Loading ...


Gương mặt triển vọng
Đạo diễn Nguyễn Thế Vinh – Thử sức với hài Tết Thám tử xóm trọ
Thứ 6, 25/01/2019 - 11:21
Là một đạo diễn trẻ, Nguyễn Thế Vinh là người biết nắm bắt thị hiếu của khán giả, chính vì vậy anh đã có những thử thách bản thân đối với từng vai diễn của mình để được khán giả yêu mến. Đặc biệt năm nay anh đã thử sức đạo diễn bộ phim hài Tết đầu tiên Thám tử xóm trọ…

Bạn tự nhận thấy mình phù hợp với thể loại vai nào nhất?

Các vai diễn trên màn ảnh nhỏ mình đã thử rất nhiều vai. Mình cảm thấy bản thân hợp với những vai chất phát thật thà, hơi quê mùa, nông dân một chút. Ngay từ lúc còn đi học, thầy giáo có nói là mình chỉ hợp với các kiểu vai nông dân nhà quê và ngay cả khi sau này mình tham gia phim dù thử nhiều vai nhưng mình thấy cũng không tốt bằng anh “nhà quê”. Có thể là mình được sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nên khi mình vào những vai đó thấy đồng cảm với nhân vật và thể hiện rất tốt.

 

 

Bạn tâm đắc với vai diễn nào nhất?

Mình đã tham gia nhiều phim nhưng để tâm đắc nhất thì chắc chỉ có vai Đội trưởng Trình trong Alo đây là A69 . Một bộ phim thể loại chiến tranh, nhớ lại thì đó là một quãng thời gian làm phim rất vất vả dưới cái nắng mùa hè hơn 40 độ. Có những cảnh bom khói lửa đến ngẹt thở khi diễn trong những cảnh quay đó nhưng cuối cùng thì cả ekip đã hoàn thành một cách tốt nhất để gửi đến khán giả.

 

 

Vai diễn gần đây nhất của bạn?

Gần đây nhất mình có tham gia một vai nhỏ trong seri Xóm hóm của đài Hà Nội. Đó là một vai nhà quê lên phố và sau khi bộ phim phát sóng đã thu hút được 2 triệu lượt xem trong ngày đầu phát sóng. Có rất nhiều người khen ngợi nhân vật của mình và cũng có nhiều ý kiến như: “ Sao thằng nhà quê này ngu thế?”  nhưng đó là phim và mình cho rằng đó cũng là một thành công khi hoàn thành vai diễn, diễn viên cần tuân thủ đúng với nhân vật mà mình đang đảm nhận.

 

 

Hình như bạn cũng rất yêu những vai diễn sân khấu?

Mình đến với điện ảnh  và truyền hình cũng nhờ qua sân khấu. Nơi được coi là thánh đường, mình rất yêu sân khấu khi có cơ hội nhất định mình sẽ quay lại. Ước mở của mình là có một nhà hát riêng - Nhà hát của những giấc mơ TuBon. Mình vẫn thèm được diễn trên sân khấu. Chính vì vậy mình vẫn thường nhận viết kịch và diễn cùng mọi người tại những sân khấu nhỏ. 

Yêu thích các vai diễn đến vậy, tại sao bạn quyết định trở thành đạo diễn?

Vào một ngày, mình nhận được điện thoại của một ông anh: “ Em ơi! Em làm đạo diễn cho anh nhé!” Lúc đó với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm sản xuất và diễn viên tại VTV6 và thỉnh thoảng cũng đã thử sức với vai trò đạo diễn nhưng chưa chính thức. Sau khi nhận lời mời làm đạo diễn mình đã tự tìm hiểu sâu hơn và tự trau dồi kiến thức nhiều hơn ở lĩnh vực này. Nghề đạo diễn đến với mình chỉ đươn giản như thế thôi. Khi có thời gian rảnh dỗi mình vẫn  nhận các vai diễn phù hợp.

 

 

Năm vừa qua bạn đã có những sản phẩm gì?

Năm 2018, mình làm  đạo diễn chính của phim hài Tết Thám tử xóm trọ. Đây là bộ phim 90 phút đầu tiên của mình ở lĩnh vực đạo diễn. Phim mới ra mắt nhưng được sự quan tâm của đồng nghiệp, anh em bạn bè và đặc biệt là khán giả, đó như niềm động viên, khích lệ mình sẽ cố gắng thật nhiều cho vai trò mới này.

Sản phẩm đầu tiên có gây áp lực cho anh?

Về phim Tết 2018 Thám tử xóm trọ mình đầu tư rất kỹ lưỡng, thời gian khi kịch bản đang dở dang thì mình phải vào viện. Thời gian đó mình nghĩ đến những góc quay và bối cảnh phù hợp nhất cho phim. Sau khi ra viện điều đầu tiên mình nghĩ đến là hoàn thành kịch bản để kịp tiến độ sản xuất. Kịch bản bối cảnh diễn viên đã duyệt thì trời đổ mưa một tuần đoàn nghỉ đợi tạnh mưa làm việc tiếp. Đến bây giờ khi phim xong mình mới nhẹ nhõm đầu óc. Mình luôn có khái niệm về công việc đó là luôn chú trọng đến những điều mới mẻ, mang tính thời sự và hướng đến thị hiếu của khán giả. Quan trọng nhất là nắm bắt được sở thích của khán giả và khán giả chính là yếu tố để mình sáng tạo.

Năm tới anh sẽ cho ra mắt những dự án như thế nào?

Năm 2019 mình đã lên kế hoạch sản xuất phim, parody,TVC để phục vụ khán giả. Ngoài ra mình kết hợp với nhiều đơn vị để cùng hợp tác phát triển lĩnh vực mình đang theo đuổi. Có thể sẽ có tiếp series phim sitcom Thám tử xóm trọ, và đây sẽ là mục tiêu của mình.

 

 

Mỗi khi áp lực trong công việc anh thường làm gì?

Mỗi khi không có ý tưởng mới hay mệt mỏi với những vai diễn và kịch bản mới thì mình thường tìm đến những chuyến đi. Đi để thoải mái tư duy và học hỏi được nhiều hơn ( đó là điều mà mình đã  học được từ một người thầy mình rất yêu quý ). Khi trở về lại bắt tay vào guồng quay mới và những áp lực mới. Chính bởi cuộc sống không bao giờ hết mệt mỏi chỉ có con người phải biết cân bằng và tạo cho mình nguồn năng lượng mới, dồi dào hơn. Quan trọng là người nghệ sĩ luôn giữ lửa, yêu nghề, đam mê, chỉ có như vậy nghề mới không phụ mình.

Cảm ơn anh rất nhiều!

 

 

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim