Loading ...


Gương mặt triển vọng
An Cherry– Cô bé đam mê nghệ thuật
Thứ 2, 23/12/2019 - 11:03
An Cherry tên thật là Phạm Khánh An, 12 tuổi, hiện đang là học sinh năm nhất của Học viện múa Việt Nam. Em cũng là học sinh năm thứ hai khoa Tỳ bà của Học viện âm nhạc Quốc gia. Ngoài âm nhạc và múa, An Cherry còn rất có năng khiếu catwalk vì sự tự tin trên sàn diễn và chiều cao nổi trội ( 12 tuổi, cao 1m67). Hiện nay An cherry cũng là một gương mặt được nhiều nhãn hàng lựa chọn và mẫu ảnh.

 

Khi được hỏi, vì sao em lại chọn lựa nghệ thuật làm lối rẽ cho tương lai, cô bé cười hiền nói rằng: Đó là thế mạnh và cũng là đam mê của em. Tuy nhiên, sau một hồi tâm sự, được biết An Cherry chọn lựa hướng rẽ cho chính mình không đơn thuần chỉ là niềm yêu thích của tuổi mới lớn, mà em dựa trên bề dày về nền tảng truyền thống gia đình gắn liền với năng khiếu của bản thân. Gia đình An Cherry có nền tảng nghệ thuật, ông ngoại là NSƯT Huy Toàn– giảng viên tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, bố là diễn viên – đạo diễn Quang Ánh của Nhà hát Tuổi trẻ.

 

 

 

Tuổi thơ của An Cherry gắn liền với những giai điệu chèo, được nghe nhiều về kỹ năng âm nhạc trong chính mái nhà thân yêu của mình, vì vậy An Cherry đã ngấm tình yêu âm nhạc vào tâm hồn mình tự lúc nào chẳng hay.

An Cherry có năng khiếu múa từ khi học mẫu giáo. Ông ngoại chính là người đầu tiên phát hiện ra năng khiếu của An Cherry, vì mỗi lần mở nhạc đứng trước ti vi nhún nhảy theo nhạc. Tuy nhiên đến lớp 5 mẹ An Cherry mới cho cô bé theo học Câu lạc bộ Tài năng nhí: "Tôi nhớ lần đầu tiên đưa An Cherry đến học múa tại câu lạc bộ, được cô giáo dạy múa khen ngợi về năng khiếu của con khiến tôi rất vui và hạnh phúc vì nhìn con say mê học và yêu thích môn nhảy múa nên tôi quyết định xin cô quản lý cho vào nhóm nhảy Kisd Star - một nhóm nhảy nhí rất " hot" và đắt sô tại Hà Nội. Cũng may cháu hòa nhập nhanh, bắt bài tốt nên đuổi kịp với các thành viên trong nhóm.

 

 

Chị Khánh Loan chia sẻ: “Còn nhớ kỷ niệm khi lần đầu tiên cho con đi học nhảy, vì học khá nhiều môn từ hip hop, đương đại, nhào lộn... tất cả các giáo viên đều ấn tượng vì An Cherry có năng khiếu vượt trội số với các bạn cùng trang lứa và có lẽ là một trong số ít các bé học được hai buổi mà bắt bài nhanh và lên sân khấu biểu diễn cùng nhóm nhảy luôn. Ban đầu tôi khá lo ngại việc con đang học văn hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi lịch diễn, nhưng ngược lại, nhờ nhảy múa và được giao lưu học hỏi cùng các bạn đã khiến cháu tự tin lên rất nhiều, đặc biệt là cháu tiến bộ và trách nhiệm, tự giác hơn trong việc học văn hóa. Đương nhiên là người mẹ tôi luôn muốn con mình phải được cân bằng giữa việc học văn hoá và học nghệ thuật nên mọi việc đối với cháu vẫn bình thường”.

Hiện tại An Cherry cũng vừa chính thức thi đỗ khoa múa hệ 6 năm ballet của Học viện múa Việt Nam, bên cạnh đó cô bé đang học năm thứ 2 trung cấp Tỳ bà – khoa nhạc cụ truyền thống của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đối với nghệ thuật múa, An Cherry có một niềm đam mê khác biệt so với những bộ môn nghệ thuật khác: “ Học múa có thể làm cho tâm hồn vui vẻ, thoải mái. Sau những giờ học căng thẳng mình thích đến phòng tập để được thả mình vào từng động tác mềm mại và giải phóng cơ thể. Đối với mình trở ngại lớn nhất là trước khi theo học ballet chuyên nghiệp mình không có thời gian để tập với các động tác dẻo như uốn, xoạc… đặc biệt là ballet. Ballet cần độ chính xác cao và hoàn hảo trong khi mình đã quá quen với việc nhảy múa tự nhiên nên để ép mình vào khuôn phép để tập ballet từng chút một rất khó khăn và mệt mỏi. Tuy nhiên cũng may mình vào đúng độ tuổi nên còn nhiều cơ hội và cơ thể sẽ thích ứng tốt”, An Cherry chia sẻ.

 

 

“Bản thân An Cherry rất có năng khiếu về nhảy múa, tuy mình không cho con tham gia các cuộc thi nhưng với cảm giác của một người mẹ mình biết con sẽ làm rất tốt và bản thân mình cũng muốn cho con được học bài bản ngay từ đầu. Bởi đối với nghệ thuật hay bất kỳ lĩnh vực nào khác các con cần được học một cách cơ bản nhất về múa vì đó chính là nền tảng để có thể phát triển sau này. Có nhiều người khi thấy mình cho con tham gia rất nhiều bộ môn nghệ thuật thì họ bảo sao cho con học nhiều thế, học thế thì làm sao học được? Nhưng quan điểm của mình đó là con cần được trang bị đầy đủ kiến thức và hành trang theo đuổi nghệ thuật. Con đường nghệ thuật của An Cherry mới chỉ là bước khởi đầu, con có rất nhiều cơ hội ở phía trước, là một người đồng hành cùng con mình chỉ biết hướng con đến những điều tốt đẹp và nhân văn để chắp cánh cho con đạt được mơ ước của mình.”, chị Khánh Loan chia sẻ.

An Cherry cũng là một mẫu nhí của Câu lạc bộ MC nhí pr và Hạ Vy Academy .Hiện An Cherry có chiều cao nổi trội khi mới 12 tuổi mà cô bé đã cao 1m67. Cô bé có kinh nghiệm trên sàn mẫu qua các chương trình Mẫu nhí tại Hà Nội. Ngoài ra An Cherry cũng có năng khiếu về diễn xuất khi thử đóng các quảng cáo và phim ngắn.

 

 

Không chỉ duyên dáng, tài năng, An Cherry còn là một cô bé hướng thiện từ khi nhỏ tuổi. Bố của An Cherry làm công tác đoàn và có nhiều chuyến đi từ thiện tại các vùng sâu vùng xa, An Cherry cũng luôn theo chân bố để có thể đến tận nơi dành tặng, chia sẻ và giúp đỡ những người nghèo khổ trong cuộc sống hàng ngày. Được chứng kiến cảnh người nghèo bị bệnh tật, An Cherry thấy mình phải sống thật tốt, làm nhiều điều thiện để giúp đỡ cho cộng đồng.

Với sự cố gắng của mình, An Cherry luôn được bạn bè và thầy cô và gia đình yêu quý. Trái tim hướng thiện và nhân hậu của cô bé khiến ai gặp cũng yêu quý và trân trọng. Một mùa Noel đang đến và mở ra chân trời mới cho tương lai của cô bé, chúc cho An Cherry đạt được những ước mơ đi trên con đường nghệ thuật sắp tới mà em đã lựa chọn.

 

Anh Kiệt


 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim