Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Nghệ sĩ và LHPVN lần thứ 20: Diễn viên Miu Lê
Thứ 6, 10/11/2017 - 19:50

Vụt sáng sau vai diễn bà nội trong Em là bà nội của anh ( 2015), Miu Lê là gương mặt tạo được nhiều chú ý trong năm 2017 khi có tới ba phim mới lần lượt được công chiếu từ tháng 2 đến tháng 9: Bạn gái tôi là sếp của đạo diễn Hàm Trần, Cô gái đến từ hôm qua của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Nắng 2 của đạo diễn Đồng Đăng Giao. Cả ba bộ phim này đều có mặt trong danh sách 16 bộ phim dự thi tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Bởi vậy sẽ không quá lời khi dự đoán rằng, Miu Lê là một trong số diễn viên trẻ “nặng ký” để được đề cử cho giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

 

 

Về các vai diễn của Miu Lê có thể thấy, Oanh trong Bạn gái tôi là sếp đòi hỏi sự đa dạng về diễn xuất. Và Miu Lê vốn có gương mặt  thơ ngây đã hóa thân rất tốt, khi mặt cô cứng rắn trong vai sếp, thoắt cái lại lý lắc dễ thương bên cạnh người yêu. Đây cũng là vai diễn được đánh giá là tròn trịa và có nhiều tiến bộ của Miu Lê. Bên cạnh đó, vai Việt An nhẹ nhàng, đáng yêu như một “nàng thơ” trong Cô gái đến từ hôm qua cũng giúp cho Miu Lê gây được cảm tình của khán giả.

Tuy nhiên, Miu Lê cho rằng, ở LHP Việt Nam lần này có quá nhiều gương mặt diễn viên “nặng ký” với vai diễn ấn tượng như Minh Hằng – phim Bao giờ có yêu nhau, Ngọc Thanh Tâm – phim Đảo của dân ngụ cư, Nhung Kate – phim Cô hầu gái…nên được bước chân trên thảm đỏ của ngày hội điện ảnh lớn, sánh vai bên các anh chị đồng nghiệp, gặp gỡ và giao lưu với tất cả mọi người, trong đó có công chúng yêu điện ảnh Đà Nẵng là vinh dự sẽ khó quên trên bước đường làm diễn viên của mình. Hơn nữa, Miu Lê còn trẻ, nên vẫn còn nhiều cơ hội để có thể “ẵm” được giải thưởng của những kỳ Liên hoan phim Việt Nam sau này, nếu luôn dồn hết khả năng và tâm sức của mình cho vai diễn.

Thủy Hương
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim