Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Nghệ sĩ và LHPVN lần thứ 20:
Đạo diễn- Nhà sản xuất Lý Minh Thắng: Tôi có niềm tin vào chất lượng của Điện ảnh Việt
Thứ 5, 09/11/2017 - 20:42
Chính thức gia nhập làng điện ảnh Việt Nam trong vai trò đạo diễn hoặc nhà sản xuất chưa lâu, Lý Minh Thắng đã tạo được thành công với bộ phim Sài Gòn anh yêu em (giải Cánh diều Vàng 2016), Lô tô, Ngày mai Mai cưới và sắp tới là Mẹ chồng –một bộ phim được đầu tư chất lượng hứa hẹn tạo được dấu ấn cho phim Việt trong năm 2017 này. Lần đầu tiên, Lý Minh Thắng đến với LHP Việt Nam lần thứ XX bằng bộ phim Sài Gòn anh yêu em mà anh là nhà sản xuất kiêm đồng đạo diễn.

 

 

Lý Minh Thắng chia sẻ: “Bất cứ lần nào có cơ hội được giới thiệu Sài Gòn anh yêu em đến với các liên hoan, hay khán giả …thì tôi đều cảm thấy rất hào hứng và hồi hộp. Tham dự LHP Việt Nam năm nay là cơ hội rất lớn để tôi được lắng nghe, giao lưu, học hỏi từ các nhà chuyên môn, các đạo diễn khác  và rút cho mình kinh nghiệm làm tốt hơn ở những dự án phim tiếp theo” .

Nhận định về sự phát triển rất nhanh của thị trường điện ảnh Việt Nam trong những năm gần đây đã góp phần nâng cao cả về số lượng và chất lượng phim, Lý Minh Thắng cho biết rất hào hứng vì mình có cơ hội được góp mặt. Một nền công nghiệp điện ảnh phát triển cần phải đa dạng hóa về thể loại, nội dung, phong cách phim... Ở LHP Việt Nam năm nay, chúng ta có rất nhiều những bộ phim được đầu tư chỉn chu về chất lượng, nội dung lẫn hình thức. Điều đặc biệt là phần lớn các phim đã dung hòa được cả hai yếu tố nghệ thuật và phục vụ thị hiếu khán giả. 

Sài Gòn anh yêu em từng được nhận giải thưởng Cánh diều Vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam, với Lý Minh Thắng đó là niềm vinh dự và khích lệ rất lớn cho cá nhân anh và cả ê kíp làm phim. Càng vui mừng hơn khi tại LHP Việt Nam  lần này, phim Sài Gòn anh yêu em đã được chọn vào danh sách 16 phim tham gia tranh giải. Bên cạnh hy vọng sẽ “ ẵm” thêm giải thưởng lớn, thì  cơ hội được đến với LHP Việt Nam đã  là một vinh dự lớn cho Lý Minh Thắng và ê kíp của mình rồi.

Lý Minh Thắng chia sẻ thêm: “Tuy chỉ là những người làm phim mới vào nghề chưa lâu, song chúng tôi có nhiều nhiệt huyết và niềm tin vào chất lượng điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển tốt. Việc xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn là một tiêu chí quá tuyệt vời mà LHP Việt Nam đã truyền một thông điệp và một năng lượng tích cực để những nhà làm phim như chúng tôi sẽ cố gắng trau dồi, học hỏi mỗi ngày, nhằm đem đến những sản phẩm điện ảnh chất lượng có nội dung nhân văn và hình thức thể hiện hiện đại phục vụ khán giả.  Không chỉ vậy, đó còn là một tiêu chí hợp thời đại và là chìa khóa đem điện ảnh đến gần với công chúng hơn, truyền tải giá trị văn hóa truyền thống nhân văn của người Việt Nam. Đấy cũng là mong muốn gửi gắm của chúng tôi khi quyết định sản xuất và đạo diễn bộ phim Mẹ chồng sắp công chiếu tới đây”.  

Vũ Liên
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim