Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Khai mạc đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc
Thứ 4, 26/04/2017 - 11:26
Theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) , Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VH, TT&DL tỉnh Lào Cai tổ chức Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017 và Chào mừng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc. Buổi khai mạc diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Lào Cai vào tối qua 25/4. Đợt phim sẽ được tổ chức trên phạm vi cả nước từ ngày 25/4 đến ngày 23/5/2017.

Tham dự buổi khai mạc, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ông Phan Đình Thanh – Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh; nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát – Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam; ông Nguyễn Quang Tuấn – Chủ tịch công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương; các nhà làm phim, các nghệ sĩ tham gia 2 bộ phim Biên cươngTrên đỉnh A Mú Sung được chọn trình chiếu trong buổi khai mạc. Về phía tỉnh Lào Cai có ông Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh Lào Cai; ông Đỗ Viết Lợi – Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Lào Cai và các cán bộ tỉnh Lào Cai cùng đông đảo khán giả.

 

 

Ông Phan Đình thanh, Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh phát biểu khai mạc đợt phim

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đình Thanh nhấn mạnh vị thế của Lào Cai, cũng như nét đặc trưng về văn hóa, vị trí chiến lược về kinh tế - chính trị - an ninh – quốc phòng. Và hai tác phẩm điện ảnh có đề tài về người lính, về quê hương - Biên cương, Trên đỉnh A Mú Sung - sẽ giới thiệu, kết nối Lào Cai tới mọi miền tổ quốc.

 

 

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL phát biểu tại buổi khai mạc

 

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL chia sẻ: “Trải qua hai thập kỷ kể từ khi tái lập tỉnh tới nay, từ một tỉnh vùng biên giới khó khăn, Lào Cai đã hoàn toàn thay đổi để trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của vùng Tây Bắc, với khu du lịch Sa pa, có đỉnh Phanxipang hùng vĩ, có cột cờ Lũng Pô nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, là mảnh đất đa sắc màu văn hóa của 25 nhóm ngành dân tộc cùng sinh sống... Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017 và Chào mừng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, cùng với việc đoàn nghệ sĩ tới thăm và giao lưu với toàn thể cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng A Mú Sung và các khán giả của huyện Bát Xát là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị, xã hội nhằm tuyên truyền, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nhất là những quan điểm và nguyên tắc trong đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biên giới thiếng liêng của tổ quốc. Đồng thời việc giao lưu giữa nghệ sĩ và khán giả tạo cơ hội để những người dân, chiến sĩ được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm sự của đoàn làm phim, của các nghệ sĩ, những khó khăn khi tác nghiệp tại địa phương”.

 

 

 

 

 

 Các lãnh đạo và nghệ sĩ chụp ảnh kỷ niệm với các cán bộ tỉnh Lào Cai

 

 

Cũng trong buổi khai mạc, khán giả Lào Cai được xem hai bộ phim Biên cương, Trên đỉnh A Mú Sung.

 

 

Khán giả chụp ảnh kỷ niệm với các diễn viên trong phim Biên cương

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim