề diễn, gia đình thấy mình yêu đời hơn, sống vui vẻ hơn nên đã đồng ý để mình theo đuổi lâu dài nghề này.

Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

 

Khánh An

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim