Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Tiến tới Liên hoan Phim lần thứ XX - Đà Nẵng đã sẵn sàng
Thứ 2, 16/10/2017 - 10:24
Sau gần 30 kể từ khi Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ VIII (năm 1988) được diễn ra tại Đà Nẵng, năm nay tại thành phố biển xinh đẹp, thân thiện và mến khách này lại tiếp tục vinh dự được đăng cai tổ chức LHP Việt Nam lần thứ XX. Đây không chỉ là dịp khán giả Đà Nẵng được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh đặc sắc mà còn được giao lưu gặp gỡ các nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh – những người hàng ngày họ chỉ gặp qua các thước phim. Đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra sự kiện, theo ông Lê Quốc Khánh – Giám đốc Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng (PHP&CB)Đà Nẵng mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Còn hơn tháng nữa sẽ diễn ra Liên hoan Phim (LHP) lần thứ XX tại Đà Nẵng, là đơn vị đồng hành và là địa phương đăng cai tổ chức LHP lần thứ XX, đến thời điểm này Trung tâm PHP&CB Đà Nẵng đã chuẩn bị được những gì thưa ông?

Sau buổi họp báo lần thứ I tại Hà Nội, UBND thành phố đã ra quyết định số 4444/QĐ-UBND ngày 14/8/2017 thành lập Ban tổ chức (BTC) địa phương, cử thành viên tham gia BTC trung ương cũng như các tiểu ban phục vụ LHP,và ban hành kế hoạch số 6683/KH-UBND ngày 28/8/2017 về phối hợp tổ chức LHPVN lần thứ XX tại Đà Nẵng. Trên cơ sở đó Sở Văn hóa và Thể thao đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực thuộc Sở trong đó có Trung tâm PHP&CB. Cho đến thời điểm hiện tại Thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khai mọi công việc sẵn sàng cho việc tổ chức LHPVN lần thứ XX tai Đà Nẵng: phối hợp với Cục Điện ảnh hoàn tất việc khảo sát lựa chọn các cụm rạp phục vụ việc chiếu phim tham dự LHP và 02 điểm giao lưu của đoàn nghệ sĩ điện ảnh với sinh viên, với lực lượng vũ trang, địa điểm dâng hương, triến lãm… thông tin về LHPVN cũng đã được giới thiệu trên trang Web của Sở và hệ thống thông tin điện tử của thành phố.

 

 

Rạp Lê Độ thuộc Trung tâm PHP&CB Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ khán giả tại LHP VN lần thứ XX diễn ra vào tháng 11 tới đây

 

Hiện nay, Trung tâm còn gặp những khó khăn, vướng mắc nào trong công tác chuẩn bị không?

Trong công tác chuẩn bị Liên hoan Phim tới thời điểm hiện tại được sự quan tâm, tạo điều kiện từ lãnh đạo thành phố và sự chỉ đạo trực tiếp của Cục Điện ảnh, Sở VHTT cùng sự phối hợp của các Sở, ban ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố nên mọi công việc chuẩn bị bước đầu đã có nhiều thuận lợi, tiến triển tốt. Liên hoan Phim lần này hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Đà Nẵng.

Hiện tại Trung tâm PHP&CB Đà Nẵng có đủ rạp chiếu để phục vụ khán giả và Ban giám khảo diễn ra trong LHP?

 Về rạp chiếu để phục vụ cho Liên hoan Phim, phía Trung tâm PHP và CB Đà Nẵng có cụm rạp Lê Độ tại trung tâm thành phố và 04 cụm rạp tư nhân như CGV, Lotte cinema, Galaxy…với tổng số ghế khoảng 5.000 ghế, chưa kể đến điểm chiếu ngoài trời của Đội chiếu bóng lưu động thuộc Trung tâm PHP&CB và điểm chiếu ngoài trời trong khuôn khổ LHP nên sẽ đáp ứng được nhu cầu phục vụ khán giả và Ban giám khảo.

 

 

Các cán bộ Trung tâm chiếu phim tuyên truyền trước thềm diễn ra LHPVN lần thứ XX nhằm thu hút khán giả đến với sự kiện này

 

Liên hoan Phim có sự tham gia của các nước Asean và bạn bè quốc tế, vậy kế hoạch tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ trong LHP của Trung tâm như thế nào?

Sở Văn hóa và Thể thao đã lên kế hoạch tuyển chọn đội ngũ tình nguyện viên phục vụ Liên hoan Phim VN lần thứ XX tại Đà Nẵng đảm bảo về số lượng, chất lượng theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức đề ra. Đây cũng là thế mạnh của thành phố nhất là sau sự kiện APEC diễn ra tại Đà Nẵng.

Thu hút khán giả quan tâm tới sự kiện này là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của LHP. Vậy để sự kiện LHP đến với đông đảo bà con trong thành phố, Trung tâm đã, đang và tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền phổ biến như thế nào?

 Nhận thấy khán giả luôn là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho Liên hoan Phim, Vì vậy ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị thì công tác tuyên truyền quảng bá, huy động khán giả luôn được Trung tâm chú trọng. Ngoài việc tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, quảng bá trực quang, đơn vị còn lồng ghép tuyên truyền trước các buổi chiếu phim tại cụm rạp và các điểm chiếu lưu động để người đân và du khách được biết đến sự kiện  trọng đại này.

 

 

Các cán bộ Trung tâm chiếu phim tuyên truyền trước thềm diễn ra LHPVN lần thứ XX nhằm thu hút khán giả đến với sự kiện này

 

Cách đây 30 năm, Đà Nẵng cũng là địa phương đăng cai tổ chức LHP. Dù thời gian khá lâu nhưng sự nhiệt tình cũng như tình cảm của nhân dân Đà Nẵng dành cho các nghệ sĩ và du khách tới Đà Nẵng năm đó vẫn luôn được lưu giữ. Không biết, sau 30 năm LHP mới trở lại mảnh đất này, các cán bộ Trung tâm và nhân dân Đà Nẵng chào đón sự kiện này như thế nào?

 Sau gần 30 năm thành phố Đà Nẵng lại đăng cai tổ chức LHP Việt Nam lần thứ XX, đây thực sự là niềm vinh dự và tự hào của thành phố Đà Nẵng. Mặc dù với điều kiện phát triển hiện nay, phim ảnh luôn được phổ biến rộng rãi nhưng khi nghe thông tin LHP VN lần thứ XX diễn ra tại mảnh đất của mình, Cán bộ công nhân viên củaTrung tâm PHP & CB nói riêng và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói chung đều rất háo hức mong đợi được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn của đất nước cũng như được gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh.

Đà Nẵng là mảnh đất tiềm năng về du lịch, vậy theo cá nhân ông sự kiện này có ý nghĩa như thế nào đối với địa phương?

Đặc biệt LHP lần này khác với 19 lần LHP trước đây, có thêm “Giải thưởng film ASEAN” lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Bên cạnh đó Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX là sự kiện mang tầm quốc gia, 02 năm tổ chức một lần. Chính vì vậy những ai mong chờ sự kiện này đều không thể bỏ qua. Hiện nay Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống, thành phố trẻ có tiềm năng về du lịch, tôi hy vọng sự kiện LHP lần này sẽ thu hút đông đảo du khách trong nước cũng như nước ngoài đến với thành phố, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố đi xa hơn, thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ hơn.

Xin cảm ơn ông!

Hải Nam
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim