Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn tại Đăk – Lăk
Thứ 4, 22/04/2015 - 15:50
Tối qua, 21.4.2015 đã diễn ra lễ khai mạc Đợt phim Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), các ngày lễ lớn 1/5, 7/5 năm 2015 và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015) tại Thành phố Buôn Ma Thuột – tỉnh Đăk Lăk.
Đợt phim tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua những tác phẩm điện ảnh có giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật cao. Đồng thời tạo cơ hội để các nghệ sĩ điện ảnh và khán giả tiếp xúc, hiểu biết nhiều hơn nữa về đặc trưng công việc, học tập và lao động sáng tạo của ngành điện ảnh. 
 
TS Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu tại Lễ khai mạc
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện Ảnh nhấn mạnh: “Đợt phim sẽ đem đến cái nhìn sâu sắc thêm về chặng đường chiến đấu gian lao của quân và dân Việt Nam anh hùng, về giá trị nhân văn của con người, về sự nỗ lực hóa giải hận thù, hàn gắn vết thương chiến tranh, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; cổ vũ tinh thần Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của điện ảnh trong đời sống xã hội”. 
 
Buổi lễ khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn tại Đăk Lăk
 
Trong đợt này các bộ phim Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Đỉnh cao chiến thắng sẽ được ra mắt khán giả Buôn Ma Thuột. Đặc biệt bộ phim truyện Đường xuyên rừng của đạo diễn Xuân Cường và bộ phim tài liệu Đỉnh cao chiến thắng của đạo diễn Lê Phong Lan sẽ được trình chiếu ngay sau lễ khai mạc.
 
Khán giả Đăk Lăk hào hứng giao lưu với các diễn viên
 
Đường xuyên rừng là bộ phim tiếp cận và phản ánh về chiến tranh một cách trung thực, khốc liệt, sống động với góc nhìn đa chiều và nhân văn. Dù, đói khát, bệnh tật, bom đạn cùng những trận oanh tạc khủng khiếp của quân đội Mỹ nhưng với tình đồng chí, đồng đội và tình yêu đôi lứa đã giúp họ vượt qua mọi trở ngại. Sự hy sinh cao cả của những người nghệ sĩ – chiến sĩ đã mở ra “con đường xuyên rừng”, giúp đồng đội đột kích doanh trại quân Mỹ và thoát khỏi vòng vây kẻ thù. Đỉnh cao chiến thắng là bộ phim khái quát về cuộc chiến đấu vĩ đại, chính nghĩa của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh chống lại cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của đế quốc Mỹ. 
 
Rất đông khán giả Đăk Lăk đã tham dự buổi lễ khai mạc và xem phim
 
T.H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim