Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam
Thứ 7, 27/10/2018 - 16:27
Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V, sáng nay Viện phim Việt Nam đã phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức khai mạc triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam. Triển lãm được diễn ra từ ngày 27/10 đến 31/10 tại khách sạn Deawoo – Hà Nội.

Với hơn 100 bức ảnh về bối cảnh quay phim đặc sắc trong một số phim do các nhà làm phim trong nước và quốc tế thực hiện tại Việt Nam và 30 bức ảnh về các điểm đến nổi tiếng ở các vùng miền đã được giới thiệu đến công chúng thủ đô vào sáng nay tại khách sạn Deawoo – Hà Nội. Sự kiện này đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp tới bạn bè quốc tế tới tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội đồng thời đưa điện ảnh gần hơn với công chúng thủ đô.

 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh – Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Phim cho biết: “Liên hoan phim luôn quan tâm tới những nét văn hóa của Việt Nam cũng như những bối cảnh quay phim đặc sắc ấn tượng trong các tác phẩm điện ảnh. Đây chính là sự lan tỏa các nét đẹp của đất nước Việt Nam tới khán giả một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là lần thứ hai Cục Điện ảnh phối hợp cùng Viện phim Việt Nam tổ chức triển lãm về bối cảnh quay phim. Mỗi lần triển lãm, tôi lại khám phá ra những nét mới, sức hấp dẫn mới của đất nước Việt Nam. Ban tổ chức mong muốn thông qua các cuộc triển lãm sẽ truyền thêm nhiều cảm hứng cũng như động lực cho các nhà làm phim tiếp tục sáng tác và có nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc để giới thiệu tới khán giả”.

 
 

Việt Nam, đất nước của muôn vàn cảnh quan tươi đẹp không chỉ hấp dẫn các nhà làm phim trong nước mà còn thu hút rất nhiều các nhà làm phim trên thế giới. Bên cạnh những bộ phim của Việt Nam có những cảnh quay ấn tượng như Cánh đồng bất tận, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Thiên mệnh anh hùng… thì nhiều dự án phim nước ngoài có bối cảnh tại Việt Nam cũng ấn tượng không kém. Trong đó nổi bật là các phim Đông Dương, Người Mỹ trầm lặng, Kong – Đảo đầu lâu… Ông Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam chia sẻ tại buổi khai mạc triển lãm: “Khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam nơi nào cũng có nét đẹp độc đáo của riêng mình. Chính vì vậy, tại cuộc triền lãm này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng, khung cảnh mênh mông rộng lớn của biển cả, sự huyền bí lôi cuốn của các hang động, nét tươi mới trù phú của những cánh đồng, thửa ruộng bậc thang… trên khắp các vùng miền của Việt Nam”.

 

 

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim