Loading ...


Gương mặt triển vọng
Đạo diễn Phạm Đức Dũng – “Tôi chưa bao giờ mang tiền nhà ra làm phim”
Thứ 3, 27/02/2018 - 12:48
Là một đạo diễn trẻ, Phạm Đức Dũng được đánh giá là người biết nắm bắt thị hiếu của khán giả qua sê ri hài Tết Tiền đồ. Năm nay anh tiếp tục mang đến cho khán giả bộ phim hài Tết Tiền đồ 3- Lấy vợ bản với những ngôi sao hài như Quang Tèo, Quang Thắng, Hiếu Hiền…

Năm thứ 3 tiếp tục với hài Tết Tiền đồ 3 - Lấy vợ bản, anh mang những điều mới mẻ gì đến cho khán giả?

Mỗi một năm tôi đều làm mới các sản phẩm của mình. Đặc biệt năm nay Tiền đồ 3 - Lấy vợ bản có sự thay đổi về diễn viên, nếu những năm trước đây nghệ sĩ Quang Tèo làm vai chính của Tiền Đồ thì năm nay anh ấy chỉ làm một vai nhỏ nhưng rất thú vị. Ngoài ra năm nay tôi cộng tác với nghệ sĩ Quang Thắng , Hiếu Hiền, Long đẹp trai… Về nội dung, tôi lấy chủ đề sát thực với đời thực là tục lệ cướp vợ của những người dân vùng cao. Hơn nữa phim này tôi hoàn toàn quay trên Mộc Châu, cách xa Hà Nội 500km nên các ê kíp phải đi khá xa để hoàn thành các cảnh quay. Nếu như năm ngoái phim quay ở Hàn Quốc mất khá nhiều chi phí thì năm nay tuy quay trong nước nhưng chi phí đầu tư phim cũng ngang bằng năm ngoái.

 

 

Nhiều đạo diễn, nhà sản xuất khi bắt tay đầu tư vào một bộ phim đều cho rằng đó là một cuộc chơi và sẽ chơi hết mình, kể cả mang tiền nhà ra làm phim, anh nghĩ gì về điều này?

Tôi không biết các đạo diễn khác như thế nào nhưng với quan điểm của riêng tôi một khi đã xác định làm phim thì phải có lãi, hoặc chí ít là hòa vốn, còn để mang tiền nhà ra làm phim thì tôi cho rằng mình đang giết chết chính nghề của mình. Tôi thấy có lỗi với vợ nếu mang tiền nhà đi để đổ vào niềm đam mê của mình. Từ ngày làm phim tôi chưa bao giờ vác tiền nhà ra để nuôi nghề.

Thị trường băng đĩa mấy năm nay bị bão hòa, nhất là với phim hài Tết. Vậy anh làm thế nào để có lãi?

Tôi dựa vào các nhà tài trợ, họ luôn sát cánh với những dự án phim của tôi và mỗi năm tôi vẫn bán được 8 vạn đĩa. Để được vậy mỗi năm khi viết kịch bản tôi thường đầu tư kỹ, viết những vấn đề mang tính thời sự mà khán giả luôn mong đợi ở phim hài của mình, chọn lựa diễn viên và làm khác lạ so với những đề tài trước đây của mình, đặc biệt là khác lạ với nhiều bộ phim hài Tết khác.

Anh rất có duyên với việc quay TVC quảng cáo, hình như đó mới là thu nhập chính của anh?

Mỗi năm tôi  nhận khá nhiều TVC quảng cáo từ các nhãn hàng và đúng là tôi thu nhập chính từ nguồn này. Nhưng làm TVC khó vàcần đầu tư công sức hơn rất nhiều. Có những TVC chỉ có 25s nhưng cả ê kíp phải làm việc cật lực từ 5h sáng đến 7h tối, còn có cái 30s tôi  phải quay trong 6 ngày. Chắc vì tôi có duyên với ngành dược nên có sản phẩm mới nào đều được mọi người tin tưởng nhờ làm. Tôi còn là một người khá may mắn trong nghề, từ ngày biết làm phim, chưa cảnh quay nào tôi gặp khó khăn về thời tiết, mặc dù trời đang mưa, mình cần cảnh nắng, đến khi quay trời lại tạnh và nắng lên.

Có bao giờ anh nghĩ mình sẽ thôi làm phim ngắn để chuyển qua phim dài tập?

Hiện tại tôi có một kịch bản 33 tập, ấp ủ từ năm 2011, hiện nay có người muốn mua nhưng tôi chưa tìm được nhà sản xuất có chung tiếng nói. Hy vọng năm tới sẽ có người cùng chí hướng với tôi để bắt tay vào làm bộ phim này. Nếu phim được quay trong Sài Gòn tôi sẽ lấy tên phim là Sóng gió Sài Thành, còn quay tại miền Bắc tôi sẽ lấy tên phim là Cát bụi phồn hoa.

 

 

Mọi năm anh đều tham gia một vai diễn, năm nay anh có xuất hiện trong chính bộ phim của mình?

Thực ra tôi ôm quá nhiều, từ kịch, bản, đạo diễn, sản xuất có năm kiêm luôn cả nhân vật trong phim nhưng năm nay tôi không thể tham gia vì công việc quá nặng. Năm nay tôi chỉ tham gia một vai diễn nho nhỏ xuất hiện cho vui. Mặc dù được khán giả ủng hộ mình trên cương vị diễn viên nhưng tự thấy mình không kham được.

Anh đã có ý tưởng cho phim hài Tết năm tới chưa?

Chuỗi phim hài Tết Tiền đồ vẫn sẽ còn tiếp tục với những đề tài khác nhau, tôi luôn chú trọng đến những điều mới mẻ, mang tính thời sự và hướng đến thị hiếu của khán giả. Quan trọng nhất là nắm bắt được sở thích của khán giả và khán giả chính là yếu tố để tôi sáng tạo. Hy vọng những nỗ lực của ê kíp sẽ khiến khán giả hài lòng.

Cảm ơn và chúc anh thành công!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim