Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX
"Hướng đến một nền điện ảnh công nghiệp"
Thứ 6, 20/10/2017 - 21:01
Chiều ngày 19/10, tại Đà Nẵng, Cục Điện ảnh đã có cuộc họp báo giới thiệu về Liên hoan Phim lần thứ XX. Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng chủ trì cuộc họp.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24/11 – 28/11/2017 với khẩu hiệu “Xây dựng nền điện ảnh công nghiệp và nhân văn” nhằm biểu dương và hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, sáng tạo, chất lượng và đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế. Theo Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan – Trưởng ban Tổ chức LHP cho biết: “Liên hoan lần này một mặt vẫn giữ được nét truyền thống mặt khác mang đến một Liên hoan Phim những nét mới và chất lượng đúng với tiêu chí đã đề ra phù hợp với mục tiêu chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, trong đó điện ảnh cũng là một ngành quan trọng”.

 

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

Năm nay, có 77 phim dự thi cụ thể: ở lĩnh vực phim điện ảnh có 16 phim dự thi, phim tài liệu có 26 phim, phim khoa học có 17 phim và lĩnh vực phim hoạt hình có 18 phim. Ngoài ra, Liên hoan phim lần này khán giả Đà Nẵng có cơ hội thưởng thức những tác phẩm kinh điển đã đạt giải thưởng cao tại các kỳ Liên hoan phim Việt Nam. Bởi theo Ban tổ chức trong thời gian diễn ra LHP 20 bộ phim truyện kinh điển sẽ được trình chiếu.    
Đặc biệt, lần đầu tiên tại Liên hoan phim Việt Nam, Cục Điện ảnh phối hợp với Quỹ phim ASEAN tổ chức Giải thưởng phim ASEAN. Bộ phim Dạ cổ hoài lang sẽ đại diện Việt Nam tham gia giải thưởng này.
 
 
 
 
Tiến sỹ Ngô phương Lan Cục trưởng Cục điện ảnh trưởng ban tổ chức công bố những nét mới của liên hoan phim
 
 
Trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX, Ban tổ chức thực hiện 2 hội thảo: Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc và Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới. Ngoài ra còn có triển lãm Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim Việt Nam tại Thư viện khoa học tổng hợp Đà Nẵng. Được biết đây là triển lãm được xây dựng công phu, tỉ mỉ và dày dặn nhất so với các kỳ LHP trước đây.
Dịp này, các khán giả là học sinh, sinh viên và chiến sĩ lực lượng vũ trang tại Đà Nẵng cũng có cơ hội tham gia chương trình giao lưu với các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng – Phó trưởng ban chỉ đạo LHP cho biết: “Sau 29 năm kể từ khi LHP lần thứ 8, Đà Nẵng lại vinh dự được đăng cai tổ chức LHP. Dù bây giờ phim ảnh không còn là văn hóa xa xỉ đối với người dân như trước đây nhưng người dân Đà Nẵng vẫn rất hồ hởi đón chào sự kiện này”.
 
 
 
 
Các đại biểu tham dự họp báo
 
 
Lễ Khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra vào tối 24/11/2017 (truyền hình trực tiếp trên VTV2) và Lễ Bế mạc diễn ra vào tối ngày 28/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng (truyền hình trực tiếp trên VTV1).
 
Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim