Loading ...


Gương mặt triển vọng
Ca sĩ trẻ Soobin Hoàng Sơn - Luôn trân trọng khán giả
Thứ 2, 23/05/2016 - 13:16
Sau cuộc thi Ngôi sao Việt với ngôi vị Á quân, Soobin Hoàng Sơn đã dần khẳng định tên tuổi trong làng nhạc Việt qua những sáng tác của mình. Chàng trai trẻ có rất nhiều lợi thế khi bố là người truyền cảm hứng và mẹ là người luôn che chở trên con đường nghệ thuật. Gia đình chính là cái nôi nuôi dưỡng âm nhạc cho chàng trai trẻ Soobin Hoàng Sơn.

Soobin Hoàng Sơn có nghĩ mình may mắn khi được sinh ra trong một cái nôi âm nhạc vững chắc như vậy?

Thật may mắn khi cái nôi âm nhạc truyền thống của gia đình đã ngấm vào Sơn từ khi còn rất nhỏ. Bố là nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc, dân gian. Từ nhỏ Soobin đã  theo bố đi đến khắp tất cả các buổi biểu diễn dân gian và chính bố cũng từng nghĩ sau này lớn lên mình sẽ là một nghệ nhân chơi nhạc cụ dân tộc. Soobin được bố dạy học đàn bầu từ khi 3 tuổi và sau này thì theo học piano.

 

 

Sinh ra trong một gia đình truyền thống, bố là người định hướng âm nhạc, mẹ truyền cảm hứng sống và che chở trên con đường nghệ thuật, liệu có khó khăn gì đến với Soobin Hoàng Sơn không?

Đó là khi Sơn học cấp 3 bố mẹ bắt phải theo học piano chính quy cho đến cuối cùng nhưng bản thân lúc đó lại thích hát và muốn tham gia Underground. Mặc dù bố mẹ không cho nhưng niềm đam mê quá lớn đã khiến Soobin quyết định không nghe lời bố mẹ để đi hát. Dù lúc đó bố mẹ rất buồn nhưng ở lứa tuổi 20, ai cũng muốn kiếm tiền và không muốn phụ thuộc vào gia đình nên hay cãi lời mẹ. Tuy nhiên, mình phải chứng minh cho bố mẹ thấy con đường mình đang đi là đúng.

Điều gì khiến một chàng trai được tiếp xúc với nhạc cụ dân tộc từ nhỏ nhưng lại theo đuổi Underground?

Khi mà Soobin tưởng mình đã ngấm với bộ môn nghệ thuật dân gian đó, bỗng một ngày bố mua về đĩa của Maicon Jackson. Ngay lập tức Soobin như bị thôi miên vào những điệu nhảy và âm nhạc của nó. Đam mê tới mức, Soobin đã  cover lại các ca khúc của Maicon Jackson để đi diễn. Soobin không phải là người chơi Underground đích thực như những đàn anh đàn chị đi trước mà chỉ là đam mê và mở thêm một cánh cửa mới cho mình.

Học đàn bầu, piano rồi thanh nhạc và Underground cũng là một cách học. Vậy đến bây giờ sau quá trình “nhào nặn” đó tạo ra một Soobin Hoàng Sơn như thế nào?

Cũng khá là “tạp phế lù”, (cười). Rất nhiều lần Soobin vắt tay lên trán và tự hỏi mình thuộc thể loại gì và vẫn chưa có câu trả lời. Nhưng mình tự tin làm được những việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên không phải là xuất sắc nhất.

 

 

Nhưng làng nhạc là một môi trường cạnh tranh khốc liệt vì vậy, dù không xuất sắc hết ở những thể loại đó, bạn vẫn phải chọn một hướng đi để làm mình nổi bật. Vậy hướng đi mà Soobin ngắm tới trong tương lai là gì?

Ước mơ của Soobin đó là muốn trở thành người phát hiện ra những tài năng ở đâu đó trên đất nước mình. Thành lập một học viện để có được những nghệ sĩ đa năng ở Việt Nam. Tuy nhiên, đó chỉ là ước mơ của Soobin thôi chứ việc đó còn xa lắm. Hiện tại Soobin tập trung chủ yếu vào trau dồi bản thân cả về công việc biểu diễn cũng như sáng tác.

Đến thời điểm này, khi đã gặt hái được một số thành công, Soobin có thấy mình tỏa sáng theo nghĩa của một ngôi sao thực thụ chưa?

Những thành quả mà thời gian qua Soobin đạt được, Soobin chỉ nghĩ rằng đó là bàn đạp chứ không thể thỏa mãn với những thành quả đó. Bản thân mình cần có những đột phá nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, Soobin biết rằng bên cạnh tài năng thì sự thành công hay nổi tiếng của một ca sĩ còn phụ thuộc thuộc vào 50% của sự may mắn nữa.

Nhiều người cho rằng số lượng khán giả đông không bằng khán giả chất, còn Soobin thì sao?

Khán giả nào Soobin cũng trân trọng hết. Bất cứ khán giả nào quan tâm, yêu mến và thích nghe nhạc của mình với Soobin đó là điều may mắn.

Chúc Soobin Hoàng Sơn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa! 

Kiều My
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim