Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Phim Quyên được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes 2015
Thứ 4, 20/05/2015 - 12:10
Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất BHD thì poster chính thức của bộ phim đã được giới thiệu tại LHP Cannes lần thứ 68 tại văn phòng của Vietnam Media/ BHD là đơn vị phát hành cho phim, toạ lạc ngay gần đối diện rạp chiếu phim chính Lummier của LHP Cannes và trên nhiều tờ báo chuyên ngành như Holywood Reporters, Screen và Variety. Poster này cũng sẽ được quảng bá tại các rạp chiếu phim ở Việt Nam từ cuối tuần này.

Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất BHD, bộ phim Quyên (với tựa tiếng Anh: Farewell, Berlin Wall) đã được giới thiệu tại LHP Cannes lần thứ 68. Cũng tại thời điểm này thì 2 poster chính thức của bộ phim cũng được giới thiệu song song tại văn phòng đại diện của Viet Nam Media toạ lạc gần đối diện tại rạp chiếu phim Lummier của LHP Cannes.

 

 

Banner của phim Quyên tại ban công văn phòng Công ty phát hành Viet Nam Media

toạ lạc gần đối diện tại rạp chiếu phim Lummier của LHP Cannes.

 

Sau khi được giới thiệu trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng như Screen International, Variety Asia Hollywood Reporter, Quyên đã công bố trailer chính thức cùng hình ảnh hai poster chính. Được đặt trong một sự kiện đặc biệt của một bối cảnh lịch sử đặc biệt, tái hiện lại cuộc sống vất vả của một thế hệ người Việt xa xứ cách đây gần 30 năm trong thời kỳ bức tường Berlin sụp đổ, thời kì ấy có tình yêu có thù hận có bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm sống, đó chính là những yếu tố vừa đối lập lại vừa song hành trong bộ phim. Chính vì ý tưởng đó mà bộ poster chính vừa đối lập về màu sắc và bối cảnh, lại vừa cộng hưởng hai thái cực tưởng chừng hoàn toàn đối lập nhưng lại bổ sung cho nhau để hình thành câu chuyện phỉm ra đời. Nóng và lạnh, máu đỏ và tuyết trắng, tình yêu và lòng thù hận là những yếu tố song song luôn tồn tại trong bản ngả của mỗi con người.

Sau nhiều lần dời ngày khởi chiếu, mới đây nhà sản xuất BHD vừa chính thức công bố ngày phát hành của bộ phim Quyên. Các nhà làm phim được cho là “đã đi một chặng đường khá dài và gặp rất nhiều khó khăn từ lúc quay phim cho đến quá trình hậu kì - đó là một trong những lí do khiến bộ phim đã phải nhiều lần dời ngày khởi chiếu”.  

 

 

Poster với chủ đề Lửa

 

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cho biết, phim Quyên chính thức khởi quay vào đầu tháng 11/2014 và được quay trong vòng 7 tuần, trong đó có 3 tuần quay tại Đà Lạt nhằm tái hiện bối cảnh châu Âu cách đây gần 30 năm. Đây là những bối cảnh chính nên đoàn phim phải làm việc liên tục không nghỉ cho kịp tiến độ, có ngày phải làm từ 18 đến 20 tiếng. Gary Daniels là một diễn viên hành động Mỹ, từng làm việc trong môi trường nhiều áp lực nhưng cũng phải thốt lên rằng anh rất khâm phục ý chí làm việc nghiêm túc và bền bỉ của những đồng nghiệp Việt Nam.  

Sau bối cảnh chính tại Đà Lạt, đoàn phim ngay lập tức bay sang Đức để quay trong 2 tuần. Nhà sản xuất cho biết, vì chi phí làm phim ở Đức vô cùng đắt đỏ nên thời gian quay tại đây, mọi thứ đều phải quy củ và đúng giờ. Tổ thiết kế và đạo diễn đã mất gần 2 tháng để tìm hiểu và khảo sát vị trí địa lí, khí hậu và các quy định của nước sở tại. Bối cảnh bộ phim là những năm 1980, tổ phục trang đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu kỹ về phục trang và thói quen sinh hoạt của con người thời đó để tìm những bộ trang phục đúng thời nhưng vẫn phải mang chất “điện ảnh” khi lên phim.

Diễn viên quần chúng của bộ phim được nhà sản xuất cho là một “vấn đề đặc biệt”  bởi có thể nói, đây là bộ phim Việt đầu tiên có nhiều diễn viên quần chúng chỉ toàn là người nước ngoài. Bởi vậy có rất nhiều chuyện hậu trường thú vị về những diễn viên đặc biệt này.

 

 

 

Poster với chủ đề Tuyết

 

Kinh phí chính là vấn đề nan giải và là bài toán khó cho nhà sản xuất của bộ phim này. Thường ở Việt Nam, đa phần để làm được một bộ phim “có đầu tư” và phải di chuyển trên nhiều bối cảnh, nhất là các bối cảnh ở nước ngoài như phim Quyên thì kinh phí không được quá cao và không thể so sánh như các phim nước ngoài. Chính vì thế việc tính toán một cách thông minh và hợp lí nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng đến bộ phim là điều kiện cần. Để làm được điều đó, ý thức làm việc và trách nhiệm của thành viên trong đoàn phải được đặt lên hàng đầu;  sau đó là sự tính toán và uyển chuyển linh hoạt của nhà sản xuất để đạt được hiệu suất tối ưu. Nhà sản xuất đánh giá, đoàn phim Quyên đã hoàn thành gần như 2/3 chặng đường với những thành công ở mức tương đối.

Hiện tại bộ phim vẫn đang tiếp tục hoàn thành những công đoạn cuối cùng của quá trình làm hậu kì và sẽ dự kiến phát hành ngày 19.06.2015

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim