Loading ...


Gương mặt triển vọng
Băng Tình – “ Từ trái tim đến trái tim”
Thứ 4, 03/05/2017 - 10:31
Với gương mặt xinh đẹp, khả ái, Băng Tình thường được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” vào những vai chính diện trong các phim Blog nàng dâu, Nếp nhà… bởi ở cô, ngoài nhan sắc còn có chất mộc mạc, chân quê khó lẫn vào đám đông.

Băng Tình bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Phúc, không  được tiếp cận với nghệ thuật diễn xuất nhưng em vẫn thích và  thần tượng các diễn viên trên phim. Đến khi thi học vào khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thì lại muốn được hóa thân và được sống nhiều cuộc đời, nhiều số phận. Gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật nên mọi kiến thức về nghệ thuật khi thi vào trường đều mơ hồ nhưng rồi mình cũng tự tìm hiểu và đăng ký vào học lớp tạo nguồn. Với hơn 2000 thí sinh đăng ký mà chỉ lấy  hơn 20 người, mình cho rằng mình quá may mắn. Thực sự đó cũng là cái duyên để mình bước chân vào con đường nghệ thuật diễn xuất.

 

 

Trong những lần hoá thân vào các dạng vai trong vở kịch, phim truyền hình, bạn ấn tượng với vai diễn và vở kịch hay phim nào?

Mỗi lần được hóa thân vào các nhân vật mình đều có những hứng thú và những ấn tượng riêng. Về sân khấu, trong năm thứ 3 học tại trường Sân khấu và Điện ảnh mình đã được chọn tham gia vở diễn  Con cáo và chùm nho đi tham gia Festival Liên hoan sân khấu thế giới tại Bắc Kinh, mình vào vai Melita. Sau đó  mình  lần  lượt hóa  thân vào  các  vai diễn  như : chị Dậu, Đan Thiềm trong vở kịch Vũ Như Tô, vợ anh hàng thịt trong Hồn trương Ba da hàng thịt, Luy - dơ trong Âm mưu và tình yêu,  Phượng trong Lôi Vũ. Nhưng có lẽ vẫn ấn tượng và nhiều kỷ niệm nhất vẫn  là vai Gió trong vở kịch Dưới cát là nước, vai diễn này đã giúp mình  giành Huy chương Bạc trong Liên hoan sân khấu quốc tế thử nghiệm lần thứ 3. Vai diễn tâm đắc nhất với mình có lẽ là vai diễn vợ anh hàng thịt trong vở Hồn Trương Ba da hàng thịt. Đây là một vai diễn thú vị và cũng là vai diễn để Băng Tình tiếp cận với dạng vai khác và là bàn đạp để mình thành công  ở vai Mêlita trong Con cáo và chùm nho sau này dự liên hoan sân khấu thế giới tại Bắc Kinh năm khi đang học năm thứ 3 đại học.  

Mình còn nhớ lời của một nghệ sĩ nhân dân đã từng nói: “Nếu chúng ta yêu và chúng ta đam mê thực sự nghề thì hãy sống và lao động sao cho thấy được đam mê, thực sự phải cháy hết mình và phải yêu thực sự nghề thì chúng ta mới có kết quả tốt. Nếu nghề này mà không lao động mà sống hời hợt với nghề thì không bao giờ có kết quả khiến ta mong đợi được”. Và mình đã, đang và sẽ cố gắng cống hiến và cháy hết mình và lửa hết mình cho những đam mê với nghề diễn xuất sân khấu.

 


Giữa các vai diễn phản diện và chính diện, đâu là sở trường của bạn?

Chính diện vẫn là sở trường của mình bởi mộc mạc, chân thành và đậm  chất quê có lẽ đã ở trong con người của Băng Tình rồi. Nhưng mình mong muốn  sau này nếu có cơ hội  sẽ  được trải nghiệm ở các dạng vai khác nhau và có thật nhiều vai diễn hay chạm được vào trái tim khán giả. Những gì Băng Tình làm và yêu đều xuất phát từ trái tim và sự chân thành, với nghề diễn cũng vậy. Mình rất thích câu nói "Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm vào được trái tim”.


 Nhiều diễn viên đam mê nghề diễn, muốn theo đuổi tới cùng nghiệp diễn đều lựa chọn kinh doanh làm nghề tay trái. Bạn có dự định sẽ kinh doanh một lĩnh vực nào đó?  

 Cuộc sống luôn có những khó khăn nhưng chính những thử thách của cuộc sống đã cho ta những trải nghiệm và cố gắng trong cuộc sống. Nghề nào cũng vậy đều phải vất vả và thậm chí đánh đổi cả mồ hôi, nước mắt nhưng  nghệ thuật đối với mình là một đam mê và mình sẽ theo đuổi nó đến cùng.  Hơn nữa nghệ thuật còn mang đến cho mình những trải nghiệm thú vị, vừa được làm việc trong một môi trường đầy ắp tiếng cười, thoải mái và vui vẻ.  Để nuôi được đam mê trong  tương lai mình đang ấp ủ dự định mở một quán ca fe mang thương hiệu riêng.

 

 

Sân khấu và truyền hình, lĩnh vực nào thu hút bạn nhiều hơn?

Truyền hình là nơi cho mình gương mặt nhưng sân khấu mới là thánh đường là nơi mình gửi gắm tình yêu và lẽ sống. Có thể nói tình yêu với sân khấu là thứ không thể tách rời. Kể cả trong giấc ngủ chưa bao giờ mình ngưng nghĩ về các vai diễn.

Lý do bạn gắn bó với Nhà hát kịch Quân đội?

Mình  yêu lực lượng vũ trang, yêu màu xanh áo lính, yêu anh bộ đội Cụ Hồ, khát khao được trở thành một người nghệ sĩ chiến sĩ từ khi còn đang học trong giảng đường đại học. Được trở thành một chiến sĩ nghệ sĩ mang những vở diễn có giá trị về mặt nghệ thuật để phục vụ cho cán bộ chiến sĩ và bà con nhân dân trên toàn quốc là mơ ước của mình. Mình còn mơ ước được một lần đặt chân đến đảo Trường Sa. Muốn đem những món ăn tinh thần , nhất động viên các chiến sĩ chắc tay súng bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Đó là một niềm hạnh phúc vô bờ bến.  Và đó là những tháng ngày cống hiến đẹp nhất, hạnh phúc nhất. Hơn nữa bố mẹ mình rất tự hào khi mình  được đứng trong hàng ngũ của quân đội. Trong năm nay, sau khi thực hiện công tác chính trị của Nhà hát kịch Quân Đội mình sẽ tham gia thì tài năng trẻ sân khấu vào tháng 5/2017 tới đây và dự định tham gia một số vai diễn đang ấp ủ và thử sức mới.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim