Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Xem gì tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20?
Chủ nhật, 05/11/2017 - 10:13
Phong phú về hạng mục, đa dạng về thể loại, bên cạnh những phim mới ra rạp, phim của các nước trong khối Asean, những khán giả mê dòng phim truyền thống vẫn có cơ hội để xem lại Cô bé Hà Nội, Cánh đồng hoang, Đời cát… khi Liên hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ XX dành hẳn một hạng mục để chiếu lại các bộ phim xuất sắc của 20 kỳ LHP.

Lựa chọn 20 bộ phim giành giải cao qua 19 kỳ LHP Việt Nam, khán giả sẽ có cơ hội để sống lại không khí của những bộ phim cách mạng buổi ban đầu như Nổi gió, Chị Tư Hậu, Con chim vành khuyên… Nét duyên ngầm của trung úy Phương – vai diễn làm nên tên tuổi của nam diễn viên Thế Anh hay sự can trường của chị Vân (Thụy Vân đóng) trong Nổi gió hẳn vẫn còn vẹn nguyên một góc nào đó trong lòng các thế hệ yêu phim. Một trong những bộ phim làm nên tên tuổi cho NSND Trà Giang và đem đến cho chị một hình ảnh sống mãi cùng thời gian chính là Chị Tư Hậu trong bộ phim cùng tên. Những thế hệ lớn lên với câu hát quan họ, với vùng quê Bắc Bộ lại có thể ngược dòng về  Đến hẹn lại lên để say cùng yếm thắm, nón quai thao và rồi thổn thức với câu chuyện tình của cô Nết (Như Quỳnh đóng). 

 

 

Phim Đến hẹn lại lên

 

Cùng vệt nhớ thương vùng đồng quê Bắc Bộ những năm tháng cũ còn có Bao giờ cho đến tháng mười với những người cha, người vợ nơi hậu phương mỏi mòn mong người về. Những lớp khán giả từng gắn bó với Hà Nội những năm chống Mỹ chắc chưa quên ký ức kinh hoàng của 12 ngày đêm Hà Nội bị quần thảo bởi B52, sự đổ nát của con phố Khâm Thiên trong Em bé Hà Nội, một Hà Nội  đói khổ và sôi sục trong Sao tháng Tám. Nét duyên ngầm, sự thơ mộng của những làng ven ngoại ô hay tình người Hà Nội đôn hậu những năm chưa xa được tái hiện trong Truyện cổ tích cho tuổi 17. Những khán giả sống và lớn lên nơi miền sông nước chắc không khỏi xốn xang, tự hào khi  xem lại Cánh đồng hoang hay Mẹ vắng nhà – nơi chủ nghĩa anh hùng cách mạng được tạc bởi những con người bình dị nhất.

 

 

Phim Truyện cổ tích cho tuổi 17

 

Chiến tranh qua Ngã ba Đồng Lộc, Đời cát, Đừng đốt, Mùi cỏ cháy hay Những người viết huyền thoại dù mỗi phim mỗi vẻ nhưng cái khốc liệt thì đâu cũng có từ những chàng trai, cô gái trẻ măng nơi chiến trường đến những người đàn bà mòn mỏi đợi chồng nơi hậu phương.

Một lát cắt khác được thể hiện trong Tướng về hưu, Vị đắng tình yêu hay Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lại khiến người xem rùng mình bởi những toan tính vị kỷ hay chợt dịu lại bởi cái đẹp nơi giảng đường, tình yêu đầu đời, thậm chí cái đẹp của miền quê thời gian khó.

Cùng với các hạng mục phim tranh giải, phim chiếu trong chương trình toàn cảnh, phim ngoài trời, phim của các nước thành viên Asean, LHP Việt Nam lần thứ XX là đại tiệc phim ảnh với nhiều sắc mầu phong phú không thể bỏ lỡ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim