Loading ...


Gương mặt triển vọng
Đạo diễn Minh Hoàng – Làm phim để thỏa mãn niềm đam mê
Thứ 6, 26/01/2018 - 11:00
Là một nhà kinh doanh xe điện Michi bike nhưng Minh Hoàng lại trót đam mê nghệ thuật thứ 7. Anh từng thử sức mình trong cương vị đạo diễn hai mùa hài Tết gần đây. Đối với anh, nghệ thuật, kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào muốn thành công thì phải đam mê và sống hết mình vì công việc mình đã lựa chọn.

Không hoạt động nghệ thuật nhưng lại thích phim ảnh, lý do anh lấn sân sang lĩnh vực hài Tết?

Thực ra máu nghệ thuật đã có trong người tôi từ bé, sau khi học xong lớp 12, tôi có thi vào khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh. Nhưng tới khi bước tới trường, nhìn các nam thanh nữ tú tôi tự nhận thấy rằng mình không có cơ hội và tự rút lui. Đành gác niềm đam mê diễn viên sang một bên và theo nghiệp kinh doanh đến giờ. Khi đã đủ tiềm lực về kinh tế, tôi nghiên cứu thêm về môn nghệ thuật thứ 7 và tự tay làm những bộ phim Tết với mong muốn đưa tới cho khán giả những tiếng cười vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

 

Lựa chọn phim ảnh theo đuổi bên cạnh kinh doanh, sản xuất xe điện. Vậy đâu là niềm đam mê cảu anh?

Thực ra ai cũng có những niềm đam mê. Như tôi bây giờ có hai niềm đam mê là kinh doanh và làm phim. Kinh doanh giúp tôi tăng thêm thu nhập, còn làm phim để thỏa mãn niềm đam mê.

Anh có thể chia sẻ về bộ phim đầu tay do anh tự đầu tư và làm đạo diễn?

Thực sự đó là một bộ phim mà tôi rất tâm huyết và đầu tư rất kỹ càng về nội dung cũng như bối cảnh. Tôi thích làm phim về làng quê nhưng là làng quê hiện đại, Cũng đã xem nhiều bộ phim trước đó, tôi thấy rằng nhiều bộ phim hài chỉ là chọc cười khán giả. Nhiều bộ phim còn cố gắng hóa trang nhân vật sao cho hài để lấy tiếng cười của người xem. Tôi muốn phim của mình phải khiến khán giả cười, sau đó sẽ suy ngẫm về những điều mà người viết kịch bản muốn gửi gắm. Sau khi bộ phim của tôi phát hành đã nhận được rất nhiều những phản ứng tích cực của khán giả, có nhiều người còn nhắn cho tôi rằng “ Đây mới đúng là phim hài Tết ” làm tôi thực sự rất vui.

Anh gặp những khó khăn và thuận lợi gì khi bắt tay vào làm bộ phim này?

Thực sự rất khó khăn. Vì tôi là một người ngoại đạo, không được đào tạo gì về lĩnh vực này nên khi bắt tay vào làm gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng tính tôi nó vậy, cái gì càng khó tôi càng thích làm. Nhưng khác với các đạo diễn khác chỉ cầm kịch bản và đạo diễn cho bộ phim. Còn với tôi tôi muốn rằng đây là đứa con tinh thần của tôi nên tôi sẽ tự làm tất cả từ khâu viết kịch bản, lựa chọn nhân vật, tìm bối cảnh phim cho tới xây dựng bối cảnh khi quay… Khó khăn là thế nhưng tôi cũng gặp nhiều thuận lợi khi làm bộ phim này như thời tiết rất ủng hộ trong những ngày quay, bà con nơi chúng tôi quay cũng nhiệt tình giúp đỡ… Ngoài ra còn có sự hỗ trợ rất lớn từ anh em trong đoàn phim vì họ biết lần đầu tôi làm nên ai cũng giúp đỡ rất nhiệt tình thậm chí có người còn không lấy tiền cát-xê tôi trả. Và người hỗ trợ tôi nhiều nhất là anh Mai Long, nếu không có anh ấy tôi chưa chắc đã làm tốt được, qua đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới anh ấy.

 

 

 Nhiều nghệ sĩ thường chia sẻ rằng: “Làm nghệ thuật, vinh quang có nhưng để đánh đổi được với những điều đó là mồ hôi công sức, thậm chí cả những giọt nước mắt”, anh đã vượt qua được những khó khăn đó như thế nào?

Làm bất cứ công việc gì cũng đều có khó khăn và khi chúng ta vượt qua được những khó khăn ấy thì sự vinh quang đạt được mới có ý nghĩa. Khi làm kinh doanh tôi cũng đã gặp muôn vàn khó khăn và tôi cũng đã vượt qua nó để phát triển đến ngày hôm nay nên khi làm nghệ thuật tôi thấy những điều đó rất bình thường và cố gắng để vượt qua. Có một người anh đã từng nói với tôi: “Muốn làm bất cứ công việc gì thì phải thực sự dồn hết tâm huyết vào nó thì mới thành công được” - Đó cũng chính là kim chỉ nam cho tôi.

Được thể hiện mình trên cương vị đạo diễn, trong tương lai anh muốn đem đến những điều thú vị như nào đến cho khán giả?

Thực sự xem phim hài Tết như là một nét văn hóa của chúng ta từ hơn chục năm nay, bản thân tôi từ trước đến giờ cũng rất thích xem phim Tết. Nhưng tôi thấy những năm gần đây dưới góc độ tôi nhìn nhận nhiều bộ phim không thực sự hay lắm, mang nặng vấn đề quảng cáo dẫn đến không thể truyển tải cho khản giả hết được ý đồ mà kịch bản muốn hướng tới. Vì vậy trong bộ phim năm ngoái tôi làm cố gắng làm một bộ phim mang đâm tính nhân văn giáo dục, mọi cung bậc hỉ, nộ, ái, ố đều được lột tả một cách chân thực. Bất cứ một người nào xem cũng cảm nhận thấy có một phần của mình trong đó.

 

 

Anh có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia làm phim cũng như trên cương vị đạo diễn?

Thực sự khi đi quay có nhiều những kỷ niệm đáng nhớ. Nhưng có lẽ đáng nhớ nhất là khi chúng tôi quây quần ăn bữa cơm sau mỗi ngày kết thúc bộ phim. Mọi người trong đoàn đều rất xúc động khi biết được toàn bộ thực phẩm tự tay tôi mua và tôi cho người của công ty nấu tất cả những món ăn đó để đảm bảo đủ dinh dưỡng và sức khỏe cho mọi người trong suốt quá trình quay. Tôi cảm thấy vui vì điều đó.

 Nhà kinh doanh và đạo diễn, anh thích mình trên cưong vị nào hơn?

Tất nhiên là cả hai rồi. Đây không chỉ là thích nữa, mà đây là niềm đam mê thực sự. Kinh doanh giúp tôi có thu nhập, tài chính còn làm phim giúp tôi thỏa mãn niềm đam mê và có nhiều động lực để làm việc hơn.

Những dự án sắp tới của anh?

Dự án gần nhất sắp tới vào giữa tháng 11 tôi sẽ khởi quay bộ phim hài Tết 2018 với tên gọi  Đường đua kịch tính. Đây cũng là bộ phim do tôi viết kịch bản hứa hẹn sẽ đem lại những tiếng cười cho khán giả vào dịp tết 2018. Còn dự án xa hơn của tôi vẫn là ấp ủ làm một bộ phim chiếu rạp cho riêng mình.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim