Loading ...


Gương mặt triển vọng
Davis Kiên – Nên nghề nhờ “cái tát”
Thứ 3, 10/07/2018 - 13:13
Trong vai trò một khách hàng, tôi được nhà tạo mẫu tóc Davis Kiên chính tay thay đổi ngoại hình của mình. Trong câu chuyện với anh tôi hiểu được phần nào về những ước mơ, thành công về một nhà tạo mẫu tóc có “tâm” và có “tầm” lại có niềm đam mê cháy bỏng về điện ảnh. Ngoài ra anh còn rất thành công trong lĩnh vực trồng người và để lại bao thế hệ thành công.

 

 

Vốn là dân Mỹ thuật công nghiệp, lý do gì khiến anh nên duyên với ngành tóc?

Có được tấm bằng Mỹ thuật công nghiệp tôi luôn mong muốn được đóng góp, làm đẹp cho quê hương nhưng đổi lại là sự thất vọng vì mọi người rất thích tranh của tôi nhưng họ không có nhu cầu mua tranh, tiền đó họ bảo mua một con vịt về ăn thấy hợp lý hơn. Và tôi quan sát, thấy mấy anh thợ cắt tóc lúc nào cũng đông khách, và nghiệm ra rằng  “nghề” tóc không bao giờ lỗi mốt, ngược lại rất “hot” và tôi nên duyên với ngành tóc đơn giản chỉ như vậy.

 

 

Anh có thể bật mí câu chuyện “Nên nghề…nhờ cái tát”?

Khi tôi mới “chân ướt chân ráo” học làm nghề, tôi mở một hiệu cắt tóc nhỏ tại Quảng Ninh, cắt xong cho một vị khách, ông ta đứng dạy và tát tôi một cái chảy máu mồm và bỏ đi. Nếu như người khác sẽ “tự ái” và có khi bỏ nghề, nhưng với tôi đó là một bài học và cho tôi thành công như ngày hôm nay là nhờ “cái tát” giá trị khi đó.

 

 

Được mệnh danh là“ảo thuật” trong giới “design” tóc và “cắt tóc bằng trái tim”, có phải bắt nguồn từ việc Davis Kiên bịt mắt để “cắt tóc”cho khách hàng của mình và luôn làm việc bằng cái tâm của người làm nghề?

Trong một chương trình về ngành tóc, tôi có bịt mắt để cắt tóc và được MC Thanh Bach hỏi rằng: “Có phải bịt mắt để làm màu?” Nhưng tôi quan niệm thẳng thắn rằng: Người thợ cắt tóc không cắt bằng tay và bằng mắt, mà họ cắt ở cái tâm của người làm nghề. Gía trị lâu dài là khi một người khách bước vào salon của bạn và đặt niềm tin vào nhà tạo mẫu tóc sẽ thay đổi con người họ ra sao, như thế nào chứ không đơn thuần là cắt tóc dài thành ngắn, nhuộm màu đen thành nâu. Tôi có lợi thế là một họa sĩ nên ứng dụng vào ngành tóc rất hiệu quả và khách hàng thích tôi vì sự đặc biệt đó, họ coi tôi như một nghệ sĩ chứ không phải là một người thợ đơn thuần.

 

 

Trong nhiều câu chuyện anh luôn tự hào về cái tên của mình. Nguồn gốc thương hiệu nhà tạo mẫu tóc Davis Kiên có từ khi nào?

Đó là tên người thầy đầu tiên dạy tôi trong ngành tóc, tôi lấy tên Davis Kiên vì tôi luôn yêu quý, trân trọng người thầy của mình và luôn nhắc nhở mình để có được thành công như ngày hôm nay là nhờ những giá trị quý báu từ tấm lòng của thầy và điều đó sẽ luôn khắc ghi trong lòng tôi. Mọi người đến với Davis Kiên càng nhiều thì tôi cho rằng đó là những gì tôi đền đáp công ơn cho người đã chắp cánh thành công của tôi ngày hôm nay.

 

 

Anh rất thành công trong lĩnh vực tạo mẫu tóc, hiện là giám đốc trung tâm dạy nghề Davis Kiên, Chủ tịch Câu lạc bộ tóc tiềm năng, Viện phó viện nghệ thuật thời trang tóc Việt Nam. Và từng tu nghiệp tại Nhật Bản, Singgapore, Thượng Hải …Anh cũng từng làm giám khảo các cuộc thi quốc gia và những hair show lớn. Anh có thể chia sẻ, để thành công trong ngành tóc cần những yếu tố gì?

Từng giành giải nhì Nhà tạo mẫu tóc miền Bắc năm 2011, giải Tài năng trẻ và giải Ấn tượng tại TPHCM, giải ba Vietnam top hair stylis năm 2013, giải Vì giáo dục đào tạo nhưng sự thành công của tôi không nằm ở những giải thưởng này mà giá trị cốt lõi và thành công lớn nhất của tôi là đã đào tạo rất nhiều nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và thành công. Đối với tôi đây là giá trị nhất sau bao năm làm nghề, vì chính điều đó đã khẳng định được với mọi người về sự thành công của Davis Kiên. Và đó chính là tài sản lớn nhất của tôi, chính những học trò đã chắp cánh cho thương hiệu Davis Kiên bay xa và cao hơn nữa. Nhưng để đạt được thành công như ngày hôm nay, điều đó quả thật không hề dễ dàng. Có thể hôm nay bạn giỏi nhưng bạn không chịu học hỏi thì bạn sẽ trở nên lỗi thời vào ngày mai, chính vì vậy sự học hỏi và phấn đấu yếu tố quan trọng để cho bạn thành công. Các bạn trẻ yêu thích nghề tạo mẫu tóc có thể đến 47 Lạc Trung – Hà Nội – 0965399504 để bắt đầu khởi nghiệp cho bản thân mình.

 

 

Ngoại hình bụi bặm, khuôn mặt góc cạnh rất cine nên Davis Kiên được các đạo diễn chú ý và mời tham gia rất nhiều vai diễn trong các phim truyền hình, lý do tại sao đến giờ anh mới bén duyên với điện ảnh?

 Trước đây 10 năm, tôi từng đăng ký tham gia khóa học và lọt vào vòng 3 khóa thi tuyển Diễn viên tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh nhưng khi đó tôi đã không đủ tự tin vì chất giọng và nhược điểm trong cách phát âm của mình. Nhưng vẫn nuôi trong mình đam mê yêu thích điện ảnh. Tôi đã từng có rất nhiều vai diễn trong các phim truyền hình và gần đây nhất tôi đã tham gia một vai diễn trong phim Người phán xử tiền truyện vừa công chiếu vào cuối tháng 5. Trong thời gian tới tôi còn tham gia nhiều dự án phim mới với nhiều đạo diễn khác nhau.

 

 

Và anh sẽ tiếp tục “cuộc chơi” với điện ảnh chứ?

Chắc chắn rồi, dù một ngày quay tiền cát xê không bằng tạo mẫu một kiểu đầu ( cười!) nhưng trong tôi niềm đam mê điện ảnh lúc nào cũng đủ “lửa” để “cháy” hết mình với các vai diễn.

Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư của mình?

Tôi có một cuộc sống khá viên mãn, vợ đẹp, con ngoan. Trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống tôi  nghiệm ra một điều, cái quý giá nhất trong cuộc sống và cần phải gìn giữ đó là giá trị hạnh phúc gia đình. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

 

 

Là một doanh nghiệp khá thành công và luôn có lòng thiện nguyện, thường xuyên tổ chức những chương trình từ thiện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, anh có thể chia sẻ nhiều hơn nữa về niềm vui ngoài công việc của mình?

Làm từ thiện trước hết là phải làm bằng cái tâm, điều đó xuất phát từ trái tim của mình và phải thật khéo léo vì ở Việt Nam mình để làm từ thiện cũng không đơn giản, nếu bạn làm không cẩn thận “ Của cho không bằng cách cho” rất dễ gây tự ái cho người ta. Nên làm từ thiện ngoài “ tâm” ra thì phải có kinh nghiệm và thật khéo léo.

Cảm ơn anh rất nhiều!

 

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim