Loading ...


Gương mặt triển vọng
Diễn viên Anna Linh – “ Diễn” để khẳng định bản thân
Thứ 3, 09/10/2018 - 11:02
Là một cô nàng đa zi năng, Anna Linh vừa là một diễn viên, vừa là một nhà thiết kế mẫu, make up... Ở cô gái trẻ hội tụ một sức trẻ đam mê. Với gương mặt xinh xắn, dễ thương và yêu nghiệp diễn vô cùng. “Máu” nghệ sĩ đã thấm vào người cô, hóa thành tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng.

 Anna Linh bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

 Ngày bé mình luôn thích diễn xuất và muốn trở thành một diễn viên, cơ duyên đến mình bắt đầu  làm quen nghệ thuật diễn xuất từ năm 15 tuổi. Từ chưa có kinh nghiệm gì về diễn xuất thì mình làm quen với các MV, những bộ phim tốt nghiệp của các anh chị đạo diễn cho đến những phim ngắn và rồi dần dần mình được vào những vai thứ chính rồi đến những vai chính của nhiều phim sitcom như: 5S online, Làng ế vợ, Loa phường…

Rồi từ yêu thích khiến mình trở nên đam mê từng nhân vật trong bộ phim mà mình được hóa thân. Mỗi nhân vật một màu  sắc một số phận, mình thích khám phá nội tâm nhân vật nên mỗi khi chuẩn bị hóa thân vào nhân vật mình đều nghiên cứu kỹ kịch bản và chuẩn bị tâm lý, tính cách để nhân vật của mình thể hiện được rõ nét nhất.

 

 

Theo bạn để theo đuổi nghiệp diễn lâu dài, điều gì làm khó bạn nhất?

 Mỗi một nhân vật có một đời sống và tính cách khác nhau nên để thể hiện được tròn vai nhất định mình luôn nghiên cứu về kịch bản trước khi quay và chuẩn bị cho nhân vật một cách tốt nhất từ trang phục cho đến tâm lý, cách đi đứng… Điều khó nhất đối với mình là mình không được đào tạo bài bản nên mọi kiến thức về diễn xuất mình đều học qua các anh chị và bạn bè đồng nghiệp. Mình luôn có thói quen quan sát cuộc sống xung quanh, xem bác bán phở hay có  hành động như nào, cô nhân viên có phong thái ra làm sao? Tất cả những điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày đều được mình ghi nhớ vào đầu và khi gặp nhân vật tương tự mình sẽ đem ra để thử sức mình.

Được biết Anna Linh theo học khóa thiết kế tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội nhưng tại sao bạn lại chọn diễn xuất là con đường phát triển sự nghiệp?

Tất cả đều do cơ duyên và đúng là nghề chọn người. Thời trang hay diễn xuất đều là đam mê và lựa chọn của mình nhưng nghề diễn đã chọn mình để đi xa hơn và  mình đang cố gắng để phát huy tối đa năng lực mà mình có để khẳng định bản thân.

 


 Trong những lần hoá thân vào các dạng vai bạn ấn tượng với vai diễn và vở kịch hay phim nào? Hình như sở trường của bạn là các vai diễn phản diện? 

Với mỗi vai diễn đến với mình đều là những trải nghiệm, những ấn tượng riêng đôi khi chỉ là một câu thoại, một hành động, cử chỉ. Mình không cố diễn vì như vậy sẽ rất cứng và không tự nhiên, mình thích diễn mà như không diễn, diễn bằng nội lực và nội tâm bên trong của nhân vật chứ không chỉ là hành động đơn thuần. Mình thích những vai diễn có nội tâm dù đó là phản diện hay chính diện. Mọi người có thể đã từng biết đến mình qua Làng ế vợ, A Pảo đèo vợ lên phố hay các MV, Video Coplay…

 

 

Anna Linh có chia sẻ rằng nghề diễn thường vất vả, vậy đã xác định  theo nghiệp diễn chắc hẳn bạn đã chuẩn bị tinh thần để vượt qua những khó khăn mà nghề diễn mang lại?

Khi quyết định theo nghề mình đã xác định  con đường mình đã chọn sẽ nhiều có nhiều chông gai và thử thách nhưng suy cho cùng nghề nào cũng vậy, con đường đi đến thành công đâu có trải bằng hoa hồng?  Đối với mình thành công và hạnh phúc là những trải nghiệm, càng khó khăn thử thách mình mới khám phá được bản thân nhiều hơn và đó chính là hạnh phúc. Mình cũng luôn hy vọng một ngày nào đó năng lực của mình được mọi người công nhận.

Không được đào tạo chuyên nghiêp về diễn xuất, việc thể hiện tròn vai các nhân vật có bao giờ làm khó cho bạn?

 Thời gian đầu thì hẳn là một điều cực khó vì mình chưa bao giờ biết khi đứng trước ống kính máy quay sẽ như thế nào, sẽ thoại ra sao, mắt nhìn về phía nào, đi đến đâu sẽ thoại và mọi cử chỉ hành động cứ cuống cuồng lên. Nhưng đạo diễn là người trấn an và cho mình  động lực để thể hiện tốt vai diễn. Bên cạnh đó mình có các bạn diễn, đồng nghiệp, những lúc rảnh rỗi trên phim trường mình hay ngồi với mọi người hỏi han kinh nghiệm. Rồi mình học tập diễn xuất từ những anh em trong câu lạc bộ, học hỏi  từ chính cuộc sống, từ cô  nhân viên văn phòng, chị bán hàng, bác bán hàng nước… Kiến thức ở cuộc sống xung quanh mình, chúng ta hơn nhau ở việc quan sát họ ra sao và nhặt nhạnh những điều gì cho vào vai diễn. Phim là đời mà, mình nghĩ rằng dù có được đào tạo bài bản, kỹ năng thì ngoài ra quan sát cuộc sống là điều quan trọng nhất cho nghề diễn.

 

 

Bạn có chủ định xây dựng cho mình một hướng đi để gắn bó lâu dài với nghề diễn?

Mình đang hướng đến hình ảnh một cô gái năng động, có thể hóa thân vào các dạng vai. Hiện nay tuy chưa sắp xếp được thời gian nhưng thời gian tới mình sẽ cố gắng theo học chuyên nghiệp về diễn xuất và trở thành một nghệ sĩ thực sự. Khi được tiếp xúc trong môi trường nghệ thuật, được lăn lộn cùng các đoàn làm phim và có cơ hội tham gia thể hiện năng khiếu diễn xuất mình đã càng thêm động lực để theo đuổi lâu dài con đường mà mình đã mơ ước. Mình càng thêm đam mê nghiệp diễn và trân trọng những đồng nghiệp. Nghề diễn tuy ở ngoài nhìn vào hào nhoáng nhưng ít người biết đến những vất vả, đắng cay mà người diễn viên phải trải qua để có được những thành quả tốt đẹp. Sau một thời gian được sống cùng nghề diễn, gia đình thấy mình yêu đời hơn, sống vui vẻ hơn nên đã đồng ý để mình theo đuổi lâu dài nghề này.

Những lúc không đi diễn bạn sẽ làm gì?

Mình là một người ưa khám phá và thích trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài thử sức với các vai diễn mình thích thiết kế thời trang, tự học make up và nhảy…đó là những gia vị để cho cuộc sống của mình luôn trở nên năng động và nhiều ý nghĩa.

Bộ phim sắp tới của bạn?

Những tập tới Season2 của Loa Phường sẽ có sự góp mặt của An Linh mong các bạn quan tâm và ủng hộ mình nhé!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim