Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Nhiều phim hay được chiếu trong Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước
Thứ 5, 20/04/2017 - 08:34
Chào mừng các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, Cục Điện ảnh đã chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV truyền thông Nam Phương, Công ty cổ phần phim Thiên Ngân, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim trên toàn quốc từ ngày 25-4 đến ngày 23-5.

Lễ Khai mạc Đợt phim  sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Lào Cai, lúc 19h ngày 25-4. Hai bộ phim được chiếu trong đêm khai mạc là Biên cương (Công ty TNHH MTV truyền thông Nam Phương sản xuất) và phim tài liệu: Trên đỉnh A Mú Sung (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất).

Bộ phim Biên cương phản ánh cuộc đấu tranh thầm lặng của các chiến sĩ Biên phòng để bảo vệ an ninh vùng biên cương và an toàn cuộc sống cho đồng bào dân tộc. Phim Trên đỉnh A Mú Sung kể về cuộc sống và con người ở một xã vùng biên giới cực bắc thuộc tỉnh Lào Cai. Qua những mối tình trong trẻo, bền chặt, cao đẹp của các chiến sĩ biên phòng và các cô giáo cắm bản, tác giả đã đi sâu khai thác mối quan hệ quân-dân mật thiết, keo sơn. Họ là những người đang ngày đêm chia sẻ, gánh vác khó khăn để chung tay gìn giữ biên cương Tổ quốc.

 

 

Trong khuôn khổ đợt phim, đoàn làm phim gồm tác giả kịch bản, đạo diễn, diễn viên của phim Biên cươngTrên đỉnh A Mú Sung sẽ tham dự Khai mạc Đợt phim và giao lưu với khán giả hâm mộ điện ảnh, với bộ đội Biên phòng Đồn A Mú Sung tại Lào Cai.

Hai bộ phim khác cũng được chọn chiếu trong Đợt phim là phim truyện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Công ty cổ phần phim Thiên Ngân sản xuất), phim tài liệu Quay phim chiến trường (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất).

 

 

Phim Trên đỉnh bình yên

 

Ngoài ra, còn có nhiều bộ phim về chiến tranh được làm bởi các thế hệ nghệ sĩ qua các thời kỳ cũng được các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh phục vụ trong đợt phim này. Đó là các phim Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Trên đỉnh bình yên, Nhìn ra biển cả, Giải phóng Sài Gòn, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Hà Nội mùa Đông năm 46, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt, Ngã ba Đồng Lộc, Vào Nam ra Bắc… Các phim tài liệu có Đỉnh cao chiến thắng, 70 năm  có đất nước niềm tin và ánh sáng, Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, Bác Hồ với nông dân, Đường tới độc lập, tự do, Ngày cuối cùng của chiến tranh, Điện Biên Phủ, Địa chấn ở Điện Biên Phủ, Hồi ức Điện Biên…

 

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim