Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Trung tâm chiếu phim quốc gia: Tưng bừng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm
Thứ 3, 26/12/2017 - 21:05
Được đánh giá là cụm rạp của Nhà nước thành công nhất hiện nay, Trung tâm chiếu phim quốc gia hiện sở hữu hơn chục phòng chiếu với doanh thu hàng trăm tỷ và hàng triệu lượt khách mỗi năm.

20 năm, từ một cụm rạp nhỏ với 5 phòng chiếu trung tâm đã dần phát triển trở thành một trong những cụm rạp mang tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Với hàng chục phòng chiếu hiện đại có thể chiếu nhiều loại phim từ 35mm, 2D, 3D, 4D – điện ảnh cảm giác mạnh… Trung tâm chiếu phim quốc gia luôn mang lại cho người hâm mộ điện ảnh các lựa chọn phong phú với chất lượng tốt nhất.

Với 13 phòng chiếu, sức chứa lên đến hơn 2500 ghế ngồi, mỗi ngày Trung tâm có đến 90 suất chiếu thuộc nhiều khung giờ khác nhau. Trung tâm hiện đang là cụm rạp có số phòng chiếu và số ghế nhiều nhất cả nước. Ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung tâm đã đầu tư những thiết bị hiện đại nhất, hệ thống máy chiếu, âm thanh, ghế ngồi  đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Rạp của Việt Nam hiện không thua kém rạp của nhiều nước trên thế giới”.

 

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gắn Huân chương lên cờ Tổ quốc

 

Nói về sự lớn mạnh, thành công của trung tâm, bí quyết là nhờ tư duy năng động khi Trung tâm  bắt tay ký kết,  hợp tác với các tổ chức bên ngoài để có nguồn kinh phí xây mới, chỉnh trang diện mạo bên ngoài nhằm thu hút lượng khách đến với trung tâm.

Và với lượng khách tăng đều qua các năm, trung tâm đã có thêm nguồn kinh phí  để tiến hành nâng cấp phòng chiếu, trang thiết bị và từng bước khẳng định vị thế của một cụm rạp hiện đại với lượng khách đông đảo, chiếm thị phần quan trọng trong mảng phim chiếu rạp hiện nay. Với hơn chục phòng chiếu hiện đại, số đầu phim phong phú, kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích  trung tâm hiện là điểm đến giải trí của đông đảo khán giả yêu phim, đặc biệt là những người trẻ.

 

 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

cho Trung tâm Chiếu phim Quốc gia

 

Ngoài hoạt động kinh doanh phim ảnh, trung tâm hàng năm còn thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị, xã hội, hợp tác quốc tế  thông qua tuần lễ phim chào mừng các ngày lễ, các dịp kỷ niệm lớn của đất nước. Trung tâm cũng là nơi thường xuyên diễn ra các tuần phim nước ngoài tại Việt Nam cũng như cung cấp nhiều phòng chiếu, buổi chiếu phục vụ các LHP trong nước và quốc tế. Năm 2017, Trung tâm tổ chức nhiều tuần phim, LHP nước ngoài như LHP Nhật Bản 2017, LHP châu Âu 2017, tuần phim Apec, tuần phim chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 20… thu hút nhiều lượt khán giả. Chương trình biểu diễn nghệ thuật Ionah cung cấp thêm  nét văn hóa, giải trí hiện đại, mới lạ mà trung tâm và các đối tác mang tới cho khán giả.

Với lượng khách đông đảo, nhiều thành phần, trung tâm cũng là bà đỡ, nhịp cầu để nối các hãng, các nhà sản xuất, các đạo diễn đến với khán giả. Không chỉ trình chiếu phim  truyện, nhiều bộ phim tài liệu, phim nghệ thuật, phim độc lập… cũng được ra mắt tại trung tâm. 

 

 

 

Bộ trưởng tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia

đạt thành tích xuất sắc

 

Để có được thành công, ngoài việc thay đổi tư duy trong cách kinh doanh rạp chiếu, chính sách đào tạo, sử dụng nguồn lực lao động cũng là yếu tố quan trọng đóng góp vào thành  công. Trung tâm đã sử dụng nhiều nhân lực trẻ, nhân lực làm bán thời gian, tạo ra động lực, sự cạnh tranh để các nhân viên trong cơ chế của trung tâm thay đổi cách làm việc theo cơ chế thị trường. Cách làm đó dần trang bị cho người lao động tâm thế  làm vì  thương hiệu, vì quyền lợi của đơn vị và ngày càng cố gắng.

Với thành tựu nổi bật, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm chiếu phim quốc gia (29/12/1997 – 29/12/2017), Trung tâm đã vinh dự được nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất vinh danh những đóng góp, cống hiến của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trung tâm cho sự nghiệp văn hóa. Cá nhân ông Nguyễn Danh Dương – giám đốc Trung tâm được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Nhiều cán bộ lãnh đạo, các phòng ban, các cá nhân của trung tâm cũng nhận được Bằng khen  của Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân dịp này.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm chiếu phim quốc gia và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự thành công của trung tâm trong cơ chế thị trường và chỉ đạo: “Trung tâm cần mở rộng hơn nữa mạng lưới. Cần hợp tác với nhiều đối tác để mở rộng chuỗi rạp tại các tỉnh thành, giữ vững thị phần để hỗ trợ cho điện ảnh Việt Nam phát triển”.

 

 

 

 

Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Nguyễn Danh Dương thay mặt cán bộ, nhân

viên Trung tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Trưởng

 

Nhân dịp này, trung tâm cũng dành một chương trình tri ân với 2 chương trình ưu đãi nhằm cảm ơn và tri ân khán giả trong suốt 20 năm qua. Cụ thể trung tâm ưu đãi giá vé đặc biệt trong 2 ngày 25/12 và 26/12 với đồng giá 35.000đ/vé cho phim 2D. Đồng giá 55.000đ/vé cho phim 3D. Chương trình phim Việt Nam miễn phí được tổ chức từ 25/12 đến 29/12 với 6 tác phẩm xuất sắc trong LHP Việt Nam lần thứ 20 gồm Em Chưa 18 (Giải Bông sen Vàng và Nữ diễn viên chính xuất sắc), Cô Hầu Gái (Giải Bông sen Bạc và Nhạc sĩ xuất sắc), Yêu Đi Đừng Sợ (Giải phim được yêu thích nhất),12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy (Giải của Ban giám khảo bình chọn), Sắc Đẹp Ngàn Cân, Vệ Sĩ Sài Gòn.

Nguyên An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim