Loading ...


Gương mặt triển vọng
Chàng sinh viên trường báo yêu thích đóng phim
Thứ 6, 04/10/2019 - 16:00
Người ta thường nói nghề chọn người, chứ người không chọn được nghề, vì vậy, có những người cả đời miệt mài theo đuổi đam mê nhưng không tới. Nhưng dẫu vậy, họ vẫn không hề nản mà sẽ tự tìm ra cách cho hướng đi của riêng mình. Và với chàng trai trẻ yêu thích phim ảnh như Phạm Văn Vũ, khi cảm thấy tài năng chưa “chín”, đã lựa chọn một con đường khác để nuôi dưỡng đam mê.

Vốn dĩ ngày nhỏ Vũ chưa hiểu và chưa có tình yêu với điện ảnh. Em chỉ vô tình phát hiện ra sự “thú vị” của diễn xuất trong dịp nghỉ hè lên lớp 11, em được ba (một nghệ sĩ) rủ đi xuống đoàn phim ông đang diễn để tham quan. Đứng xa xa nhìn ba cùng các diễn viên khác diễn, Vũ chợt nhen nhóm mong ước được đứng trước máy quay, được thử sức trong các vai diễn.

 

 

 

Hôm ấy, vừa về đến nhà, Vũ đã nói với ba về ý định theo đuổi nghiệp diễn của mình. May mắn là Vũ được ba ủng hộ và cũng tạo điều kiện bằng cách giới thiệu cho Vũ những vai nho nhỏ hoặc có lúc chỉ là những vai quần chúng. Vũ đã tham gia một số vai diễn nhỏ trong các phim truyền hình Con ông Hai Lúa, Hồ sơ trinh thám, tiểu phẩm Chương trình ghế nóng của Đài truyền hình HTV. Vũ chia sẻ: “Mình cảm thấy khá may mắn vì có ba làm trong nghề. Vì vậy, so với một số bạn cùng trang lứa, Vũ có cơ hội để làm quen và thử sức nhiều hơn. Dù chỉ là vai nhỏ thôi nhưng Vũ vẫn cảm thấy vô cùng thích thú”. Dần dà, niềm đam mê với phim ảnh đã ngấm vào trong con người Vũ lúc nào không hay.

 

 

Là lính mới, lại tay ngang và lần đầu đứng trước ống kính máy quay, lạ lẫm, không tự tin và cả run nữa nhưng anh chàng này đã làm được. Vũ chia sẻ: “Lần đầu tham gia diễn xuất, Vũ đã gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc thoại bị vấp khá nhiều. Vừa không tự tin vừa lo lắng bản thân sẽ làm ảnh hưởng tới mọi người trong đoàn phim khiến Vũ thực sự căng thẳng. May mắn, mình được mọi người trong đoàn đặc biệt là ba đã cổ vũ, động viên và chỉ bảo nên dần dà đã tự tin hơn”. Dù căng thẳng và lo lắng nhưng chưa bao giờ Vũ nản lòng. Càng khó khăn, càng phải cố gắng và Vũ đã lấy đó làm kinh nghiệm cho những vai diễn sau này của mình được tốt hơn.

 

 

Vai chính đầu tiên Vũ có được là trong bộ phim Ước hẹn thanh xuân - Phong - một anh chàng luôn có chí hướng nhưng lại vấp phải những khó khăn trong việc tìm kiếm ước mơ của mình. Phạm Văn Vũ cho biết: “Vũ khá bất ngờ khi được chọn, vì có rất nhiều bạn khác đi casting, và em thấy các bạn làm rất tốt. Tuy nhiên, đây là vai diễn Vũ thấy gần giống với mình. Ở Phong luôn có hình ảnh của Vũ. Bởi Vũ và Phong luôn nỗ lực hết mình để có thể sống với đam mê của mình”.

Và dường như, cách nuôi dưỡng niềm đam mê của anh chàng này cũng khác. Sau khi tốt nghiệp THPT, Vũ thi vào Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM để theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Tuy nhiên,“Khi học trong trường một thời gian, Vũ nhận ra tình cảm của mình đối với điện ảnh không giống như cách mà bản thân được học trong trường. Vì vậy, Vũ quyết định nghỉ học tại trường Sân khấu – Điện ảnh nhưng vẫn nuôi dưỡng và ấp ủ niềm đam mê với nghệ thuật. Bởi khi được tham gia những bộ phim ngắn, đặc biệt là phim học đường, Vũ đã thực sự yêu thích”, Vũ suy nghĩ hồi lâu mới chia sẻ.

 

 

Hiện tại, Vũ đang là sinh viên năm nhất của Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình TP. HCM và em cảm thấy khá thích thú với môi trường này. “Ngôi trường này phù hợp với tính cách của mình, lại có rất nhiều câu lạc bộ có thể giúp Vũ vẫn được đóng phim, được sống với đam mê. Dù ở đây, để được thỏa mãn niềm yêu thích phim ảnh, Vũ phải đi đường vòng và có thể sẽ phải đi xa hơn rất nhiều. Nhưng được duy trì công việc đóng phim đã là điều hạnh phúc nhất với một diễn viên không chuyên như Vũ rồi. Vũ không ao ước mình phải có được một vai diễn lớn mà chỉ cần có, dù là nhỏ thôi cũng được. Miễn sao, mình được diễn, được thỏa sức với đam mê”. Phạm Văn Vũ chia sẻ.

                                                                                                                 Đan My

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim